1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

5 เคล็ดลับเบลนด์อายแชโดว์ มือใหม่ควรรู้!!

มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้แปรงแตะไปที่อายแชโดว์เบาๆ

  • 2. ถ้าอยากได้ลุคธรรมชาติ เบลนด์แค่สีเดียว

  • 3. ใช้แปรงแต่งตาให้ถูกต้อง

  • 4. หมั่นล้างแปรงแต่งตาเป็นประจำ

  • 5. เลือกใช้สีที่เหมาะกับโอกาส


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe

  การแต่งดวงตาหรือการเบลนด์อายแชโดว์ เป็นสิ่งสำคัญที่สาวๆ ห้ามพลาด เพราะว่าหากเราแต่งแต้มอายแชโดว์ไปที่เปลือกตาแล้วแต่ไม่ได้เบลนด์ให้ดี แน่นอนว่าดวงตาของเราก็จะไม่สวยเปล่งปลั่งสดใสแน่นอน วันนี้เราเลยขอนำเอาเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ

  จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

  1. ใช้แปรงแตะไปที่อายแชโดว์เบาๆ

  หากว่าสาวๆ แตะหนักๆ ไปที่เนื้ออายแชโดว์ แน่นอนว่าการจะเบลนด์สีให้สวยดังที่ใจต้องการก็จะทำได้ยากแน่นอนค่ะ ส่วนเทคนิคการเบลนด์ที่ดีให้สาวๆ แตะแปรงเบาๆ ไปที่อายแชโดว์สีเข้มแล้ววาดรอบโค้งของขอบตาชั้นที่1 จากนั้นจึงค่อยแตะไปที่สีอ่อนกว่า เป็นลำดับถัดไป สุดท้ายให้เลือกสีที่อ่อนที่สุดแตะชั้นนอกสุดตามภาพค่ะ

  2. ถ้าอยากได้ลุคธรรมชาติ เบลนด์แค่สีเดียว

  หากว่าสาวๆ ต้องการให้ตัวเองมีลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ การเลือกลุคที่เหมาะกับดวงตาด้วยอายแชโดว์สีเดียวดูจะเหมาะสมที่สุดแล้วค่ะ เพราะว่าเบลนด์ง่าย แถมไม่ทำให้ดูเวอร์วังมากเกินไปอีกด้วย นอกจากนี้การเลือกแปรงสำหรับเบลนด์ก็เหมือนกัน เราควรเลือกแบบที่สามารถเบลนด์ได้ง่ายๆ และจับถนัดมือเพื่อให้การเบลนด์สีสวยกว่าเดิม

  นอกจากนี้ อย่าลืมเลือกแปรงขนาดใหญ่แล้วปัดไปถึงโหนกคิ้วเลยนะคะ ช่วงของโหนกคิ้วให้อายแชโดว์สีอ่อนๆ จางๆ หน่อย จะยิ่งสวยเข้าไปอีกค่ะ

  3. ใช้แปรงแต่งตาให้ถูกต้อง

  มีแปรงหลายๆ แบบในท้องตลาดรอให้เราเลือกซื้อ แต่แปรงที่จำเป็นสำหรับแต่งตาของเรามีสองแบบเท่านั้นค่ะ โดยแปรงที่มีขนาดใหญ่ ขนแปรงด้านปลายไม่แน่นมาก เราควรนำมาปัดบริเวณรอยพับเปลือกตาและโหนกคิ้ว

  ส่วนแปรงขนาดเล็กควรเลือกใช้ที่บริเวณชิดขอบตา หรือเลือกทาบริเวณที่ต้องการให้อายแชโดว์ติดทนนานมากกว่าปกติ

  4. หมั่นล้างแปรงแต่งตาเป็นประจำ

  การล้างแปรงถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าหากเราเลือกทาอายแชโดว์สีเข้มแล้วไม่ได้ล้าง สีที่เราทาไปแล้วก็มีแนวโน้มที่จะติดแปรงต่อไปเรื่อยๆ และที่สำคัญก็คือหากว่าเรานำไปแต่งดวงตาครั้งต่อไป สีของอายแชโดว์ในแปรงก็จะปะปนกัน กลายเป็นสีอะไรก็ไม่รู้ที่เราไม่ได้อยากทา

  สำหรับการทำความสะอาดแปรง ทำได้ง่ายๆ ด้วยการใช้น้ำอุ่นกับน้ำสบู่ล้างด้วยกัน และตั้งทิ้งไว้ให้แห้ง โดยกว่าจะแห้งก็อาจจะนานกว่าที่คิดนะคะ หากว่าเราหยิบมาใช้อีกครั้งแล้วยังไม่แห้งก็ควรนำไปซับกับผ้าขนหนู รับรองสะอาด และแห้งทันใจแน่นอน

  5. เลือกใช้สีที่เหมาะกับโอกาส

  การเลือกสีที่เหมาะสมกับโอกาสคือสิ่งสำคัญมาก หากว่าสาวๆ แต่งหน้าไปทำงานหรือไปเรียนก็ไม่ควรให้เข้มจนเกินไปนัก แต่ถ้าไปปาร์ตี้ก็จัดเต็มได้เลยค่ะ รับรองว่าหนุ่มๆ มองเหลียวหลังเลยเชียว

  และนี่ก็เป็นเคล็ดลับดีๆ ในการเบลนด์สีของอายแชโดว์แบบที่สาวๆ มือใหม่หัดแต่งหน้าต้องรู้ ใครยังไม่เคยใช้นำไปใช้ได้นะคะ รับรองว่าตาสวยปิ๊ง สะกิดใจแน่นอนค่ะ วันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe