Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รวม 7 Quick Tips ดีๆ สำหรับการออกเดินทางแบบฉบับสาวโสด

แค่รู้ทิปส์ดีๆ เหล่านี้ ชีิวิตของสาวๆ ที่กำลังจะออกเดินทางก็ง่ายขึ้นแล้ว! จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกที่พักที่เหมาะสมและมีความปลอดภัย

  • 2. ของมีค่าไม่ควรพกไปแม้แต่ชิ้นเดียว

  • 3. เมื่อไปอยู่สถานที่ไม่คุ้นเคย อย่าทำท่างง

  • 4. พกพาอุปกรณ์ป้องกันตัวไปด้วย

  • 5. อย่าเป็นคนขี้เซา

  • 6. อย่าเมา

  • 7. อย่าโลกส่วนตัวสูง


  ผู้หญิงโสดก็เที่ยวคนเดียวแบบเฟี้ยวๆ ได้ หรือว่าไม่จริง?

  สาวโสดคนไหนที่อยากออกไปแตะขอบฟ้า เที่ยวไปอย่างที่ใจต้องการ แบ็คแพ็คไปเรื่อยๆ อย่าเพิ่งรีบเก็บกระเป๋าแล้วจองทริปตอนนี้ อ่าน Quick Tips ดีๆ สำหรับการออกเดินทางแบบฉบับสาวโสดที่เรานำมาฝากก่อนดีกว่า จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

  1. เลือกที่พักที่เหมาะสมและมีความปลอดภัย

  ที่พักในระหว่างการเดินทางเป็นสิ่งสำคัญที่สุด หากราคาถูกมากเกินไป ความปลอดภัยอาจจะน้อยลง สาวๆ ที่อยากเซฟค่าเที่ยวก็ไม่ควรที่จะเซฟด้วยการเลือกที่พักราคาถูกนะคะ เราควรอ่านรีวิวจากผู้ใช้ที่เคยพักว่าที่พักแห่งนี้ เดินกลับยากไหม อยู่ในซอยเปลี่ยวๆ หรือเปล่า ระดับความปลอดภัยน่าวางใจมากแค่ไหน อย่าดูที่ราคาหรือความสวยงามเพียงอย่างเดียว บางสถานที่สวยมาก แต่ต้องขับรถเข้าไปลึก ซอยก็เปลี่ยว แบบนี้ก็ไม่ควรเลือกนะคะ

  2. ของมีค่าไม่ควรพกไปแม้แต่ชิ้นเดียว

  สาวๆ บางคนมักจะมีเครื่องประดับประจำตัว อย่างแหวนนามสกุลหรือสร้อยพระ ซึ่งหากเราจะไปเที่ยว “ ทอง ” คือสิ่งที่ล่อตาโจรมากที่สุด ราคาทองตอนนี้แม้แต่หนึ่งสลึงก็ราคาราวๆ 5,000 กว่าบาท ทางที่ดีปลดของมีค่าเก็บไว้ที่บ้านก่อนจะไปเที่ยวคนเดียวดูจะเป็นการดีที่สุด เพราะบางครั้งของมีค่าอาจจะเรียกโจรมาหาเราก็ได้

  3. เมื่อไปอยู่สถานที่ไม่คุ้นเคย อย่าทำท่างง

  ความงงและไม่มั่นใจในตัวเองเป็นตัวล่อคนที่ไม่ดีมาได้ค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ หากเราไปเมืองที่ไม่คุ้นเคย และไม่รู้ทาง อาจจะมีมิจฉาชีพบางคนสังเกตเห็น และชักชวนเราไปในทางอันตรายได้ อย่างเบาๆ ก็อาจจะหลอกให้นั่งรถราคาแพงกว่าเดิมเป็น 10 เท่า หรือหากสถานหนักก็อาจถูกล่อลวงไปทำมิดีมิร้าย ซึ่งทางที่ดี หากเราไปในสถานที่อันไม่คุ้นเคย หาเป้าหมายก่อนคือจุดบริการนักท่องเที่ยวและสอบถามให้ได้ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของใครค่ะ

  4. พกพาอุปกรณ์ป้องกันตัวไปด้วย

  สาวๆ ที่อยากให้การท่องเที่ยวของเราปลอดภัยแบบสุดๆ ก็จะต้องพกพาอุปกรณ์ป้องกันตัวไป อย่างเช่นนกหวีดที่ส่งเสียงเรียกให้คนมาสนใจได้ในสถานการณ์ที่คับขัน  หากไม่มีนกหวีดก็ต้องเลือกอุปกรณ์ที่สามารถส่งเสียงได้ในระยะไกล เพื่อเป็นตัวช่วยให้กับเรา อย่าลืมว่าเสียงร้องของเราอาจจะไม่ดังพอก็ได้นะคะ

  5. อย่าเป็นคนขี้เซา

  สาวๆ คนไหนที่เป็นคนขี้เซา นอนหลับไม่รู้เรื่อง หากมาเที่ยวคนเดียวต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่แล้วค่ะ ก่อนนอนบอกตัวเองว่าจะต้องมีสติ อย่านอนหลับเหมือนอยู่บ้าน เพราะอะไรจะเกิดขึ้นในขณะที่เราหลับก็ไม่รู้ จริงไหมคะ

  6. อย่าเมา

  การไปเที่ยวคนเดียวแล้วเมาแบบไม่รู้สติเป็นสิ่งที่ห้ามทำเป็นอันขาด ยิ่งหากว่าสาวๆ คนไหนที่รู้ตัวเองว่าเป็นคนคออ่อนอยู่แล้ว ยิ่งต้องปฏิเสธไปเลยค่ะ แม้ว่าจะมีเพื่อนที่เพิ่งรู้จักชวนก็ตามที เพราะว่าเมื่อเราเมาแล้ว เราอาจจะถูกทำมิดีมิร้ายได้โดยที่เราไม่สามารถป้องกันตัวเองได้เลย

  7. อย่าโลกส่วนตัวสูง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe