1582702194 cat beauty color
ความงาม

5 วิธี เปลี่ยนถุงใต้ตา ให้กลายเป็นดอลลี่อาย !

โอมถุงใต้ตาจงหายไป ดอลลี่อายจงมา!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธี เปลี่ยนถุงใต้ตาเป็นดอลลี่อาย !

  • #ใช้สำลีก้อนจุ่มน้ำเกลือร้อน แปะใต้ตา

  • #ผ่อนคลายใต้ตาด้วยสตรอว์เบอร์รี่แช่เย็น

  • #ถุงชาตลอดกาล

  • #ทาว่านหางจระเข้ใต้ตา

  • #มันฝรั่งให้ผลดีไม่แพ้แตงกวา

   

  ดอลลี่อายก็คือกล้ามเนื้อใต้ตา ซึ่งบางคนสับสนกับถุงใต้ตา เพราะมันอะไรๆ ใต้ตาคล้ายกัน แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่นะ คนละเรื่องเลย ดอลลี่อายคือกล้ามเนื้อใต้ตาซึ่งทุกคนมีอยู่แล้ว แต่จะน้อยหรือมาก แล้วแต่คน แต่ที่น่ากังวลคือ ส่วนใหญ่จะถูกถุงใต้ตากลบกล้ามเนื้อใต้ตาซะจนหน้าดูล้า ตาดูแก่ขึ้นกว่าที่ควรจะเป็นซะอย่างนั้น ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวัน หากมีการแก้ไข และดูแลดีๆ ก็สามารถลดความบวมของถุงใต้ตาได้เช่นกัน และอุปกรณ์ที่จะใช้แก้ปัญหาถุงใต้ตาในบทความนี้ ก็สามารถหาได้ง่ายๆ ด้วย ไปดู 5 วิธี กำจัดถุงใต้ตาให้หายไป กันเลยจ้า

   

  5 วิธี เปลี่ยนถุงใต้ตาเป็นดอลลี่อาย !

   

  #ใช้สำลีก้อนจุ่มน้ำเกลือร้อน แปะใต้ตา

  ใช้น้ำร้อนเนี่ยนะ ทำให้ถุงใต้ตาลดลงได้จริงเรอะ?! อาจจะฟังดูน่ากลัว แต่ว่าน้ำอุ่นที่ผสมเกลือ สามารถช่วยเรื่องถุงใต้ตาได้ดีสุดๆ เลยนะ เกลือจะช่วยดูดของเหลวที่เป็นสาเหตุของถุงใต้ตา แล้วโดยเฉพาะตอนเช้าเราอาจจะชอบน้ำอุ่นๆ มากกว่าน้ำเย็น หากทำตอนเช้าก็สบายเลย ผสมเกลือ 1/4 ช้อนชา เข้ากับน้ำอุ่น 2 ถ้วย จากนั้นนำสำลีไปจุ่ม และวางบนตา ระหว่างนั้นก็นอนผ่อนคลายสบายๆ 10 นาที ง่ายสุดๆ ไปเลยใช่มะ

   

  #ผ่อนคลายใต้ตาด้วยสตรอว์เบอร์รี่แช่เย็น

  มีสตรอว์เบอร์รี่แช่ฟรีซอยู่ในตู้เย็นอ่ะเปล่า? ถ้ามีล่ะก็ โชคดีเลย! เพราะสตรอว์เบอร์รี่อุดมไปด้วยกรดอัลฟ่า ไฮดรอกซี่จากธรรมชาติ ซึ่งช่วยในเรื่องความเรียบเนียนและลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้อย่างดี ผ่าสตรอว์เบอร์รี่ครึ่งลูก แล้ววางไว้ใต้ตานานเท่าที่อยากนาน ที่เหลือก็เอาไปใช้กับหน้าได้ด้วยนะ

   

  #ถุงชาตลอดกาล

  ถ้าคุณชอบดื่มชาเป็นประจำ อย่าได้ทิ้งถุงชาเชียว เพราะถุงใต้ตาเรียกร้องหาถุงชาสุดๆ ส่วนวิธีใช้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเพิ่งชงเสร็จใหม่ๆ หรือแช่เย็นทิ้งไว้ก็ได้ เพียงวางถุงชาไว้บนตา ไปทางถุงใต้ตาเน้นๆ แล้วนอนเล่นๆ ไปสัก 15 นาที วิธีนี้ทำ 2 ครั้งต่อวันก็ยังได้นะ

   

  #ทาว่านหางจระเข้ใต้ตา

  ว่านหางจระเข้เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการปลอบประโลมผิว แถมยังใช้ง่ายสุดๆ นอกจากนี้ว่านหางจระเข้ยังมีคุณสมบัติในการลดอาการบวมได้ดีด้วย ใช้วุ้นว่างหางทาใต้ตาบางๆ ห้ามให้เข้าตาเด็ดขาด หากใช้ว่านหางแช่เย็นจะช่วยให้สดชื่นได้ด้วย เพื่อความสดก็นำต้นที่ตัดมาไปแช่ก่อน แล้วจึงค่อยปอกเอาวุ้นมาทาก็ดีนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe