Articles love2
ความรัก

5 วิธี พลิกเกมรัก เปลี่ยนจากฝ่ายไล่ตาม มานั่งรอสวยๆ ดีกว่า~

คลั่งไคล้มากเกินไปเราจะเสียเปรียบ สลับบทกันบ้างมะ?


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 วิธี พลิกเกมรัก เปลี่ยนจากฝ่ายไล่ตาม มานั่งรอสวยๆ ดีกว่า~

  • #เลิกตามเผือกชีวิตเขาในโซเชียล

  • #หางานอดิเรกทำ

  • #อ่านหนังสือที่ชอบ

  • #ไปพบเจอคนใหม่ๆ

  • #เรื่องแบบนี้ ต้องให้เพื่อนช่วย

   

  ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเจอเรื่องแบบนี้แน่นอน เมื่อได้เจอหนุ่มตรงสเปคคนใหม่ ไม่ว่าจะนั่งนึกถึงรอยยิ้มน่ารักๆ ดวงตาที่เป็นประกาย เส้นผมสวยๆ เสียงพูดอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาทั้งวัน ซึ่งเอาจริงๆ จะเรียกว่าคลั่ง ค่อนไปทางหมกมุ่นแต่เรื่องของเขาอย่างเดียวเลยก็ว่าได้ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา พอมีคนที่ชอบก็จะนึกถึงแต่เขาแบบนี้แหละ เผลอๆ ถ้าล่องหนได้ คงจะแอบไปเดินด้วยทั้งวันอ่ะ แต่หากเป็นฝ่ายไล่ตามอย่างเดียว จนเสียสุขภาพคงเสียเปรียบแย่ เพราะมันคือสุขในทุกข์ ฉะนั้นใครที่กำลังอยู่ในวงจรนี้ เรามาเปลี่ยนเกมกันดีกว่า ด้วย 5 วิธี เปลี่ยนจากฝ่ายไล่ต้อน มานั่งรอสวยๆ

   

  5 วิธี พลิกเกมรัก เปลี่ยนจากฝ่ายไล่ตาม มานั่งรอสวยๆ ดีกว่า~

   

  #เลิกตามเผือกชีวิตเขาในโซเชียล

  เป็นเรื่องที่ทุกคนรู้กัน และทำกัน โดยพยายามไม่มือลั่นให้เขารู้ ซึ่งถ้านอกจากเรื่องพื้นที่ส่วนตัวแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอก ที่จะติดตามชีวิตเขาผ่านโซเชียล แต่มันจะมีแต่ผลเสียต่อสุขภาพคุณเอง เอาแต่หมกมุ่นนั่งอยู่ในโลกของเขา ไปเจออะไรน่าสงสัยหน่อยก็เสียสุขภาพจิตไปอี้ก ฉะนั้นอย่างแรกเลยที่ควรเลิกทำคือ การตามติดชีวิตเขาอย่างเป็นจริงเป็นจัง เกินไป ออกจากโลกเขามาโลกเราก่อนดีกว่าค่ะ //ดีดนิ้ว เรียกสติ

   

  #หางานอดิเรกทำ

  การที่จะพ้นจากอาการหมกมุ่นได้ ก็คือการหาอะไรทำนี่แหละ อะไรที่ว่านี่ก็คืออะไรที่คุณชอบ ( ห้ามตอบว่า “ ก็เขานี่แหละ ” เชียวนะ! ) สิ่งที่คุณชอบ และจะเป็นการพัฒนาตัวเอง ซึ่งอาจจะทำให้คุณเข้าใกล้เป้าหมายได้มากขึ้นด้วย อย่างการฝึกทำอาหาร ออกกำลังกาย เรียนเต้น เรียนวาดรูป บลาๆ ลองดูสิ เอาเวลามาทำอะไรแบบนี้ นอกจากจะไม่ต้องมัวเสียเวลานึกถึงแต่เขา แล้วยังมีประโยชน์ต่อเราเองด้วย แถมสกิลที่จะได้จากงานอดิเรกก็จะกลายมาเป็นเสน่ห์ให้เราได้ด้วยนะ

   

  #อ่านหนังสือที่ชอบ

  การหลีกหนีจากความคิดที่วุ่นวายเกี่ยวกับเขา นอกจากการนั่งสมาธิแล้วก็คือการอ่านหนังสือนี่แหละ ที่ทำให้เราออกจากโลกของเขาได้ การอ่านหนังสือที่เราสนใจจะช่วยให้เราได้คิดถึงสิ่งอื่นแทนนอกจากเรื่องของเขา เป็นการทำสมาธิไม่ให้ฟุ้งซ่านที่บันเทิงที่สุดเลยนะ!

   

  #ไปพบเจอคนใหม่ๆ

  หากหนุ่มคนที่คุณแอบชอบทำให้คุณคลั่งอยู่จนไม่เป็นอันทำอะไรล่ะก็ การไปพบเจอผู้คนใหม่ๆ ได้เจอหนุ่มๆ คนใหม่ ก็ช่วยแก้อาการหมกมุ่นอยู่ในจินตนาการเช่นกัน การกระจายความสนใจไปให้คนอื่นบ้าง ทำให้อาการคลั่งต่อคนคนหนึ่งลดลงได้จริงๆ นะ แถมยังทำให้คุณรู้สึกมีตัวเลือกเยอะ จนความคลั่งไคล้เกี่ยวกับเขาลดลงไปได้เอง ( แต่หากต้องเลือกอย่างจริงจัง ได้คนเดียวนะ )
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe