Articles love2
ความรัก

รวม '5 คำปลอบสุดฮาร์ดคอร์' เตือนสติคนโดนเทให้รู้ตัว💔

เพื่อนโดนผู้ชายเท บอกดีๆ ไม่เคยฟัง ต้องด่าให้จำจนขึ้นใจ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นั่งร้องไห้ให้ตาย มันก็ไม่กลับมา

  • 2. มันไม่รักแล้วไง...มีคนรักเธออีกตั้งเยอะแยะ

  • 3. โดนทิ้งแล้วไง...ผู้ชายมีเยอะหาใหม่ก็ได้

  • 4. ช่วยรักตัวเองให้มากๆ เหมือนที่รักมันได้ไหม

  • 5. ร้องไห้ออกมาให้หมด...แล้วหยุดคิดถึงมันนะ


  สวัสดีค่ะมายเฟรนด์ เคยไหม มีเพื่อนอกหักมาขอให้เราปลอบ นี่ก็ปลอบดีๆ พูดให้เข้าใจ พูดให้ยอมรับความจริง พูดแล้วพูดอีก สุดท้ายมันก็ไม่หายเศร้า แถมยังกลับไปซ้ำรอยเดิมอีก แล้วเป็นไงคำปรึกษาที่ให้ไปกลายเป็นเศษฝุ่นไปซะงั้น หมดอารมณ์!!

  วันนี้ถ้าเพื่อนใครอกหักแล้วมาขอให้ปลอบอีก จัดไปชุดใหญ่ บ่นไปให้หูชาเอาให้ตาสว่าง มันจะได้ไม่กลับไปรักคนเก่า แล้วกลับมาร้องไห้ฟูมฟายอีก จัดไป 5 คำปลอบสุดฮาร์ดคอร์ ด่าให้เจ็บ ปลอบให้จำ ทำให้ตาสว่าง ชีวิตรักใหม่ๆ จะได้ดีขึ้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  1. นั่งร้องไห้ให้ตาย มันก็ไม่กลับมา

  มาที่ประโยคแรก เพื่อนร้องไห้ เราเห็นก็อดสงสารไม่ได้ อยากให้มันรักตัวเองให้มากๆ จะกอดก็แล้ว จะปลอบดีๆ ก็แล้ว ขอร้องให้มันหยุดร้องไห้ก็แล้ว มันก็ไม่เคยฟัง พูดอยู่ได้ " รักเค้าๆ " เจอแบบนี้พูดไปเลยตรงๆ เอาให้เพื่อนคิดได้ มันอาจจะจี้จุดนิดหน่อยแต่มันก็เป็นประโยคที่ถูกต้องจริงๆ นั่นแหละ

  " ร้องไห้ให้ตายมันก็ไม่กลับมาหรอก หรือ เธอร้องไห้แบบนี้มันเห็นไหม มันทิ้งเธอไปมันร้องไห้ไหม " แม้ประโยคที่พูดออกไปอาจจะดูทำร้ายเพื่อน แต่มันก็เป็นความจริงที่เพื่อนต้องยอมรับ จะมาบอกให้ใจเย็นๆ ใครมันจะไปทำได้ หรือบอกเดี๋ยวมันก็ดีขึ้น แล้วเมื่อไหร่ถึงจะดี เอาแบบตรงๆ ไปเลย เจ็บแล้วจำครั้งเดียวพอ

  2. มันไม่รักแล้วไง...มีคนรักเธออีกตั้งเยอะแยะ

  คนอกหัก มักจะมองข้ามคนที่สำคัญไป นี่เรื่องจริงเลยค่ะ เวลาโดนบอกเลิกแล้วร้องไห้ฟูมฟาย พวกเธอมักจะคิดว่าชีวิตมีแค่เขาคนเดียวที่อยู่ข้างๆ จนลืมไปว่า ในความจริงแล้วเธอยังมีคนที่รักเธออีกหลายคนที่พร้อมจะอยู่เคียงข้าง

  เคยได้ยินประโยคนี้ไหม " เขาไปแล้ว เราไม่เหลือใครแล้ว เราอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเขา " ทำไมถึงคิดว่าไม่เหลือใคร ทั้งๆ ที่คนที่กำลังกอดมันอยู่ตรงนี้ก็เพื่อน กลับบ้านไปก็มีครอบครัว ในฐานะเพื่อนถ้าเจอเพื่อนสาวที่พูดประโยคนี้คุณสวนกลับไปเลยค่ะว่า " อยู่คนเดียวที่ไหน เธอมีเรา มีครอบครัว มีคนที่รักอีกเยอะ ถ้ามันจะไปก็ปล่อยมันไป" เป็นประโยคที่ช่วยเตือนสติ ไม่ได้ด่าแรงแต่อยากให้รู้ว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียว ยังมีคนอีกมากมายที่เป็นห่วง และพร้อมจะเดินไปด้วยกัน

  3. โดนทิ้งแล้วไง...ผู้ชายมีเยอะหาใหม่ก็ได้

  อย่าคิดว่าคุณไม่ดีเลยโดนผู้ชายเท แล้วมาปิดกั้นตัวเองเพราะกลัวไม่กล้ารักใคร วันที่คุณถูกทิ้งแน่นอนมันมีปัจจัยอะไรหลายอย่างที่ทำให้ความรักของคุณไปไม่รอด เมื่อเพื่อนมาขอคำปรึกษาเรื่องแฟนบอกเลิก ประโยคนี้อาจจะดูติดตลกไปนิดหน่อย แต่มันก็เป็นอีกหนึ่งคำปลอบที่ดีนะคะ " โดนทิ้งแล้วไง ผู้ชายมีเยอะแยะ "

  แล้วถ้าคุณโดนย้อนกลับมาว่า " เธอไม่เป็นเรา เธอไม่เข้าใจหรอก หรือ หาใหม่มันไม่ได้หาง่ายขนาดนั้นนะ " เราแนะนำให้คุณตอกกลับไปเลยว่า เข้าใจว่ารู้สึกยังไง แต่ในเมื่อมันจะไปแล้วทำอะไรได้ หาใหม่มันไม่ยากมันอยู่ที่ตัวเธอว่าจะเปิดโอกาสให้คนใหม่เข้ามาไหม เพียงแค่นี้ก็วินแล้วค่ะ

  4. ช่วยรักตัวเองให้มากๆ เหมือนที่รักมันได้ไหม

  ในฐานะเพื่อนเรายินดีที่จะกอดปลอบอยู่แล้ว แต่บางครั้งเราก็อยากเห็นเพื่อนเรามีความสุข มองโลกในแง่ดี คิดเป็นบ้างอะไรบ้าง ไม่ใช่ทุ่มเทให้ผู้ชายทุกอย่าง พอโดนทิ้งก็เอาแต่ร้องไห้เสียใจ ทำร้ายตัวเอง ไม่รักตัวเอง

  เจอแบบนี้ก็อยากให้มันตั้งสติ และคิดให้ได้ ประโยคนี้จึงเป็นประโยคที่เหมาะที่สุดแล้วค่ะ ถ้าสุดท้ายมันยังคิดไม่ได้อีก เราว่าคุณเองนั่นแหละที่ต้องคอยอยู่ข้างๆ จนกว่าหัวใจดวงน้อยๆ นั่นจะดีขึ้น

  5. ร้องไห้ออกมาให้หมด...แล้วหยุดคิดถึงมันนะ

  บางทีมันก็ไม่มีประโยคไหนที่จะทำให้คนอกหักดีขึ้นได้ในระยะเวลาสั้นๆ อะเนอะ งั้นก็ไม่ต้องพูดอะไรมาก ถ้าเพื่อนเศร้าร้องไห้ฟูมฟาย เราก็แค่มองแล้วดึงมันเข้ามากอดให้แน่นที่สุด ให้มันรู้ว่าตรงนี้มันไม่ได้อยู่คนเดียว ยังมีอ้อมกอดของเพื่อนที่พร้อมจะให้ความอบอุ่นเสมอ แล้วอย่าลืมพูดประโยคเด็ดนี้ด้วยนะ " ร้องออกมาให้หมด ร้องเลยไม่เป็นไร แต่ถ้าร้องเสร็จแล้วต้องสัญญานะ ว่าเธอจะไม่คิดถึงมันอีก " 


  เป็นไงบ้างคะ แต่ละประโยคปลอบเพื่อนที่โดนผู้ชายเท ไม่ต้องพูดอ้อมค้อมอะไรหรอก พูดไปเลยตรงๆ ผู้หญิงบางคนช่วงเวลาที่เศร้า หรือเสียใจที่สุด ถ้ามัวแต่มานั่งฟังคำพูดอ้อมโลกไม่มีทางที่จะเข้าใจได้หรอก

  แต่ถึงอย่างนั้นการพูดประโยคเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ด้วยนะ อย่างน้อยคุณก็ต้องฟังเรื่องของเพื่อนสาวก่อน ให้คำปรึกษาไปก่อน แล้วเลือกใช้ประโยคดังกล่าวให้ถูกจุด เข้าใจตรงกันนะคะ

  สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อนแล้วค่ะ สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe