Articles love2
ความรัก

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนคิดจะคบหนุ่ม ม.ปลาย #หนุ่มมัธยมไม่ใช่เล่นๆ นะ!

คิดจะมีแฟนเป็นหนุ่มม. ปลาย ต้องรู้เอาไว้ก่อนนะ


» » - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนคิดจะคบหนุ่ม ม.ปลาย

  • # เขายังไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ขนาดนั้น

  • #เขาก็ขาดประสบการณ์เหมือนกัน

  • #เด็กๆ คาดเดาได้ยาก

  • #หนุ่มๆ ชอบแหกกฎ

  • #อย่าเก็บความรักไว้เป็นความลับ

   

  ไม่ว่าคุณจะเป็นสาววัยมัธยมเหมือนกัน หรือเป็นสาวรุ่นพี่ การคบหนุ่ม ม. ปลาย ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ก็ความรักอ่ะเนาะ! แต่เพื่อความสัมพันธ์ที่ราบรื่น และคงทน ก่อนจะคบกับหนุ่ม ม. ปลาย เราก็ต้องรู้จัก 5 สิ่งหลักๆ ที่ต้องเจอ เมื่อคิดจะคบกับหนุ่ม ม. ปลาย ซะก่อนนะ!

   

  5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนคิดจะคบหนุ่ม ม.ปลาย

  # เขายังไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ขนาดนั้น

  ต่อให้เป็นนักกีฬารูปร่างสูงใหญ่ ดูน่ายำเกรง หรือเป็นระดับหัวกะทิขนาดไหน แต่เด็ก ม. ปลาย ในเรื่องอารมณ์และความต้องการแล้ว ยังไม่ถือเป็นผู้ใหญ่เต็มที่ ในวัยเดียวกันผู้หญิงจะมีความเป็นผู้ใหญ่กว่า สาวรุ่นพี่นี่ไม่ต้องพูดถึง คุณยิ่งต้องเข้าใจในตัวเด็กหนุ่มเลยแหละ บางคนอาจจะมีเหตุ มีผลก็เป็นได้ แต่โอกาสเจอในวัยนี้น้อยแน่นอน 

   

  #เขาก็ขาดประสบการณ์เหมือนกัน

  ไม่ว่าจะในกรณี ที่คุณอยู่วัยเดียวกัน หรือเป็นรุ่นพี่ ต้องพึงนึกไว้เสมอว่า ประสบการณ์ในด้านความรักของเขาก็เพิ่งแค่เริ่มต้นเหมือนๆ กัน ถ้าหวังจะให้เขาเป็นคนลีดหรือพยุงความรักครั้งนี้ เห็นทีจะไม่ใช่ ทั้งคุณทั้งเขาก็ต้องช่วยกัน และค่อยๆ ปรับตัว

   

  #เด็กๆ คาดเดาได้ยาก

  หากคิดจะคบกับหนุ่มวัยนี้แล้ว ต้องเตรียมตัว เตรียมใจไว้ก่อนเลย เพราะเด็กหนุ่มวัยนี้ ค่อนข้าง โอนเอน และเอาแน่ เอานอนไม่ได้ สมองและการตัดสินใจของเด็กหนุ่มวัยนี้ แตกต่างจากเรามาก ฉะนั้นคุณควรอย่าคาดหวังกับอะไรมาก ให้คาดหวังในสิ่งที่นึกไม่ถึงน่าจะโอเคกว่า  แต่ด้วยอุปนิสัยของเด็กๆ บางทีก็เป็นกำไรให้จิตใจของคุณสดชื่น กระปรี้กระเปร่าได้เช่นกัน อย่างเช่นดอกไม้เนื่องในโอกาสอะไรก็ไม่รู้ หรือ เดทที่ชายทะล แต่ยังไงก็ตามความที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ก็อาจทำให้เราผิดหวังได้เช่นกัน ฉะนั้นต้องเตรียมเอาไว้ให้ดี

   

  #หนุ่มๆ ชอบแหกกฎ

  ตั้งแต่นาทีที่เขาได้เกิดขึ้นมา ผู้ชายก็แอบมีสัญชาตญาณในการแหกกฎติดตัวมาตั้งแต่เด็กๆ แหกกฎที่ว่านี้ไม่ใช่กฎบ้าน กฎเมือง หรือเป็นคนขวางโลกอะไร แต่หมายถึงเป็นเพศที่ชอบทำอะไรเกินขอบเขต โดยเฉพาะวัยรุ่น ซึ่งถ้าหากคุณได้คบกับเด็กหนุ่มวัยนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าต้องเจออุปนิสัยแบบนี้แน่นอน ซึ่งบางทีอาจจะเป็นเสน่ห์ที่ทั้งน่าสนใจและน่ากังวลไปพร้อมๆ กัน ฉะนั้นคุณต้องวางขอบเขตทัศนคติด้านความรักให้เขารู้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะเรื่องความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ซึ่งหนุ่มๆ จะไม่ค่อยคิดอะไรมาก ซึ่งจะกลายเป็นปัญหาได้ หากไม่ตกลงกันให้ดีก่อน เขาก็จะแหกกฎไปเรื่อยๆ งี้แหละ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe