Articles health
สุขภาพ

พบกับ 8 ทางออก! หากออกกำลังกายแล้วเกิดท้อใจ ทำอย่างไรดีนะ?!

แนะนำ 8 ทางออกหากออกกำลังกายแล้วเกิดท้อใจ ทำอย่างไรดีนะ?!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เข้าใจความเป็นจริงของการออกกำลังกาย

  • 2. ลองคิดดูซิ!..ว่าถ้าไม่ออกกำลังกายจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

  • 3. ลองคิดกลับกัน!..ถ้าออกกำลังกายจะได้ผลดีอะไรบ้าง?

  • 4. คิดซะว่าเป็นกิจกรรมยามว่างแทนดีกว่านะ!

  • 5. หาจุดมุ่งหมาย แรงบันดาลใจหรือไอดอลซักคน!

  • 6. หาการออกกำลังกายที่เหมาะกับตัวเอง

  • 7. จัดสรรเวลาให้เหมาะสมกับชีวิตประจำวัน

  • 8. เชื่อมั่นในตัวเองว่าเราทำได้!!


  สวัสดีสวีดัดชาว
  SistaCafe!

    ไหนๆ แฟงขอถามหน่อย มีใครเคยรู้สึกท้อหรือกำลังท้อแท้กับการออกกำลังกายอยู่บ้าง? ไม่ว่าจะเป็นความคิดที่ว่า ออกกำลังกายไปก็ไม่เห็นมีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย พุงไม่เห็นยุบ น้ำหนักไม่เห็นลงแถมยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย วันนี้เรามี " 8 ทางออกหากออกกำลังกายแล้วเกิดท้อใจ " มานำเสนอ! ขอออกตัวก่อนเลยว่าแฟงเองก็เคยท้อเหมือนกัน ดังนั้นทั้ง 8 ข้อนี้มาจากประสบการณ์ล้วนๆ ฮ่าๆ เอาล่ะ งั้นเราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีอะไรอย่างไรบ้างง?

  1502375747 rutinas de gimnasio para mujeres 2

  ออกกำลังกายแล้วเกิดท้อใจ เชิญทางนี้ เรามีทางออก!

  1. เข้าใจความเป็นจริงของการออกกำลังกาย

   ก่อนอื่นเลยเราต้อง " เข้าใจในความเป็นจริงของการออกกำลังกาย " กันก่อนเนอะว่า การออกกำลังกายอาจไม่ใช่สิ่งที่ทำแล้วเห็นผลเลย แต่เป็นสิ่งที่ทำแล้วได้รับประโยชน์อย่างแน่นอน หากอยากให้เห็นผลต้องอาศัยทั้งความอดทน ความพยายาม ความมีวินัยและความสม่ำเสมอ สาวๆ หลายๆ คนท้อเนื่องจากทำแล้วไม่เห็นจะได้ผลเลย ทำแล้วไม่เห็นได้อะไร หยุด! อย่าคิดแบบนั้นค่ะสาวๆ การออกกำลังกายเนี่ยถึงหุ่นเราอาจจะยังไม่ลดลงแต่เชื่อเถอะค่ะว่าสุขภาพของคุณจะดีกว่าตอนไม่ออกอย่างแน่นอน

  นอกจากนี้สาวๆ ก็ต้องอย่าลืมสังเกตตัวเองกันด้วยว่าที่มันไม่เห็นผลเพราะอะไร? อาจจะเป็นเพราะระยะเวลาในการออกกำลังกายยังน้อยไปหรือเปล่า? หรือออกกำลังกายดีแล้วแต่คุณยังคงกินแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์และอาหารที่ให้แคลอรี่มากหรือเปล่า? ลองเช็คตัวเองกันดูนะคะ :)

  1502193046 health insurance dr interview5

  ความอดทน ความพยายาม ความมีวินัยและความสม่ำเสมอ เป็นสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนัก/หุ่น

  2. ลองคิดดูซิ!..ว่าถ้าไม่ออกกำลังกายจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?

   ต่อมาเธอลองคิดดูซิว่าถ้าเราไม่ออกกำลังกายแล้วยังคงเป็นเหมือนทุกวันนี้ไปเรื่อยๆ มันจะเกิดผลอย่างไรขึ้น!? แต่งตัวได้ไม่เป็นดังใจจะใส่อะไรไปไหนก็ไม่มั่นใจเอาซะเลย ขยับเขยื้อนไปไหนทีก็ไม่สะดวกรู้สึกไม่คล่องตัว โรคภัยเริ่มถามหาเนื่องจากภูมิต้านทานในร่างกายต่ำลง หรือแม้แต่อาจโดนคนรอบข้างทักเรื่องรูปร่างจนทำให้เกิดความอายและเสียความมั่นใจไป หากเราคิดแบบนี้มันจะทำให้เรารู้สึกว่า ไม่ได้การแล้ว! เราจะให้มันเป็นแบบนั้นไม่ได้ เราต้องทำอะไรซักอย่าง! แล้วมันก็จะมีแรงฮึดในการออกกำลังกายนั่นเองค่ะ

  3. ลองคิดกลับกัน!..ถ้าออกกำลังกายจะได้ผลดีอะไรบ้าง?

   กลับกันจากข้อตะกี้ แล้วถ้าเกิดเธอออกกำลังกายล่ะผลจะเป็นอย่างไร? เป็นธรรมดาของคนเราใช่ไหมล่ะคะว่าถ้ารู้ว่าทำแล้วได้อะไรตอบแทนมาก็มักจะมีแรงใจในการทำสิ่งนั้นๆ ก็เหมือนกับการออกกำลังกาย ลองคิดถึงภาพตัวเองมีซิคแพ็คสวยๆ หน้าท้องแบนราบ ขาเรียวกระชับ แน่นอนว่าคราวนี้จะใส่ชุดแบบไหนจะทำอะไรก็ปัง! ไม่ต้องมามัวกังวลเรื่องพุงโยโย่อีกแล้วว แถมสุขภาพร่างกายยังแข็งแรง ห่างไกลโรคภัยอีก แหมแค่คิดถึงก็มีความสุขแล้วใช่ไหมล่า? แต่เดี๋ยว! ตื่นค่ะ! ก่อนจะเป็นอย่างนั้นได้ ก็ต้องผ่านขั้นตอนการออกกำลังกายก่อนนะ เอาล่ะ อย่ามัวชักช้าไปออกกำลังกายกัน!

  1502192125 c72517abaf12d0a3652ba01ee0388963 white moonstone white bathing suits

  ถ้าอยากมีหุ่นที่ดี ก็ต้องไปออกกำลังกายนะ นั่งบ่นไปเรื่อยๆพุงก็ไม่ยุบลงหรอกนะเออ! >__

  4. คิดซะว่าเป็นกิจกรรมยามว่างแทนดีกว่านะ!

   อย่าเครียดไปเลย มันไม่ใช่ข้อบังคับนะ คิดซะว่าเป็นกิจกรรมยามว่างแทนดีกว่า! ใครๆ ก็ไม่ชอบการถูกบังคับใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งคิดว่าเป็นข้อบังคับจะยิ่งเครียด พอเครียดก็ยิ่งลดยาก ดังนั้นให้การออกกำลังกายเป็นกิจกรรมยามว่างแทนดีกว่านะ อย่างเช่นบางวันอาจนัดรวมกับกลุ่มเพื่อนๆ หรือกับครอบครัวเพื่อไปเล่นกีฬาด้วยกันไม่ว่าจะเป็นแบดมินตัน บาสเกตบอล หรือว่ายน้ำ เป็นต้น

  1502190086 ejercicios para abdominales

  นัดรวมตัวชาวแก๊งค์ของสาวๆมาออกกำลังกายกัน!

  5. หาจุดมุ่งหมาย แรงบันดาลใจหรือไอดอลซักคน!

    หาไอดอลซักคนก็ดีเหมือนกันนะ! " การหาไอดอลหรือหาเป้าหมาย " ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยได้เหมือนกันนะ อย่างที่ได้บอกไปในข้อที่แล้วค่ะว่าหากคนเรามีเป้าหมายที่ชัดเจน เห็นถึงผลลัพธ์ว่าถ้าเราทำจะได้อะไรก็มักจะมีแรงจูงใจในการทำให้สำเร็จ แต่เดี๋ยวก่อนๆ อย่าเข้าใจผิดนะ ไม่ใช่ว่าเอามาเพื่อกดดันหรือเปรียบเทียบกับตัวเองนะคะ เราเอามาเพื่อเป็นกำลังใจเป็นแรงฮึดต่างหาก! ลองคิดดูซิคะว่าเขาทำได้ แล้วทำไมเราถึงจะทำบ้างไม่ได้ ฮึบๆ พวกเราทำได้ พวกเราสู้สู้!!

  1502191138 19379166 1883517955262558 1750804780688605184 n

  สาวเบเบ้ ธันย์ชนก หุ่นในฝัน นี่แหละใช่เลย! TwT

  6. หาการออกกำลังกายที่เหมาะกับตัวเอง

    เอ๊ะหรือว่าบางที...การออกกำลังกายนี้จะไม่เหมาะกับตัวเรากันนะ? คนเราต่างก็มีความชอบ นิสัยและตารางชีวิตที่ต่างกัน ดังนั้นก็ย่อมมีความต่างกันในเรื่องของความเหมาะสมในการเลือกออกกำลังกายเป็นธรรมดา เอาอย่างนี้งั้นแฟงขอยกตัวอย่างเช่นตัวแฟงเองเลยแล้วกันเนอะ แฟงเป็นคนที่เบื่อการออกกำลังแบบวิ่ง หรือ ยกเวทมากๆ ก็มันจำเจนี่หน่าไม่เห็นมีอะไรน่าสนุกเลย พอแฟงเบื่อ เราก็ไม่อยากออกกำลังกาย พอไม่ออกกำลังกาย แน่นอนค่ะพุงมา..

    ดังนั้นแฟงจึงต้อง หาการออกกำลังกายที่เหมาะกับตัวเอง นั่นก็คือทั้งสนุก ท้าทายและช่วยเผาผลาญได้ดี และสุดท้ายการออกกำลังกายที่แฟงทำเป็นประจำในปัจจุบันจึงได้แก่ Cardio Dance และว่ายน้ำค่ะ สาวๆ ก็ลองสำรวจตัวเองดูเนอะว่าจริงๆ แล้วการออกกำลังกายที่เราทำอยู่ เรากำลังเบื่อไม่อยากทำมันหรือเปล่า? มันเป็นต้นเหตุของอาการท้อแท้ของเรารึเปล่า? ถ้าใช่ แฟงแนะนำว่าให้เพื่อนๆ ลองหาการออกกำลังกายแบบอื่นดูบ้างก็ดีนะคะ :)
  1502191561 881569bbc afb3321dd44e417

  Cardio Dance อีกหนึ่งทางเลือกการออกกำลังกายที่ทั้งสนุกและได้ผลที่ดีขึ้นจริง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe