Articles love2
ความรัก

7 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณไม่ควร' มีแฟน' ในตอนนี้ #โสดไปยาวๆ

จะมีสัญญาณไหนบ้าง มาดูกัน


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คิดว่ามีแฟนจะมีความสุข ฟินเฟร่อ

  • 2. เราคาดหวังกับผู้ชายที่เพิ่งคุยมากเกินไป

  • 3. เราไม่เป็นตัวของตัวเอง

  • 4. ความเหงาของเราเริ่มดึงดูดผู้ชายไม่ดีเข้ามา

  • 5. คุณเพิ่งอกหักครั้งใหญ่

  • 6. คิดเรื่องตัวเองหาแฟนไม่ได้จนเป็นปมด้อย

  • 7. หึงหวงแม้แต่หนุ่มๆ ที่เพิ่งคุยด้วย


  คนที่ยังไม่เคยมีแฟนอาจจะคิดว่าถ้ามีแฟนแล้วเราน่าจะมีความสุข เพราะอย่างนั้นก็เลยอยากจะมีแฟน และพยายามหาแฟน แต่ๆ สาวๆ คะ ลองมาดูกันดีกว่าว่าเราควรมีแฟนแล้วจริงๆ หรือ หรือจะรอและค่อยๆ ดูไปก่อนดีนะ สำหรับใครที่อยากมีแฟน แต่ไม่แน่ใจว่าควรมีดีหรือไม่มีดีนะ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าเราจะมีแฟนดีหรือเปล่า ตอนนี้เราควรโสดหรือไม่ 

  1. คิดว่ามีแฟนจะมีความสุข ฟินเฟร่อ

  สาวๆ บางคนอยากมีแฟนมากๆ เพราะคิดว่าการมีแฟนจะทำให้คุณพบความสุขอย่างแท้จริง ไม่มีความทุกข์เลย ซึ่งจริงๆ เป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะว่าการมีแฟนก็มีทั้งทุกข์และสุขปะปนกันไป เพราะแฟนก็คือผู้ชาย เป็นมนุษย์คนหนึ่ง ย่อมต้องมีอารมณ์รัก เศร้า โกรธ ผิดหวังกันบ้างอยู่แล้วค่ะ ยังไงก็ต้องปรับตัวเนอะ

  2. เราคาดหวังกับผู้ชายที่เพิ่งคุยมากเกินไป

  สาวๆ บางคนเมื่อคุยกับหนุ่มๆ ที่เข้ามาจีบเป็นครั้งแรกก็คิดไปแล้วว่าหนุ่มคนนี้แหละ!! คนที่ใช่และอยากแต่งงานด้วย ทำให้คาดหวังกับอีกฝ่ายมากเกินไป แต่ช้าก่อน การจะคิดว่าเขาดีหรือไม่ดี อย่าด่วนตัดสินเพราะเราอยากมีแฟนค่ะ ลองดูไปเรื่อยๆ ก่อน เป็นโสดไปก่อนจะดีกว่านะคะ

  3. เราไม่เป็นตัวของตัวเอง

  เมื่อไรก็ตามที่คุณรู้สึกว่าตัวคุณเองนั้นคิดถึงอีกฝ่ายมากเกินไป รอเสียงเตือนจากโทรศัพท์ว่าจะมีเขาทักทายมาหรือไม่ บางทีรอจนไม่เป็นอันทำอะไร แบบนี้ก็ถึงเวลาที่กลับมาอยู่กับตัวเองและทบทวนความสัมพันธ์นะคะ

  เพราะรักที่ดีคือการใช้ชีวิตของแต่ละฝ่ายไปเรื่อยๆ โดยไม่ต้องเสียงานเสียการ ยังคงความเป็นตัวเอง แต่เข้าใจกันและกันได้เป็นอย่างดีค่ะ

  4. ความเหงาของเราเริ่มดึงดูดผู้ชายไม่ดีเข้ามา

  บางทีความเหงาหรือรีบหาแฟนมากไป อาจไม่ส่งผลดีอย่างที่คิด เพราะว่าความเหงาจะดึงดูดผู้ชายไม่ดี ผู่ชายที่หวังเข้ามาหาประโยชน์จากเราได้ ทางที่ดี อยู่เป็นโสดเรื่อยๆ ไปก่อน ถ้าไม่เจอคนที่ดีจริงๆ ก็ไม่ควรรับเขาเข้ามาในชีวิตนะคะ

  5. คุณเพิ่งอกหักครั้งใหญ่

  สำหรับใครที่เพิ่งอกหักมาหมาดๆ และอยากหาคนดามใจทันทีเลยแบบไม่ต้องคิดถึงคนเก่าก็นับเป็นความคิดที่ผิดค่ะ เพราะว่าการที่สาวๆ รีบคว้าใครก็ได้มาเป็นแฟน อาจจะทำให้ต้องเจ็บปวดใจซ้ำสองเพราะคนที่เข้ามาเป็นคนไม่ดี หรือเป็นคนที่ ' ไม่ใช่ ' นั่นเอง ไม่ได้เจ็บแค่เรา แต่หนุ่มที่มาดามใจก็เจ็บไปด้วย ดังนั้นคิดดีๆ ก่อนจะมีคนใหม่นะคะ

  6. คิดเรื่องตัวเองหาแฟนไม่ได้จนเป็นปมด้อย

  สาวๆ บางคนคิดถึงเรื่องที่ตัวเองเป็นโสดแลัวรู้สึกเหงาหรือเศร้าจนเป็นปมด้อย แบบนี้ถือว่าเป็นความคิดที่ผิด ก่อนจะมีแฟน เราควรเปลี่ยนความคิดที่ว่าเรามีปมด้อยออกไปก่อน และจงภาคภูมิใจในตนเองนะคะ เพราะอันที่จริงแล้ว การมีคู่ไม่ใช่กฎบังคับของการใช้ชีวิตแต่อย่างใด เราเลือกจะโสดหรือมีคู่ก็ได้

  ถ้าเราสตรองและภูมิใจกับตัวเองแล้ว จึงค่อยเปิดรับคนอื่นเข้ามาในหัวใจจะดีกว่าค่ะ

  7. หึงหวงแม้แต่หนุ่มๆ ที่เพิ่งคุยด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe