Articles makeup
ความงาม

รวมข้อผิดพลาด! ของการทา 'บลัชออน' ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน!!

ใครเคยทาบลัชออนผิดๆ ยอมรับมาเสียดีๆ นะ หรือถ้ายังไม่รู้ตัวละก็ ตามซิสมาดูเลยค่ะว่าเรากำลังทาบลัชออนผิดก่ันอยู่หรือเปล่า มาดูกันเลย!


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ใช้บลัชออนในปริมาณที่มากเกินไป

  • เลือกสีบลัชออนผิดพลาด

  • เลือกประเภทบลัชออนแบบผิดๆ

  • ปัดบลัชออนอย่างไม่ถูกวิธี

  • ใช้แปรงผิดประเภท

  • ใช้ตามเทรนด์โดยไม่ดูว่าแบบใดที่เหมาะกับเรา


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคน

  บลัชออนเป็นเครื่องสำอางประเภทเมคอัพที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยใช้!! ถูกต้องไหมคะ แต่ว่าการทาบลัชออนแบบผิดๆ แทนที่จะทำให้เราดูปัง ก็กลับทำให้เราดูพังแทนได้ ว่าแต่ว่าข้อผิดพลาดในการทาบลัชออนมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

  ใช้บลัชออนในปริมาณที่มากเกินไป

  ปัญหาที่สาวๆ หลายคนมักจะทำผิดก็คือการทาบลัชออนที่แก้มของเราเป็นปริมาณที่มากเกินไป อย่างการทาจนชนิดที่ว่าเนื้อบลัชดูหนา ไม่เนียนไปกับแก้ม ทำให้ดูออกว่าแต่งหน้า หรือดูแต่งหน้าเข้ม ที่เป็นแบบนี้มีสาเหตุสองประการด้วยกัน ประการแรกก็คือ เราแต่งหน้าในบริเวณที่มีแสงน้อย ทำให้ปัดแก้มอย่างไรก็ไม่ออกสี แต่จริงๆ แล้วหากเราไปแต่งหน้าในที่ซึ่งมีแสงเพียงพอ ก็จะทำให้มองภาพรวมได้ชัดเจนขึ้น อีกประการหนึ่งก็คือเราไม่ยอมเคาะแปรงปัดแก้มก่อนจะปัดลงไปที่แก้ม ทำให้เนื้อบลัชออนติดอยู่ที่แปรงมากเกินไป เมื่อติดมากเกินไปก็จะทำให้การแต่งหน้าดูหนาเตอะค่ะ

  เลือกสีบลัชออนผิดพลาด

  อีกหนึ่งปัญหาที่เกิดบ่อยมากๆ ก็คือสาวๆ เลือกสีของบลัชออนผิดพลาดไป ซึ่งแท้จริงแล้ว การเลือกสีบลัชออนแบบที่ง่ายที่สุดก็คือให้เรามองเข้าไปในริมฝีปากด้านในของเราว่าเป็นโทนสีอะไรกันแน่ หากว่าเป็นสีชมพูก็ควรเลือกบลัชออนสีชมพู แต่หากว่าเป็นสีไปทางส้มก็เลือกสีส้ม นอกจากนั้นควรเลี่ยงโทนสีที่สว่างมากเกินไป เพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติได้

  เลือกประเภทบลัชออนแบบผิดๆ

  ในท้องตลาดปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ชัดเจนว่าบลัชออนไม่ได้มีแค่แบบผงๆ เสมอไป หากแต่ยังมีแบบทิ้นท์ แบบเจล แบบเนื้อครีม ซึ่งการเลือกประเภทบลัชออนก็ต้องคำนึงด้วยว่าผิวของเราเหมาะสมกับบลัชออนประเภทใดที่สุด และเราต้องการใช้งานลักษณะใน หากเป็นทินท์จะติดทนนานกว่าแบบอื่นๆ ส่วนแบบเจลเราจะต้องมีความเชี่ยวชาญในการเกลี่ยเนื้อบลัชออน ไม่อย่างนั้นแก้มจะเป็นปื้นจนดูๆ ไปแล้วไม่เป็นธรรมชาติได้ 

  ปัดบลัชออนอย่างไม่ถูกวิธี

  การทาบลัชออนแบบถูกวิธีก็คือการทาไปบนโหนกแก้มเฉียงขึ้นไป ดีกว่าจะทาวนเป็นวงกลมอยู่ที่บริเวณผิวหน้า ซึ่งการเลือกทาบลัชออนแบบนี้จะไม่ทำให้หน้าของเราเรียวนั่นเองค่ะ สาวๆ คนไหนที่โหนกแก้มขึ้นไม่ชัดก็ให้ทำปากจู๋ไปเลยค่ะ โหนกแก้มของเราจะขึ้นมาให้เห็นกันแบบชัดเจนเลยทีเดียว

  ใช้แปรงผิดประเภท

  การเลือกแปรงสำหรับบลัชออนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากๆ เลยค่ะ เพราะว่าบลัชออนจะต้องทำให้ได้เส้นตรงและเฉียงไปยังโหนกแก้ม ซึ่งก็ควรจะเป็นแปรงปากแบนมากกว่าแปรงกลมๆ ที่จะกำหนดทิศทางของเส้นได้ไม่ดีนัก สาวๆ ไปสำรวจโต๊ะเครื่องแป้งกันด่วนเลยนะคะว่าตัวเองใช้แปรงปัดบลัชออนแบบไหนกันอยู่

  ใช้ตามเทรนด์โดยไม่ดูว่าแบบใดที่เหมาะกับเรา

  สาวๆ บางคนมักเลือกปัดบลัชออนตามเทรนด์โดยที่ไม่ดูเลยว่าบลัชออนเนี่ย แท้ที่จริงแล้วควรที่จะเลือกเป็นบลัชออนแบบที่มีสีเหมาะกับใบหน้าของเรา บางคนเลือกแบบกลิตเตอร์หนักๆ ซึ่งแท้ที่จริงแล้วทำให้หน้าของเราดูมันวาวและไม่สามารถใช้ในทุกโอกาสได้ หากจะให้ดีควรเลือกสีที่ปัดแล้วเป็นธรรมชาติและทำให้เราดูอ่อนเยาว์จะดีกว่านะคะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe