Articles health
สุขภาพ

ฟิตเวอร์! ด้วย 6 ท่า กระชับขา ปั้นก้นเด้ง!

สำหรับใครที่มีปัญหา ขาและบั้นท้ายไม่กระชับ ต้องไม่พลาดบทความนี้


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 ท่าออกกำลังกายขาและบั้นท้ายสุดคูล!

  • 1. Hip Bridge

  • 2. Knee Lift-Leg Kick Combo

  • 3. V-Position

  • 4. Skater Lunge

  • 5. Squat Side Kicks

  • 6. Body Weight Squats


  สวัสดีค่ะสมาชิกครอบครัวชาวซิสต้าที่น่ารักทุกๆคน กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยเราก็หวังว่าทุกๆ คนจะสบายดีมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์กันถ้วนหน้านะคะ  เปิดมาเจอบทความของเราอย่างนี้แน่นอนค่ะว่าเรามีเรื่องราวดีๆ มาฝากเช่นเคย ว่าแต่เป็นอะไรบ้างนั้นเลื่อนเม้าส์ตามเราไปอ่านได้ข้างล่างนี้เลยค่ะ

  บทความของเราวันนี้ยังคงขอต่อกันด้วยท่าออกกำลังกายที่กระชับบั้นท้ายและทำให้ขาฟิตนะคะ เพราะว่ามีหลังไมค์กระซิบมาบอกหลายคนมากๆ เลย เราเข้าใจดีค่ะเป็นผู้หญิงมันก็ต้องมีความแคร์เวิลด์อยู่หน่อยๆ อ่ะเนาะ ก็ต้องอยากสวยอยากดูดีเป็นธรรมดา ยิ่งขาเนี่ยเรายิ่งกังวล เพราะงั้นขอมาเราจัดให้ค่ะ! ดีใจมากๆ ที่มีคนมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันเพราะบางทีไอเดียตันๆ งี้ ก็พอมีคนขอมาเราก็จะรู้ว่าเราจะนำเสนออะไร  ซึ่งเนื้อหาวันนี้เราจะรวบรวมท่าออกกำลังกายที่ทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ช่วยกระชับต้นขา และปั้นบั้นท้ายให้เฟิร์ม อุปกรณ์ไม่เน้น ค่ายิมก็ไม่ต้องจ่าย งานนี้มีแต่ใจล้วนๆ เลยเด้ออออออ พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะว่ามีท่าอะไรกันบ้าง

   

  6 ท่าออกกำลังกายขาและบั้นท้ายสุดคูล!

  1. Hip Bridge

  วิธีทำท่านี้ก็ง่ายๆ นะคะ
  โดยเริ่มจากนอนหงายงอเข่าขึ้นดังภาพ จากนั้นยกสะโพกออกจากพื้นจนรูปหลังของคุณแยกห่างจากพื้นกดค้างไว้ 1 วินาทีก่อนที่จะลดลง ดังรูปค่ะ  ( ข้อสำคัญของท่านี้คือ พยายามใช้สะโพกยกสะโพก เพราะว่าหลายๆ คนจะใช้มือที่วางแนบกับพื้นดันตัวเองขึ้น ซึ่งเป็นท่าที่ไม่ถูกต้องค่ะ )

  ทำบ่อยๆ อาจจะเพิ่มเลเวลความยากด้วยการเพิ่มอุุปกรณ์ก็ได้ค่ะ

    

  2. Knee Lift-Leg Kick Combo

  วิธีทำท่านี้นะคะ
  เรื่มจากนอนตะคงตามปกติ จากนั้นอาจจะเก็บขาที่แนบกับพื้นเข้ามาครึ่งขาโดยงอเข่าไปด้านหลังดังรูป ( การทำเช่นนี้จะทำให้ไม่เกะกะค่ะ ) จากนั้นเริ่มทำท่าโดยการขยับขาข้างที่อยู่ข้างบนคล้ายกับตีเข่าดันไปข้างหน้าแล้วยกขาขึ้น ดังใน Gif  รับรองว่าทำบ่อยๆ ขาสวยๆ อยู่ไม่ไกลเกินฝันแน่นอนค่ะ ( ซึ่งยางยืดนั้นอาจจะใช้หรือไม่ก็ได้ค่ะ สำหรับใครที่ต้องการความหนักหน่วงก็แนะนำค่ะ เพราะจะเพิ่มแรงต้านทำให้เราต้องออกแรงมากขึ้น )

  3. V-Position

  ท่านี้ง่ายๆ ค่ะ ทุกคนทำได้แน่นอน
  เริ่มจากการยืนตรงธรรมดาจากนั้นเอาส้นเท้าทั้งสองข้างมาชิดกันดังรูป เขย่งปลายเท้าพร้อมกับย่อตัวลงไป ค้างตรงๆ ไว้หนึ่งนาที กลับสู่ท่าเดิมเพื่อพักจากนั้นเริ่มเหมือนเดิมอีกครั้งโดยครั้งนี้สะโพกจะขยับเน้นไปทางด้านใดด้านหนึ่ง ( ซ้ายหรือขวา ) ทำให้ครบทั้งสองข้าง นับเป็นหนึ่งเซตค่ะ 

  4. Skater Lunge

  ท่านี้เป็นท่าออกกำลังกาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการเล่นเสก็ตน้ำแข็งค่ะ 

  โดยท่านี้หลักการจะเหมือนท่าลันจ์ปกติ เพียงแต่จะขยับตัวเอียงไปทางซ้ายขวา ต่างจากปกติที่จะย่อไปแบบตรงๆ ค่ะ ส่วนช่วงบน เราก็จะขยับแขนให้แตะพื้นโดยใช้แขนข้างเดียวกับขาที่โน้มไปด้านหลังค่ะ ดังภาพ 

  5. Squat Side Kicks

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe