Articles makeup
ความงาม

ทดสอบ “เบส-รองพื้น” (AA-BB-CC-DD Cream) ผิวสวยเป๊ะปัง ราคาเบาๆ ซื้อได้ที่ 7-11

ทดสอบ “ เบส-รองพื้น ” ( AA-BB-CC-DD Cream ) ผิวสวยเป๊ะปัง ราคาเบาๆ ซื้อได้ที่ 7-11


» » - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down
1502987987 %e0%b8%9b%e0%b8%812

ทดสอบเบส-รองพื้น ” ( AA-BB-CC-DD Cream ) ผิวสวยเป๊ะปัง ราคาเบาๆ


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เปิด LAB ทดสอบเบสและรองพื้นที่เค้าว่าเด็ด โดน ใช้แล้วหน้าเป๊ะปังเป็นที่ถูกใจสาวๆ ของสาวๆ และราคาประหยัดอีกด้วย จัดไปอย่ารอช้ามาดูว่าจริงตามรีวิวในเน็ตรึเปล่า ตัวไหนดีก็ต้องดัน ตัวไหนไม่โอเคก็บะบายนะจ๊ะที่นี้มาทำความรู้จักกันก่อนว่า AA-BB-CC-DD Cream มันมีความแตกต่างกันอย่างไร น้องๆ ที่หัดแต่งหน้ามือใหม่จะได้เลือกใช้กันได้ถูกต้อง1. AA Cream ( Anti-acne & Auto-aura & Anti-aging )
เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด + เซรั่ม ที่จะช่วยยับยั้งการเกิดสิว เหมาะสำหรับสาวที่ชอบแต่งหน้าลุคใสๆ ดูเป็นธรรมชาติ มีคุณสมบัติหลักเลยคือ Auto Aura: ช่วยปรับสีผิวให้ขาวมีออร่า กระจ่างใสขึ้น Anti Acne: ลดการเกิดสิว ไม่อุดตัน Anti Aging: กระชับผิวและลดเลือนริ้วรอย


2. BB Cream (Blemish Balm Cream)

เบส+รองพื้น+ครีมกันแดด


เป็นครีมที่สาวไทยฮิตที่สุดสำหรับการแต่งหน้าเลยเพราะ BB Cream นั้นเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการผิวหน้าที่เรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ได้ดีแต่ไม่หนักหน้า ทำให้การอุดตันของผิวนั้นจะลดลง ไม่เกิดสิวง่าย


3. CC Cream (Color Correcting Cream)

เบส+รองพื้น+ครีมกันแดด+สารควบคุมและปรับสีผิว


เป็นครีมที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการปกปิดรอยแดง รอยดำ และต้องการสีผิวที่สม่ำเสมอ CC Cream จะช่วยแก้ปัญหาสีผิวดรอปลงระหว่าง ดังนั้นหน้าเฉดสีไหน CC ก็เอาอยู่


4. DD Cream ( Daily Defense Cream หรือ Dynamic Do-All )
เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด + สารบำรุงประเภท Anti-Aging และ Whitening


เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการบำรุง ปกป้อง และปกปิดริ้วรอยไปพร้อมกัน ต้องเลือกตัวนี้ DD เพราะเพิ่มสารบำรุงที่ช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ก่อนวัยและปกป้องผิวจากมลภาวะ สาวคนไหนเน้นบำรุง ไม่ปกปิดมากจัดตัวนี้ได้เลยที่นี้มาถึงห้อง LAB เปิดรีวิวกันแล้วว่าแต่ละตัวเป็นยังไงบ้าง


1. AA CREAM

 - NAMI Make Up Pro AA Aura Primer Base SPF 25 PA++

 - Baby Bright AA Aloe Snail1502988153 aap 1


NAMI Make Up Pro AA Aura Primer Base SPF 25 PA++
เนื้อสีชมพูอ่อน เกลี่ยง่ายเบาสบายผิว ทำให้ผิวเนียนขึ้นกว่าหน้าสดที่แท้จริงของเรา เหมาะสำหรับน้องๆ มัธยมที่กำลังหาเมคอัพสำหรับวัยใส ไม่เยอะเกินไป ปกปิดกำลังพอดี โทนสีของเนื้อครีมจะเป็นชมพูอ่อน หรือถ้าเป็นสาวๆ ที่แต่งหน้าเต็มก็สามารถเลือกใช้เป็นเบสเมคอัพได้ด้วยจะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น

1502988216 aap 3 copy

Baby Bright AA Aloe Snail


เป็น AA ที่เนื้อค่อนข้างหนากว่า Nami  ให้ความปิดปกและความเรียบเนียนดีพอสมควร โทนสีออกโทนเหลืองขาว ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีสีผิวเข้ม ความมันของเนื้อครีมค่อนข้างเยอะมากๆ ทำให้หน้ามันง่าย แต่ถือว่าตัวเดียวเอาอยู่


1502988244 aap 2 copy

1502988266 aa2

2. BB CREAM


- NAMI Make Up Pro BB Wet To Powder SPF 35 pa++


- Sola BB Primer SPF50 PA++

1502988304 bbp 1

NAMI Make Up Pro BB Wet To Powder SPF 35 pa++


เนื้อครีมเบาบางและเกลี่ยง่ายมากๆ เนื้อครีมไม่เหลวมาก บางเบาแต่ปกปิดได้ดี ตัวเนื้อครีมมีความมันน้อย ทาแล้วเปลี่ยนเป็นแป้งแมตต์ ระหว่างวันเลยไม่ค่อยหน้าเยิ้ม โทนสีออกโทนเหลืองเหมาะสำหรับคนไทย คนผิวเข้มก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา แถมยังกันทั้ง UVA&UVB เราเลยไม่ต้องทากันแดดเพิ่มเลย ตัวนี้สาวกเมคอัพต้องตำ แนะนำเลย1502988344 bbp 2 copy

Sola BB Primer SPF50 PA++


เนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่ายมาก ค่อนข้างเนื้อเหลวเลยเวลาใช้ต้องระวังหกใส่ชุด 5555 ตัวนี้ต่างจากตัวอื่นๆ คือไม่มีฝาปิด มันเก็บยากแถมหกเลอะเทอะ เนื้อสีมองด้วยตาเปล่ามันเป็นโทนเหลืองแต่พอทาแล้วออกโทนชมพูเยอะ สาวผิวเข้มต้องระวัง ไม่แนะนำสำหรับคนผิวมันเพราะว่า 1 ชม. แรกก็หน้าเยิ้มแล้ว คนผิวหน้าแห้งก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี 


1502988374 bbp 3 copy

1502988386 bb copy 2

3. CC CREAM


- Nami Magic White CC Cream SPF30 pa++


- Nami Make Up Pro CC Ready Cushion


1502988581 ccp 1

Nami Magic White CC Cream SPF30 pa++


ตัวนี้เป็น CC ที่พิ้งประทับใจมากเป็นพิเศษซื้อบ่อยมากๆ เพราะว่าเนื้อครีมเค้าสีค่อนข้างเข้ากับผิวง่ายเพราะเป็น CC และที่สำคัญคือทาแล้วผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติ ฉ่ำวาว ดูกระจ่างใสขึ้น ไม่วอกไม่ลอย แล้วเรื่องควบคุมความมันก็ทำได้ดี เหมาะกับน้องนักเรียนที่กำลังหาเมคอัพที่ปกปิดแต่ยังคงทำให้ผิวดูธรรมชาติแต่งไม่เยอะ ไม่หนา


1502988612 ccp 2 copy

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe