เทรนด์ธรรมชาติมาแรงด้วยส่วนผสมของสมุนไพรสุดฮิตยอดนิยมอย่างทานาคา
1582702194 cat beauty color
ความงาม

เทรนด์ธรรมชาติมาแรง! ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรสุดฮิต ยอดนิยม อย่าง 'ทานาคา'

สารเคมีต้องหลบไป! เพราะตอนนี้เทรนด์ความงามด้วยวัตถุดิบธรรมชาติกำลังมาแรงมากค่ะ! และในปัจจุบัน หากเอ่ยชื่อ 'ทานาคา' ทุกคนต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน เรามาดูประโยชน์ของเจ้าตัวนี้กันเลยดีกว่าค่า


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เทรนด์ธรรมชาติมาแรง ยอดฮิต! : ' ทานาคา ( THANAKA ) '

  • 1. สูตรขัดผิวด้วย ' ทานาคา '

  • 2. สูตรพอกผิวด้วย ' ทานาคา '

  • แนะนำสาวซิส ดีที่สุด! ต้องอาบผิวด้วยสบู่ ' de leaf THANAKA '

  • de leaf THANAKA Moisturizing & Whitening Soap

  • มาลองใช้ ' สบู่ทานาคา ' อาบผิวกันเลยค่ะซิส!

  • รีวิว หลังการใช้สบู่ ' de leaf THANAKA ' บำรุงผิว


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน ^^

  ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง แน่นอนว่าต้องมาพร้อมเรื่องความสวยความงาม จริงไหมคะซิส! หน้าก็ต้องเป๊ะ ผิวก็ต้องปังตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งหากพูดถึง ' งานผิว ' สาวๆ คงรู้ดีว่า สมัยก่อนเรามักใช้สกินแคร์ที่มีสารเคมีผสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว แต่ตอนนี้เทรนด์นั้นมันเอ้าท์ไปแล้วค่ะซิส เพราะตอนนี้ ' เทรนด์ธรรมชาติ ' กำลังมาแรงเวอร์!

  หากพูดถึงสมุนไพรที่ใช้กับผิวหน้าและผิวกายที่กำลังฮิต คงหนีไม่พ้น ' ทานาคา ( Thanaka ) ' ซึ่งเป็นไม้ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศพม่า และตอนนี้มีทั้งแป้ง สบู่ ครีมและโลชั่นมากมายหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ เลือกกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว ><

  แต่ เอ.... เจ้า ' ทานาคา ' เนี่ย มีดียังไงนะ จึงกลายเป็นเทรนด์ความงามยอดนิยมในขณะนี้ สาวๆ ซื้อมาใช้กันรัวๆ =w= เราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่า

  เทรนด์ธรรมชาติมาแรง ยอดฮิต! : ' ทานาคา ( THANAKA ) '

  Pop up ทานาคาขอนไม้ กับผงทานาคา


  ' ทานาคา ( Thanaka ) ' เป็นไม้เนื้อแข็งชนิดหนึ่ง สีขาวออกเหลืองนวล มีถิ่นกำเนิดในประเทศพม่า เป็นภูมิปัญญาที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน โดยสาวพม่าจะนำไม้ทานาคาไปตากแดดให้แห้ง แล้วฝนกับหิน หรือบดละเอียดให้เป็นผง ก่อนจะนำมาผสมกับน้ำเล็กน้อย ก่อนทาผิวหน้าและผิวกาย โดยกลิ่นของทานาคาจะมีความหอมเย็นๆ อ่อนๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นค่ะ

  ประโยชน์ของทานาคาจากงานวิจัยต่างๆ มีมากมาย คุณสมบัติหลักคือ ช่วยบำรุงผิว ปรับผิวที่หมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส, ทำให้ผิวดูสดใส อ่อนเยาว์กว่าวัย, ขจัดปัญหาหน้ามัน ( สาวผิวมันต้องชอบ! ), ปกป้องผิวจากแสงแดด, ป้องกันการเกิดสิว ทำให้สิวแห้งเร็วขึ้น, รักษารอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ, ระงับกลิ่นกาย, ลดริ้วรอยบนผิวหน้า และรักษาผดผื่นคัน

  สาวไทยจะนิยมนำผงทานาคามาเป็นส่วนผสมในการขัด พอกผิว เพราะในผงทานาคามีสาร OPC และ Curcuminoid ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยทำให้ผิวหน้านุ่มเนียนกระจ่างใส อ่อนกว่าวัย และป้องกันการเกิดสิวนั่นเอง

  ซึ่งในวันนี้ เราก็มีสูตรขัดและพอกผิว มาฝากสาวๆ ซิสต้ากันทั้งหมด 2 สูตร  มาดูกันเลยว่าต้องเตรียมอะไรบ้างค่า ^____^

  1. สูตรขัดผิวด้วย ' ทานาคา '


  สูตรแรก ' ขัดผิว ' ให้สาวๆ เตรียมผงทานาคา มะขามเปียก นมสด และผงขมิ้น โดยนำส่วนผสมทั้งหมด ผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมข้น นำมาทา ขัดและนวดผิวบริเวณที่ต้องการ โดยขัดวนเป็นวงกลม ขัดเสร็จแล้วทิ้งไว้ 10-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  ทำสูตรนี้อย่างต่อเนื่อง ผิวของสาวๆ จะกระจ่างใสขึ้นค่า (◦'ںˉ◦)

   

  2. สูตรพอกผิวด้วย ' ทานาคา '

   
  สูตรที่สอง ' พอกผิว ' ให้สาวๆ เตรียมผงทานาคา กล้วยสุก และน้ำมะนาว โดยผสมผงทานาคากับน้ำเปล่าและคนให้ละลายก่อน จากนั้นนำเนื้อกล้วยสุกมาบดให้ละเอียด ผสมกับดินสอพอง แล้วเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย คนทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเนื้อครีม

  พอกผิวหน้าและผิวกายให้ทั่ว พอกประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น สูตรนี้ช่วยขจัดความหมองคล้ำ สูตรนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ความมันและสิ่งสกปรกบนผิวค่ะ ( ◕‿◕)

   

  แนะนำสาวซิส ดีที่สุด! ต้องอาบผิวด้วยสบู่ ' de leaf THANAKA '

   

  de leaf THANAKA Moisturizing & Whitening Soap


  ปกติแล้ว การสครับผิวด้วยสมุนไพรมักทำได้แค่สัปดาห์ละครั้ง แต่ถ้าสาวๆ ต้องการบำรุงและทำความสะอาดผิวด้วย ' ทานาคา ' ทุกวัน เราขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ❤ ❤

  สบู่เดอลีฟ ทานาคา มอยส์เจอร์ไรซิ่ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง
  เป็นสบู่ทานาคาผสมมัลติวิตามิน ให้ความชุ่มชื้นเป็น 2 เท่าด้วยสูตร ' Double Moisture ' สูตรเฉพาะที่อ่อนโยน ปราศจาก SLS / SLES ( สารลดแรงตึงผิว ) ต้นเหตุให้ผิวระคายเคือง ไม่มีสารพาราเบน มีเนื้อฟองนุ่มๆ และความชุ่มชื้นจากกลีเซอรีนธรรมชาติ มีส่วนผสมจากทานาคา ขมิ้นชัน วิตามิน บี3 และวิตามิน อี ด้วยน้า

  สรรพคุณ คือช่วยทำความสะอาดล้ำลึก บำรุงผิวให้เนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน ผลัดเซลล์ผิวเก่า เผยผิวใหม่ เพื่อผิวนุ่มเนียนกระจ่างใส หอมสดชื่น พร้อมบำรุงผิวในก้อนเดียว โดยวิธีใช้ก็เพียงใช้เป็นสบู่ทำความสะอาดผิวหน้าและผิวกายเป็นประจำทุกวันค่ะ ^^


  โดยสบู่ de leaf THANAKA Moisturizing & Whitening Soap จะมีส่่วนประกอบหลัก 4 อย่าง ตามนี้ค่ะ (^▽^)

  1. ทานาคา -  พืชสมุนไพรจากธรรมชาติ ปลอดภัยกับผิว มีสรรพคุณช่วยปรับผิวหมองคล้ำให้กระจ่างใส ลดริ้วรอย แต้มหัวสิวแล้วสิวยุบไว แห้งเร็วขึ้น ลดรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดผื่นคันและรอยแดงจากการแพ้ ควบคุมความมันบนใบหน้า

  2. ขมิ้นชัน - มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวหนังแข็งแรง แก้อาการผื่นคันตามร่างกาย รักษาโรคผิวหนัง อาการกลาก เกลื้อน ฆ่าเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง นำมาขัดผิวทำให้ผิวผ่องใส นุ่มนวล รักษาสิวเสี้ยน สิวผด สิวอุดตัน

  3. วิตามิน บี3 - เป็นวิตามินที่ละลายในน้ำ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้เกิดผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม ชะลอวัยให้อ่อนเยาว์

  4. วิตามิน อี  -  เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ชะลอการเสื่อมของเซลล์ ทำให้ผิวแลดูอ่อนวัย ป้องกันแผลหนานูน ตกสะเก็ดบนผิวหนัง เร่งให้แผลไหม้บริเวณผิวหนังหายเร็ว ขึ้น รักษารอยดำจากสิว ฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ 

  มาลองใช้ ' สบู่ทานาคา ' อาบผิวกันเลยค่ะซิส!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe