Articles makeup
ความงาม

4 เคล็ดลับดูแลปากอย่างไรให้อมชมพู สุขภาพดี

สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องปากคล้ำ เพิร์ลขอแนะนำ 4 เคล็ดลับดูแลปากอย่างไรให้อมชมพู สุขภาพดี


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down
         
 ริมฝีปากเป็นส่วนสำคัญของสาวๆ เพิร์ลเชื่อว่าสาวๆ หลายๆ คนก็คงมีปัญหาปากคล้ำ จริงๆ แล้วสาเหตุที่ทำให้ปากคล้ำมีหลายสาเหตุด้วยกันเลยนะคะ มีทั้งที่เป็นมาตั้งแต่เกิดหรือที่เพิ่งเป็นในภายหลัง หากดูแลไม่ดีพอหรือแก้ปัญหาไม่ตรงจุด ริมฝีปากก็จะยิ่งดำคล้ำลงไปมากกว่าเดิม จนทำให้สาวๆ บางคนอาจจะสูญเสียความมั่นใจในตัวเอง วันนี้เพิร์ลเลยมีเคล็ดลับดูแลริมฝีปากมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ.. อ่านจบแล้วสาวๆ ทุกคนจะรู้เลยว่าปากดำ แก้ไขได้ไม่อยากอย่างที่คิด..

          1.สครับริมฝีปาก สาวๆ สามารถจะเลือกใช้สครับปากที่มีขายอยู่ทั่วไป หรือจะเลือกใช้สครับปากสูตรธรรมชาติก็ได้


          โดยสูตรที่เพิร์ลจะมาแนะนำนั้นสามารถทำได้เองง่ายๆ ใช้แค่ น้ำผึ้ง น้ำตาล และวาสลีน อย่างละ ½ ช้อนชา นำมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำไปนวดวนให้ทั่วริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออก

          หรืออีกสูตร คือ ใช้ น้ำมะนาว น้ำนม และน้ำตาล อย่างละ ½ ช้อนชา นำมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมานวดวนให้ทั่วปาก แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะ สาวๆ คนไหนที่ปากเป็นแผลอยู่ควรหลีกเลี่ยงการใช้สูตรนี้

* ทั้งสองสูตรนี้ให้ทำแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งก็พอแล้วนะคะ !!!

          2.ดื่มน้ำสะอาด สาวๆ อาจจะสงสัยแค่ดื่มน้ำสะอาดเองหรอ เพิร์ลขอคอนเฟิร์มว่าจริงค่ะ เพราะการดื่มน้ำสะอาดมากๆ โดยค่อยๆ จิบไปเรื่อยๆ จะช่วยฟื้นฟู และบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นได้ รับรองว่าไม่ใช่แค่ปากที่ดีขึ้น แต่น้ำสามารถทำให้ทุกส่วนในร่างกายของสาวๆ ดีขึ้นอย่างแน่นอนเลยค่ะ ไม่เพียงแค่นั้นนะคะ สาวๆ คนไหนใต้ตาคล้ำก็จะดูดีขึ้นด้วยค่ะ

          3.ทาลิปสติก การทาลิปสติกก็เป็นทางเลือกที่สาวๆ หลายคนชอบ เพราะเป็นการกลบสีปากที่ดำคล้ำได้ แต่เพิร์ลขอแนะนำว่าสาวๆ ที่ปากคล้ำ ควรหลีกเลี่ยงการใช้ลิปสติกที่มีความมันวาวมากๆ เพราะความมันวาวจะดูดกลืนแสงทำให้ปากดูคล้ำมากขึ้น


          ลิปสติกที่ฮอตฮิตกันมากช่วงนี้ก็จะหนีไม่พ้นพวกลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ติดทนมากๆ ซึ่งการทาลิปสติกที่ติดทนมากๆ นั้น สาวๆ ทุกคนต้องคำนึงถึงการทำความสะอาดให้หมดจดด้วยนะคะ


          ซึ่งวันนี้เพิร์ลจะมาพูดถึง Lip oil remover สาวๆ อาจจะสงสัยว่าคืออะไร โดยปกติแล้วสาวๆ หลายๆ คนคงใช้ที่เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง 1 ตัวเช็ดทำความสะอาดทั้งหน้าเลย แต่จริงๆ แล้วเราควรแยกค่ะ ผิวหน้า ตา และปาก 


          ถ้าพูดถึง Lip oil remover เพิร์ลไม่มั่นใจว่ามีแบรนด์ไหนที่ทำออกมาแล้วบ้าง แต่ตัวที่เพิร์ลได้ซื้อมาลองใช้คือ SIXTORY Lip oil remover เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดริมฝีปากได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่ต้องถูแรงๆ ให้ปากคล้ำ ลบลิปสติกที่ติดทนได้ดีมากๆ แถมยังพกพาง่ายด้วยนะเพราะมาในลักษณะแท่ง ทำให้ระหว่างวันของสาวๆ เปลี่ยนลุคง่ายๆ เลยค่ะ 

          เพิร์ลจะมาทดสอบให้สาวๆดูกันนะคะว่า SIXTORY Lip oil remover จะลบลิปสติกที่ติดทนมากๆออกได้ดีแค่ไหน วันนี้ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่เพิร์ลเลือกมาก็คือ SIXTORY Feathery Matte Lip เป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ที่มีความบางเบา กลบสีปากมิดชิด แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่แห้งจนตกร่อง 

สีที่นำมาทดสอบคือสี Dating Story ( เผื่อสาวๆ คนไหนชอบสีนี้ก็ไปหาซื้อตามกันได้นะคะ )

ลบครั้งแรกอาจจะยังไม่หมดซะทีเดียวนะคะ แต่คือไม่ต้องถูแรงๆ ให้เจ็บปากเลยค่ะ

          เห็นได้ชัดเจนเลยใช่ไหมคะว่าออกแบบสะอาดหมดจด แน่นอนค่ะว่าการไม่ถูริมฝีปากแรงๆ ก็จะทำให้ปากไม่ดำคล้ำ อีกทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดที่เป็น oil ย่อมดีกว่าแบบน้ำ เพราะ oil จะทำให้ปากยังคงความชุ่มชื้น


          4. ทาลิปบาล์ม ควรทาเป็นประจำทุกวันเพราะถ้าริมฝีปากแห้งแตก โอกาสที่สาวจะแพ้สารต่างๆ ก็ยิ่งมีมากขึ้น โดยลิปบาล์มหรือลิปแคร์ที่ดีนั้นมักจะมีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก เช่น วิตามินE, Conditioning Ceramides ฯลฯ ซึ่ง Lip oil remover ของ SIXTORY ก็ใช้เป็นลิปบาล์มบำรุงได้เช่นกันค่ะ ซื้อแท่งเดียวจบเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe