Articles love2
ความรัก

เช็คลิสต์ 6 ข้อ!! ว่าเค้าคิดกับเรา ‘เกินเพื่อน’ หรือเปล่านะ?

แบบนี้มันเกินกว่าเพื่อนกันหรือเปล่าน้าาาาา


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใส่ใจในคำพูด จำคำพูดของเราในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ได้

  • 2. ไม่เคยมีท่าทีชอบใคร หรือพูดถึงคนอื่นให้ได้ยิน

  • 3. ตอบแชทเร็วมากหรือตอบทันทีที่อ่าน

  • 4. ไม่ว่าเราเดือดร้อนเรื่องอะไร ก็จะให้ความช่วยเหลือก่อนเสมอ

  • 5. พอรู้ว่าเราแอบชอบใคร หรือกำลังคุยกับใคร ก็มีท่าทีแปลกๆ แบบหึงๆ

  • 6. แตะเนื้อต้องตัวเราบ่อยๆ เกินกว่าเพื่อนทั่วไปเค้าทำกัน


  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  แน่นอนว่าเวลาเค้าคิดจะคบใครเป็นเพื่อน มันก็มักจะเกิดขึ้นจากความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันก่อนจริงไหมล่ะ จึงไม่แปลกที่ความสัมพันธ์ ความใกล้ชิดที่เกิดขึ้นแบบนี้มักจะถูกพัฒนาไปเรื่อยๆจนบางคู่ก็กลายมาเป็นแฟน เป็นคู่รัก กันได้ง่ายๆ แต่ก่อนที่จะถึงขั้นนั้นเราต้องมั่นใจก่อนนะว่าที่เค้ามาทำดี ห่วงใยเราแบบนี้เนี่ยมันเกินกว่าเพื่อนที่เค้าทำกันจริงๆ

  งั้นสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ วันนี้เราเลยมี เช็คลิสต์ 6 ข้อ!! ว่าเค้าคิดกับเรา ‘ เกินเพื่อน ’ หรือเปล่า มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน  จะได้ไม่แป๊ก!!! ไม่หน้าแตกกลางทางนะยูว์

  1. ใส่ใจในคำพูด จำคำพูดของเราในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ได้

  การใส่ใจคำพูดของคู่สนทนาเนี่ยเป็นสิ่งที่ผู้ฟังควรกระทำอยู่แล้ว แต่การที่อีกฝ่ายมีความใส่ใจในรายละเอียด ดีเทลเล็กน้อยของเรา อย่างเช่น จำได้ว่าเราบอกว่าอยากไปสถานที่แห่งนี้ จำได้ว่าเราเคยบอกว่าอยากกินอะไร หรือใส่ใจในคำพูดที่เราพูดๆ ไปตามอารมณ์ จนบางทีคนพูดก็ลืมเอง แต่อีกฝ่ายจำได้ และดันเป็นกับเราคนเดียวแบบนี้!!

  มันก็ออกจะแปลกๆ แบบมีวี่แววว่าเค้าใส่ใจเรามากกว่าเพื่อนคนอื่นก็ได้

  2. ไม่เคยมีท่าทีชอบใคร หรือพูดถึงคนอื่นให้ได้ยิน

  ลองสังเกตดูว่าตั้งแต่เป็นเพื่อนกันมา ก็ไม่เคยเห็นว่าอีกฝ่ายจะพูดถึงสาวคนอื่น ไม่เคยมองใครไว้เป็นพิเศษ หรือก็ไม่เคยมาปรึกษาปัญหาหัวใจกับเราเลย ไม่ว่าเราจะแหย่ ว่าสาวคนนั้นน่ารักนะ คนนี้หุ่นดีจัง ก็ไม่มีท่าทีจะไหวติง แถมยังตัวติดกันกับเราตลอดจนคนอื่นล้อแบบนี้มันก็ชักจะยังไงๆ อยู่ จริงไหมล่ะ

  3. ตอบแชทเร็วมากหรือตอบทันทีที่อ่าน

  เวลาที่เราชอบใคร เราก็อยากจะนั่งรอการทักทาย เซย์ไฮ ของอีกฝ่ายอยู่ตลอดใช่ไหมล่ะ งั้นเราลองสังเกตดูว่า เวลาเราทักเค้าไปหรือถามคำถามอะไร เค้าก็มักจะตอบกลับเราทันทีที่อ่าน เหมือนกันนั่งรออยู่แบบนี้  ก็แสดงว่าเค้าอยากคุยกับเรามากกว่าคนอื่นนั่นเอง

  4. ไม่ว่าเราเดือดร้อนเรื่องอะไร ก็จะให้ความช่วยเหลือก่อนเสมอ

  จริงๆ แล้วข้อนี้มันอาจจะดูไม่แปลก ที่คนเป็นเพื่อนกันก็ต้องช่วยเหลือกันเป็นธรรมดา แต่มันจะแปลกตรงที่เวลาเราเดือดร้อนหรือทุกข์ใจอะไร แค่เรายกหูโทรศัพท์คอลหา อยากเจอ อยากมีคนคอยระบาย เค้าก็จะมาอยู่ข้างๆ ค่อยนั่งฟังเราบ่นโน้นนี้ตลอดเวลา หรือยื่นมือมาให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอก่อนคนอื่นแบบนี้ เค้าอาจจะคิดกับเรามากเกินเพื่อนก็ได้

  5. พอรู้ว่าเราแอบชอบใคร หรือกำลังคุยกับใคร ก็มีท่าทีแปลกๆ แบบหึงๆ

  ข้อนี้เป็นวิธีที่หลายๆ คนบอกว่าเป็นตัวชี้วัดเลยทีเดียว อย่างเวลาเราแอบไปปิ๊งใคร แล้วมาเล่าให้เค้าฟัง หรือชมผู้ชายคนโน้นคนนี้ว่าดูดี น่ารัก หรือหล่อจังแล้วเค้าแอบมีท่าที อาการไม่พอใจ โกรธเราเวลามองคนอื่น หรือบางทีก็มีท่าทางแปลกๆ แบบคอยกันท่า ไม่อยากให้ยุ่งกับคนที่เราปลื้มแบบนี้ แถวบ้านเรียกว่าหึงนะจ๊ะ

  6. แตะเนื้อต้องตัวเราบ่อยๆ เกินกว่าเพื่อนทั่วไปเค้าทำกัน

  ถ้าเค้าชอบมาแตะเนื้อต้องตัวเราอยู่บ่อยๆ แบบมีความเอ็นดู อย่างการลูบหัวเรา หยิกแก้ม ปิดจมูกเบาๆ แบบนี้คนเป็นเพื่อนเค้าไม่ทำกันหรอกนะจ๊ะ เพราะถ้าเป็นเพื่อนกันจริงๆ การแตะเนื้อต้องตัวมันต้องเป็นไปในทางแกล้งกันซะมากว่า อย่างตีกัน ดึงผมกันแบบนี้สิถึงจะเป็นเพื่อน แมนๆ ไม่คิดอะไร

  อ๊ายยยยยย ไหนเช็คลิสต์กันไปครบแล้ว มีใครที่มีเพื่อนกำลังทำแบบนี้กับเราอยู่บ้างไหมจ๊ะ ถ้าหากสาวๆ คนไหนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์นี้ล่ะก็ เอาไปเช็คลิสต์กันดูนะจ๊ะ ถ้าเราชอบเค้าอยู่ด้วยล่ะก็ลอง แย็บๆ ถามคำถามไปเล่นๆ ดูก็ได้ แต่ถ้าเราไม่ชอบ หรือเป็นได้แค่เพื่อนกับเค้าล่ะก็ จะได้ตั้งตัวและวางตัวทันนะจ๊ะ ^^

  วันนี้ขอตัวลาไปก่อนละนะ บ๊ายบายย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe