Articles health
สุขภาพ

เทคนิคพิชิตหุ่น เที่ยวบ่อยแค่ไหน ก็ 'ห้ามใจ' ไม่ให้หลุดจากการ 'ทานคลีน'!

วันธรรมดามันก็ห้ามใจได้ แต่เผลอเที่ยวทีไรพังเป็นประจำ ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนเหล่านี้ล่ะก็ เปิดอ่านบทความนี้รัวๆ เลยค่ะ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ไปเริ่มกันเลย กับ 7 เทคนิค keep ทานอาหารคลีน แม้จะอยู่ในช่วงเที่ยวววว

  • 1. รับประทานตรงตามเวลา

  • 2. ไม่ควรเพิ่มเกลือและน้ำตาลถ้าไม่จำเป็น

  • 3. เลือกที่พักมีห้องครัว

  • 4. วางแผนการทานแต่ละมื้อ

  • 5. ดื่มน้ำให้ได้มากๆ

  • 6. ลดเครืองดื่มแอลกอฮอล์

  • 7. ทานผักและผลไม้เท่าที่จะทำได้


  สวัสดีค่ะสมาชิกครอบครัวชาวซิสต้าที่น่ารักทุกๆ คน กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยเราก็หวังว่าทุกๆ คนจะสบายดีมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์กันถ้วนหน้านะคะ  เปิดมาเจอบทความของเราอย่างนี้แน่นอนค่ะว่าเรามีเรื่องราวดีๆ มาฝากเช่นเคย ว่าแต่เป็นอะไรบ้างนั้นเลื่อนเม้าส์ตามเราไปอ่านได้ข้างล่างนี้เลยค่ะ

  พูดถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแล้วเนี่ย นอกจากเรื่องการทานที่ทำให้เราแฮปปี้ ก็มีเรื่องการเดินทางที่ช่วยสรรสร้างความบันเทิงของจิตใจใช่ไหมล่ะค่ะ

    เราก็เป็นคนหนึ่งที่รักในการเดินทางค่ะ ท่องเหนือล่องใต้เลือกเดินทางไปพบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ เสมอ และหนึ่งในปัญหาที่มักพบเจอคือปล่อยตัวปล่อยใจไปกับอาหารพอรู้ตัวเองอีกทีกลับมาถึงบ้านพร้อมกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจค่ะ

  ดังนั้นเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เเบบนี้เกิดขึ้นกับคุณ วันนี้เราจึงรวบรวม 9 เทคนิคกินคลีนตอนไปเที่ยว ที่เราเคยใช้จากประสบการณ์จริงมาฝากกันค่ะ เผื่อไปเที่ยวจะได้ปรับใช้ดูค่ะ

  ไปเริ่มกันเลย กับ 7 เทคนิค keep ทานอาหารคลีน แม้จะอยู่ในช่วงเที่ยวววว

   

  1. รับประทานตรงตามเวลา

  พอไปเที่ยวบางทีมัวแต่เที่ยวหรือขับบรถจนเพลินอาจลืมการรับประทานอาหารหรือ ไม่สามารถตัดสินใจเลือกร้านกลางทางได้ ส่งผลให้ต้องทานทีเดียวรวบและทานในปริมาณมากขาดการยั้งคิด ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ดีเลยค่ะ เคล็ดลับคือ ให้พกแสน็คบาร์ธัญาหารกับนมติดตัวไว้เสมอแล้วทานเมื่อหิวหากไม่สามารถหาร้านทานได้ ข้อดีอีกอย่างนึงคือเราจะยังไม่หลุดคลีน ทานไม่เลือกเพราะหิวค่ะ ร่างกายจะได้ไม่เสียสมดุลการย่อยอาหารค่ะ

  2. ไม่ควรเพิ่มเกลือและน้ำตาลถ้าไม่จำเป็น

  ข้าวแกงอาจเลือกเป็นเมนูที่ไขมันน้อยๆ มีผักแกล้ม ประมาณนี้ค่ะ ( ปล.จานนี้ระวังโซเดียมกับรสจัดด้วยน้อ )

  แน่นอนค่ะว่าตอนเดินทางนั้นอาหารคลีนนั้นเราอาจจะเลือกเองไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นเราอยากให้โฟกัสตรงเรื่องเครื่องปรุงค่ะส่วนมากอาหารตามสั่งจะเต็มไปด้วยโซเดียมเกลือและไขมันค่ะโดยปริมาณเกลือที่สามารถทานได้ต่อวันคือ ต้องไม่เกิน 2,300 มิลลิกรัม หรือประมาณแค่ 1 ช้อนชาต่อวันเท่านั้น ก็สามารถลดแคลอรี่ต่อวันได้เยอะเลยค่ะ ดังนั้นคราวหน้าเวลาสั่งลองบอกแม่ค้าว่าปรุงน้อยๆ น้ำมันน้อยๆ ก็ช่วยให้การทานข้าวข้าวนอกบอกไม่ได้เป็นปัญหาในการกินคลีนอีกต่อไปค่ะ

  3. เลือกที่พักมีห้องครัว

  เลือกที่พักที่สามารถประกอบอาหารเองได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องห้องครัวขนาดใหญ่อาจจะมีตู้เย็นและไมโครเวฟ ก็เพียงพอสำหรับการทำอาหารคลีนแล้วค่ะ ส่วนเมนูที่ทำก็เป็นเมนูง่ายๆ อย่างขนมปังหน้าทูน่า ทำไข่ตุ๋นในไมโครเวฟ และเก็บผลไม้ในตู้เย็นเพื่อทำเป็นมูสลี่โยเกิร์ตก็อร่อยและโปรตีนก็ครบ 

  4. วางแผนการทานแต่ละมื้อ

  แน่นอนค่ะว่ามาเที่ยว ก็ต้องการพักผ่อนเจอของกินอะไรถูกใจ หรืออยากลองอะไรใหม่ๆ ก็สามารถทานได้ค่ะ แต่อะไรที่เยอะไปก็ไม่ดีนะคะ ดังนั้นแต่อย่าลืมที่จำกัดปริมาณต่อมื้อด้วยค่ะ ถ้ายังอยากทานเพิ่มหรือของหวานตบท้าย ผลไม้เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะทำให้รู้สึกอิ่มและแคลอรี่ก็ต่ำ ดีต่อใจจริงๆ เลย

  5. ดื่มน้ำให้ได้มากๆ

  อย่างที่เคยเขียนไปว่า สาเหตุนึงที่ทำให้คนเราหิวก็คือ การดื่มน้ำที่ไม่เพียงพอนั่นเองค่ะ ดังนั้นหากจะให้ดีควรซื้อน้ำเตรียมไว้ให้พอกับความต้องการ เพราะส่วนใหญ่น้ำที่โรงแรมมีให้นั้นไม่เพียงพอและอาจจะไม่ใช่รสชาติที่เราถูกปากเท่าไหร่นักค่ะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe