Articles etc
อื่น ๆ

5 ทริคลับ ถ่ายรูปยังไงให้รอดตลอดกาล #ไอจีใคร เราก็รอด

ถ้าไม่อยากลุ้นตอนโดนแท็กต้องดู ทริคลับ ถ่ายรูปยังไงให้รอดตลอดกาล!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ทริคลับ ถ่ายรูปยังไงให้รอดตลอดกาล #ไอจีใคร เราก็รอด

  • #อย่ากระพริบตา

  • #หลีกเลี่ยงมุมเหนียงและคางสองชั้น

  • #แต่งหน้าให้เหมาะกับใบหน้าและผิว

  • #ท่าประจำ

  • #จะดีจะเละ คิ้วต้องเป๊ะไว้ก่อน

   

  สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะคาใจมากๆ ว่า เวลาถ่ายรูปนี่ จะทำยังไงให้รอดว้า บางทีดูกระจกแล้วก็ส๊วยสวย ทำไมพอไปอยู่ในภาพปุ๊บ นั่นเราเรอะ!? ทำไมมันดูแปลกขนาดนั้น บางคนน่ีถ่ายรูปไม่ขึ้นจนกลัวกล้อง ( คนอื่น ) ไปเลยก็มี ซึ่งนับว่าน่าอดสูมาก ผู้หญิงกับการถ่ายภาพคือของคู่กันแท้ๆ ต้องสนุกกับการถ่ายรูปสิ ฉะนั้นหากใครไม่อยากเกิดปัญหา #igใครคนนั้นรอด ล่ะก็ รีบเช็ค 5 ทริคลับ ถ่ายรูปยังไงให้รอดตลอดกาล จากช่างภาพมืออาชีพกันเล้ย

   

  5 ทริคลับ ถ่ายรูปยังไงให้รอดตลอดกาล #ไอจีใคร เราก็รอด

   

  #อย่ากระพริบตา

  ข้อนี้เป็นข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นได้บ่อยมาก เพราะจะต้องมีสักคนแหละที่ไม่ว่าจะอยู่ในกล้องใคร แล้วต้องมีช็อตหลับตาทุกที แล้วภาพมันจะตลกมาก การถ่ายรูปให้สวยสาวๆ จะต้องให้มองเห็นดวงตาชัด และประกายในดวงตาก็ช่วยได้มากเช่นกัน ช่างภาพแนะนำว่า ให้คนถ่ายนับ 1-3 ก่อนกดชัตเตอร์ทุกครั้ง และเมื่อนับถึง 2 คุณก็เตรียมตัวแอคติ้งตาให้สวยออร่าพร้อมสำหรับชัตเตอร์ ที่จะมาพร้อมกับเลข 3 ได้อย่างทันท่วงที เพียงเท่านี้อย่างน้อยตาคุณก็รอดไปละหนึ่งนะ

    

  #หลีกเลี่ยงมุมเหนียงและคางสองชั้น

  ผู้หญิงส่วนใหญ่ ชอบถ่ายภาพมุมแปลกๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะทำให้เกิดเหนียง และเห็นคางสองชั้นได้ชัด อย่างถ่ายมุมเสยด้านข้าง ให้ดูสง่า หรือกดหน้าต่ำ ซึ่งผลที่ได้คือเห็นคางสองชั้นชัดไปอี้ก ซึ่งสิ่งนี้ควรหลีกเลี่ยงที่สุด เวลาถ่ายรูปอย่าก้มหน้าเยอะ จนคางชิดคอ และควรเชิดคางออก ในแนวต่ำเล็กน้อย การเก๊กท่านี้อาจจะเกร็งๆ และพิลึกอยู่บ้าง แต่ภาพที่ออกมาสวยแน่นอน!

     

  #แต่งหน้าให้เหมาะกับใบหน้าและผิว

  สิ่งหนึ่งที่จะชี้วัดให้ภาพออกมาสวย ไม่สวย การแต่งหน้าคือเรื่องสำคัญ ไม่ว่าคุณจะต้องการภาพให้ดูหน้าสดเป็นธรรมชาติแค่ไหนก็ควรแต่งหน้า เพราะการไม่แต่งหน้ามาถ่ายรูป หากคุณไม่ได้มีผิวที่ไร้จุดบกพร่องเหมือนนางเอกในนิยาย หรือตัวการ์ตูนแล้วล่ะก็ ยังไงก็หมองไม่ขึ้นกล้องแน่นอน ฉะนั้นหากคิดจะถ่ายรูปก็ควรแต่งหน้า และการแต่งหน้า เครื่องสำอางทุกอย่างที่ลงไปผนผิว จะต้องเหมาะกับโทนสีผิวของเรา อย่างเช่นหากเรามีผิวสีแทน การใช้สีโทนฟ้า ลุคหิมะ ก็คงจะไม่เหมาะ หากไม่ใช่การถ่ายแฟชั่น ยังไงก็ไม่รอด และที่สำคัญ ต้องไม่ลืมลงเครื่องสำอางที่คอด้วยนะ ถ้าไม่อยากได้ภาพหน้าลอย

   

  #ท่าประจำ

  สาวๆ ทุกคน มีมุมที่ดีและไม่ดีของตัวเอง สังเกตได้ว่านางแบบส่วนใหญ่มักจะรู้มุมที่สวยของตัวเอง รู้ว่าถ่ายออกมา เอียงหน้าองศาไหนถึงจะดี ซึ่งคุณเองก็มีเหมือนกัน ลองถ่ายหน้าหลายๆ มุม เก๊กหลายๆ แบบ แล้วดูว่า แพทเทิร์นไหนที่คุณทำแล้วสวย อมยิ้ม หันข้าง เอียงคอ หรืออะไรก็แล้วแต่ หากไม่แน่ใจ ปรึกษาช่างภาพให้ช่วยไกด์ หรือเอาภาพให้เพื่อนของคุณช่วยโหวตก็ได้ว่ามุมไหนดีที่สุด
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe