Articles makeup
ความงาม

[Review] รวม 5 cc ขั้นเทพที่จะช่วยให้หน้าคุณไม่โป๊ะ ไม่ลอย จนต้องบอกต่อ

เชื่อได้เลยค่ะว่าสาวไทยกว่าครึ่งหนึ่งที่สนใจบำรุงแต่หน้า แต่ลื้มลืมไปว่าคอก็สำคัญ ! เรามัวแต่สนใจแต่หน้าที่จะต้อง ขาวนำไป แต่ลืมพาคอของเราไปขาวด้วย เลยกลายเป็นว่าแต่งหน้าออกมาแล้วกลายเป็นผีกระสือ หน้าลอยให้ตัวเองปวดใจเล่นๆ


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Eucerin Sun cc acne Oil control

  • 2. bourjois 123 perfect cc cream

  • 3. SMOOTH E WHITE BABY FACE CC CREAM SPF25 PA++

  • 4. Za Color Match Shield CC Cream

  • 5. Biore UV CC Milk


  สวัสดีค่า 
  สาวๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องหน้าขาวกว่าคอยกมือขึ้นนนนนนนน  เชื่อได้เลยค่ะว่าสาวไทยกว่าครึ่งหนึ่งที่สนใจบำรุงแต่หน้าแต่ลื๊มลืมไปว่าคอก็สำคัญ ! เรามัวแต่สนใจแต่หน้าที่จะต้อง ขาวนำไป แต่ลืมพาคอของเราไปขาวด้วย เลยกลายเป็นว่าแต่งหน้าออกมาแล้วกลายเป็นผีกระสือหน้าลอยให้ตัวเองปวดใจเล่นๆ
  วันนี้เรามีทางออกของคุณสาวๆ มาแนะนำกันค่ะว่าจะมีตัวช่วยไหนบ้างน้า ที่จะทำให้หน้าและคอของคุณกลับมาขาวเท่ากัน ไปพร้อมกันสักที 


  ซึ่งตัวช่วยที่เราจะใช้นั่นก็คือ CC นั่นเอง นาทีนี้ต้องไม่มีใครไม่รู้จัก CC แน่นอนล่ะ แต่จะมีตัวไหนบ้างที่เข้าตากรรมการ ไม่ทำให้หน้าวอก แถมช่วยปรับสีผิวหน้าของเราให้เท่ากันบ้าง ไปดูกันเลยค่า


  1. Eucerin Sun cc acne Oil control

  1503115716 img 2449

  เริ่มที่ตัวแรกกันเลยกับแบรนด์ที่เรารู้จักกันดีอย่าง Eucerin กับ Sun cc acne Oil control ตัวนี้เนี่ยไม่ได้ปกปิดรอยสิวหรืออะไรนะ แต่ว่าสามารถปรับสภาพผิวของเราให้สีเสมอกันได้แล้วก็ช่วยควบคุมความมันด้วยจ้า ทาลงไปที่ผิวแล้วค่อยๆ เกลี่ย เจ้าตัวนี้จะไปช่วยให้หน้ากับคอเราเท่ากัน ไม่ลอยก่อนลงรองพื้น เป็นเบสได้ แถมด้วยเจ้าตัวนี้ oil control ด้วยน้า ช่วยคุมมัน ไม่ทำให้สีดรอป ไม่ทำให้หน้าเราเยิ้มระหว่างวันด้วยจ้า


  เอาไปเลย 4/5 คะแนนค่ะ หักเรื่องไม่ปกปิดริ้วรอย แต่หน้าไม่ลอยจ้า


  2. bourjois 123 perfect cc cream

  1503115810 img 2451

  ตัวต่อไปก็เป็นอีกแบรนด์ที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีกับ bourjois 123 perfect cc cream  จะช่วยเรื่องให้ผิวดูสวยเหมือนธรรมชาติ แล้วก็ให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเราด้วย จะช่วยปรับสภาพและสีผิวของเราให้สม่ำเสมอกัน เนื้อตัวนี้ก็เกลี่ยง่ายมากๆ เลยค่ะ แถมมีให้เลือกถึงห้าเฉดสี ก็ไปลองเล่นที่เคาน์เตอร์กันดูค่าว่าใช้สีไหนเหมาะกับตัวเองแล้วหน้าไม่ลอยด้วยน้า


  ตัวนี้เราให้ 4.5/5 คะแนนนะ เพราะใช้เวลาเกลี่ยนานกว่าจะเนียน แต่พอเนียนแล้วผิวดีเลย


  3. SMOOTH E WHITE BABY FACE CC CREAM SPF25 PA++

  1503116200 img 2452

  ตัวที่สามเป็น CC จาก Smooth E เป็น CC สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย
  จะช่วยปกปิดรอยแดงรอยดำจากสิวที่หน้าของเรา ตัวนี้เขาบอกมาว่ารักษารอยดำได้ค่ะ แล้วก็ช่วยปรับสีผิวที่ไม่เท่ากันของเราให้สม่ำเสมอ สีหน้าและคอเราจะไปในทิศทางเดียวกันและจะช่วยปรับผิวหน้าของเราให้กระจ่างใสขึ้น  อันนี้เราให้ 4.5/5 ค่ะได้ทั้งเรื่องปรับสีผิวเรา หน้าไม่ลอย แล้วก็ปกปิดได้ดีด้วยค่า


  4. Za Color Match Shield CC Cream

  1503116311 img 2450

  ตัวที่สี่ค่าเป็นของ Za นั่นเองงงง  เป็น Color Match Shield CC Cream ตัวนี้จะเป็นเบสที่ทาเดี่ยวๆก็ได้หรือว่าจะทาก่อนลงรองพื้นก็ได้นะ จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอได้ ให้หน้าเราไม่ลอย ตัวเนื้อครีมจะไม่เหนียวไป ไม่เหลวไป แล้วก็เกลี่ยง่ายมากๆ เลยค่ะ ถ้าเราใช้เป็นเบสก่อนจะช่วยในการลงรองพื้นของเราได้เยี่ยมเลยค่ะ ทำให้หน้าเนียนมาก แต่จะใช้เดี่ยวๆ ก็ได้นะ ตบแป้งแล้วก็จบ หน้าไม่ลอยเหมือนกัน  ตัวนี้ฟาดไป 4.5/5 ค่ะ อีกนิดนึงเกือบเต็มแล้ว แต่ว่าเราไม่ค่อยชอบความ finish look เท่าไหร่ หน้าเนียน ไม่ลอย แต่มันกึ่งแมทกึ่งโกลว เราไม่ชอบเท่านั้นเองค่ะ ฮ่าๆๆ  5. Biore UV CC Milk

  1503116373 img 2448

  ตัวสุดท้ายกับBiore UV CC Milk  เนื้อของตัวนี้เกลี่ยไม่ยากนะคะ จะออกครีมๆ หน่อยๆ แต่เกลี่ยแล้วดูเนียนเป็นผิวเลย ช่วยปรับสภาพสีผิวของเราได้ดีด้วย รวดเร็วตามความต้องการของเรา แต่หน้าเราไม่ดูหนา เป็นธรรมชาติมากๆ เนื้อครีมจะปรับสภาพไปตามสีผิวของเรา เพราะงั้นไม่ต้องกลัวหน้าเทาแน่นอนจ้า


  ซึ่งตัวนี้มี SPF50 PA+++ ด้วยค่ะ กันแดดกันให้สะใจไปเลย ไม่ต้องกลัวดำ ไม่ต้องกลัวเทาด้วย


  ตัวนี้คะแนนเราให้ 4.5/5 ค่ะ เพราะว่าไม่ค่อยปกปิดหน้าร่องรอยต่างๆ เท่าไหร่ แต่ทำให้หน้าไม่ลอยนะ ปรับสีผิวเราให้เท่ากันหมดเลย 

   

  นอกจากจะใช้ CC เพื่อปรับสีหน้าให้เท่ากันแล้ว ทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้นะคะ อย่าลืมทาคอด้วย ไม่งั้นที่เราทา CC ก็ไร้ความหมายเลยล่ะค่า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe