1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

ครั้งนี้เราต้องชนะ!!! กับข้อควรทำและไม่ควรทำสำหรับสาวๆที่มีผิวแพ้ง่าย

สาวๆ ผิวแพ้ง่ายต้องอ่านเลย!!! กับข้อแนะนำที่เราคิดว่าหากสาวๆ ผิวแพ้ง่ายไม่ได้อ่าน ต้องเสียใจแน่นอน


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ควรดื่มน้ำวันละอย่างน้อย 8 แก้ว

  • ควรบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

  • ทดสอบเครื่องสำอางทุกครั้งที่ซื้อใหม่

  • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

  • งดการขัดผิว

  • งดและไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์และสูบบุหรี่

  • เลี่ยงแสงแดด


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe 

  ปัญหาของผิวที่แพ้ง่ายเป็นปัญหาที่ทำให้สาวๆ ต้องกลุ้มใจ ผิวบอบบาง ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด บางครั้งก็ลอกเป็นขลุย บางครั้งก็มีผื่นแดงและคัน หรือบางครั้งก็ขึ้นเป็นผดทั้งตัว สาวๆ เคยสังเกตบ้างไหมว่าอาการแพ้เกิดจากอะไร และมีวิธีป้องกันอาการแพ้ได้อย่างไรบ้าง

  วันนี้เราจะมาขอแนะนสาวๆ ถึงข้อควรทำและไม่ควรทำสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย กันค่ะถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย ^^
      

  ควรดื่มน้ำวันละอย่างน้อย 8 แก้ว

  น้ำเป็นส่วนประกอบหลักในการช่วยสร้างภูมิคุ้มกันปัญหาผิวแห้งและแพ้ง่ายของสาวๆ ได้ การดื่มน้ำสะอาดจะช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งกระจ่างใส มีน้ำมีนวลดูอ่อนเยาว์ แล้วยังช่วยขับสารพิษทำให้ระบบขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ดี ทำให้ดูผิวพรรณดีสุขภาพก็ดีอีกด้วยค่ะ

  ควรบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

  สาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย มักจะเกิดอาการผิวแห้งหรือระคายเคืองบ่อยๆ ฉะนั้นควรทามอยส์เจอไรเซอร์ที่มีความชุ่มชื้นให้กับผิวเพราะปัจจุบันการเรียนหรือทำงานก็อยู่ในห้องปรับอากาศทำให้ผิวมีการสูญเสียน้ำ อาจจะทำให้ผิวแห้ง เกิดอาการคันและเกาทำให้ผิวลอกดังนั้นสาวๆ ควรมีครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเชอร์ไว้ใกล้ตัวแล้วทาเป็นประจำจะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นค่ะ

  ทดสอบเครื่องสำอางทุกครั้งที่ซื้อใหม่

  ถ้าสาวๆ รู้ว่าเป็นคนผิวแพ้ง่าย ดังนั้นทุกครั้งที่ซื้อเครื่องสำอางชิ้นใหม่ควรจะทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนว่าจะทำให้ผิวของสาวๆ ระคายเคืองหรือไม่ก่อนจะใช้จริง โดยทดลองนำผลิตภัณฑ์ไปทาลงบนแขนหรือหลังหูก่อน หากมีอาการคัน ผื่นแดงเกิดขึ้น แสดงว่าคุณแพ้ผลิตภัณฑ์ตัวนั้น ก็ควรไม่ควรซื้อใช้นะคะ

  ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

  ไม่ว่าสาวๆ จะออกกำลังกายด้วยวิธีไหน ก็ส่งผลดีต่อผิวที่แพ้ง่ายทั้งนั้นค่ะ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยลดการผลิตน้ำมันในผิว ที่เป็นสาเหตุของการทำให้เกิดหน้ามันและสิวบนใบหน้า เพียงแค่สาวๆ เดินเล่นไปเรื่อยๆ ให้รู้สึกมีเหงื่อออกสัก 30 นาที ก็ช่วยให้ผิวสดใสได้แล้วล่ะค่ะ

  งดการขัดผิว

  ขณะที่สาวๆ มีอาการแพ้ ผื่นขึ้น ผิวลอก ควรงดการขัดผิวหรือทำทรีทเม้นท์ใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะถ้าสาวๆ ไปขัดผิวซ้ำยิ่งจะทำให้ผิวของสาวๆ ที่บอบบางอยู่จะถูกทำลายเพิ่มขึ้น ยิ่งไปเพิ่มหรือกระตุ้นผิวจะทำให้เกิดการระคายเคือง ผิวแห้ง ลอกหรือบางครั้งอาจจะทำให้ผิวอับเสบได้นะคะ

  งดและไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์และสูบบุหรี่

  นอกจากจะมีผลเสียต่อสุขภาพแล้วยังมีผลเสียต่อผิวด้วย เนื่องจากควันของบุหรี่มีสารนิโคติน ตัวร้ายทำร้ายผิวจะไปเกาะตามใบหน้า ทำให้ผิวแห้งกร้าน ส่วนการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์นั้น จะส่งผลให้ร่างกายปัสสาวะบ่อย ขาดน้ำ ทั้งยังทำให้ร่างกายขาดวิตามินบีทำให้ผิวแห้ง เกิดอาการคันตามผิวหนัง ทำให้ไปกระตุ้นให้เกิดการเกา ทำให้อาการแพ้ลุกลามได้ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe