Articles etc
อื่น ๆ

7 เคล็ดลับ ถ่ายรูปยังไง ให้ได้ไลก์เยอะในทุกโซเชียล #จะเฟส หรือ IG พี่ขอเหมาไลก์นะ

7 เคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้ภาพถ่ายออกมาดีกว่าที่เคย!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 เคล็ดลับ ถ่ายรูปยังไงให้ได้ไลก์เยอะ!?

  • 1. คอนทัวร์หน้าให้ชัด

  • 2. อย่ากลัวที่จะลองเล่นกับแสงดูบ้าง

  • 3. สร้างอารมณ์ให้กับภาพ

  • 4. มองกล้องเหมือนมองคนดู

  • 5. ใช้พร็อบเสริม

  • 6. เล่นกับลวดลาย

  • 7. อย่าไปอาย

   
  ไม่ว่าคุณจะเป็นคนถ่ายภาพ หรืออยู่ในภาพถ่ายซะเอง จะในฐานะไหนก็ล้วนแต่แอบคาดหวังว่าภาพที่มีเราเกี่ยวข้องอยู่ในนั้นจะได้รับความชื่นชม และสนใจจากผู้คนเยอะๆ ใช่มั้ยล่ะ ไม่ว่าจะใน Facebook หรือ IG หรือในโซเชียลแพล็ตฟอร์มไหนๆ ที่สามารถเรียกไลก์ได้ ก็อยากจะได้รับการยอมรับจากเพื่อนๆ ในโซเชียลให้หมด ซึ่งในการจะทำภาพให้ออกมาดูดี เรียกไลก์ได้เยอะๆ นั่น ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จริงๆ แล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกัน ถ้าหากเรารู้เคล็ดลับเพื่อที่จะทำให้ภาพนั้นออกมาดูดีน่าสนใจ รู้แบบนี้แล้ว รีบไปดู 7 เคล็ดลับ ถ่ายรูปยังไงให้ได้ไลค์เยอะ กันดีกว่าเน้อ
   

  7 เคล็ดลับ ถ่ายรูปยังไงให้ได้ไลก์เยอะ!?

   

  1. คอนทัวร์หน้าให้ชัด

  จริงๆ แล้วข้อนี้ไม่ใช่ความลับเลยนะ แต่เป็นอีกข้อหนึ่งที่เซเลบหรือไอดอลดังๆ ส่วนใหญ่มักจะใช้กัน เพียงแต่เราคนทั่วไปอาจจะไม่ค่อยให้ความสนใจในการคอนทัวร์หน้าให้ชัดก่อนถ่ายภาพ นั่นอาจเป็นเพราะคิดว่าเป็นเรื่องเสียเวลาไม่จำเป็นอะไรแบบนั้น แต่จริงๆ แล้ว การคอนทัวร์สามารถสร้างความแตกต่างและทำให้ภาพออกมาดูดีขึ้นมากอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว นั่นเพราะพออยู่ในภาพ เราหรือนางแบบ หรือแม้กระทั่งสิ่งของในภาพจะดูแบนขึ้น จึงต้องสร้างความลึกให้ชัดขึ้นเพื่อให้ภาพออกมาสวย ดังนั้นมาคอนทัวร์หน้าเพื่อสร้างความโดดเด่นให้โครงหน้าเรากันเถอะ
   

  2. อย่ากลัวที่จะลองเล่นกับแสงดูบ้าง

  การเล่นกับแสงจะทำให้ภาพดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ช่างถ่ายภาพมืออาชีพ จะสามารถใช้อุปกรณ์เพื่อช่วยควบคุมแสงให้ภาพออกมาได้อย่างที่ต้องการ สำหรับผู้เริ่มต้นอย่างเรา แนะนำให้เล่นกับแสงจากธรรมชาติก่อนเท่านั้น เพราะนอกจากจะเป็นการฝึกโดยไม่ต้องเปลืองเงินในการจัดแสงแล้ว เรายังได้ฝึกการถ่ายภาพจากแสงธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้ได้ภาพออกมาสวยแบบธรรมชาติด้วย  ซึ่งแสงประดิษฐ์จากไฟแบบในสตูที่ช่างภาพมักจะใช้กัน ไม่ได้ทำให้ภาพดูมืออาชีพง่ายขึ้น หากไม่เคยเล่นกับแสงมาก่อน อาจจะทำให้ภาพดูแปลกด้วย ฉะนั้นลองเล่นกับแสงแดดก่อนจะดีที่สุดจ้า
   

  3. สร้างอารมณ์ให้กับภาพ

  การเล่นกับสีและคุมสีในภาพให้ออกมาสื่ออารมณ์ได้ตรงความหมาย ก็ช่วยทำให้ภาพดูดีมากยิ่งขึ้น อย่างเช่นถ้าภาพนั้นมีอารมณ์ไปในเชิงสว่าง สดใส มีความสุข ด้านบวก ก็อาจจะคุมสีไปในโทนพาสเทลหวานๆ หรืออย่างในภาพนี้ก็เน้นโทนสีอบอุ่น ภาพที่ออกมาก็จะดูมีความสุขแบบอบอุ่น ซึ่งพร็อพอย่างเสื้อ หากเข้ากับบรรยากาศแบ็คกราวด์ก็จะช่วยได้เยอะนะ
   

  4. มองกล้องเหมือนมองคนดู

  ถ้าคุณเลื่อนๆ IG ดูเรื่อยๆ ลองสังเกตดูว่าภาพแบบไหนที่ทำให้คุณหยุดเป็นประจำ หรือหากไปดูใน IG ไอดอลดังๆ ก็จะเห็นได้ว่าภาพส่วนใหญ่มักจะใช้วิธีการดึงดูดสายตา ด้วยสายตา ซึ่งไม่ใช่วิธีที่ยากอะไร แต่ให้ผลดีราวกับใช้เวทมนตร์เลยใช่มั้ยล่ะ 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe