Articles makeup
ความงาม

แบบนี้สิแม่ปลื้ม! แต่งหน้า 5 โทนสี แต่งโทนไหนดีให้ถูกใจแม่แฟน?

จะไปต้องเจอครอบครัวของคุณแฟนเป็นครั้งแรก แต่งหน้าแบบไหน โทนสีอะไรให้แม่ (แฟน) ถูกใจดีนะ?


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โทนนู้ด

  • 2. โทนชมพู

  • 3. โทนส้ม

  • 4. โทนสีพีช

  • 5. โทนน้ำตาล-ทอง

   
  สวัสดีค่ะ สาว ๆ  SistaCafe ทุกคน

  ช่วงใกล้จะวันแม่แบบนี้ เราอาจจะมีกิจกรรมมากมายที่ได้ทำร่วมกันกับคุณแม่ของเรา และสาว ๆ คนไหนที่สลัดปีกนกมีแฟนกับเขาได้ทั้งที สิ่งหนึ่งที่เราอาจจะได้ทำก็คือ " การไปพบคุณแม่แฟน " เพื่อเป็นการฝากตัวเป็นลูก ( สะใภ้ ) สาวอีกคนหนึ่ง ><

  ยิ่งถ้าเป็นการเจอกันในครั้งแรกด้วยแล้ว นอกเหนือจะการแต่งกายที่ควรจะดูเรียบร้อยหน่อยแล้ว " การแต่งหน้า " ก็ควรจะต้องดูสุภาพด้วย วันนี้มิ้วก็เลยนำไอเดียโทนสีการแต่งหน้าไปพบคุณแม่ของคุณแฟนมาฝากกันค่ะ ควรจะแต่งโทนไหนให้ถูกใจผู้หลักผู้ใหญ่กันบ้าง เรามาชมกันเลย

  1. โทนนู้ด

   
  นึกไม่ออกว่าจะแต่งตายังไง ใช้บลัชออนสีไหน ทาลิปสติกสีอะไรดี " โทนนู้ด " นี่แหละค่ะ เป็นอะไรที่กันตายที่สุด เพราะใช้ได้ทุกสถานการณ์ บางครั้งผู้ใหญ่เขาก็ชอบความ " ธรรมดา " มากกว่าการปรุงแต่ง หรือประโคมอะไรเข้าไปเยอะ ๆ นะ

  ถ้ายิ่งแต่งแบบ Makeup No  Makeup ได้นี่ยิ่งแจ๋วเลย น้อย ๆ แต่พองาม เป็นอะไรที่ผู้ใหญ่เขาค่อนข้างจะเอ็นดู แบบนี้แม่ ( แฟน ) ปลื้มแน่นอน ^^

  ทาแป้งบาง ๆ เขียนคิ้วไม่ต้องเข้ม ปัดมาสคาร่าเล็กน้อยให้ขนตาดูงอนงาม ตามด้วยทาลิปสีนู้ดเบา ๆ แค่นี้ก็ดูใส ๆ วัยรุ่นชอบ แม่ก็ชอบด้วย

  เน้นงานผิว แต่อยากดูมีอะไร ๆ ขึ้นมาหน่อย เพิ่มงานขนตาเข้าช่วยก็ได้ เฉดดิ้งน้อย ๆ ให้พอดี

  Makeup No Makeup ที่แท้ทรู เน้นความเป็นงานผิว ลุคนี้ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นก็พอแล้ว อาจจะใช้ดินสอเติมหางได้นิดหน่อยก็ได้ ปัดขนตานิด ๆ ปัดแก้มและเติมไฮไลท์ ทาลิปกลอสเบา ๆ ได้ลุคใส ๆ ได้ใจแม่ ( แฟน ) ในทันที

  เขียนคิ้วและปัดส่วนเกินออกให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด เฉดดิ้งน้อย ๆ ทาปากสีชมพูนู้ด หรือจะใช้ลิปมันเปลี่ยนสีก็ได้ เกือบจะดูสดแต่ก็จริงใจนะจ๊ะ

   

  2. โทนชมพู

   
  เป็นโทนสียอดฮิตไปแล้ว นอกจากจะใช้สำหรับการเดท " โทนชมพู " ยังใช้ไปพบผู้หลักผู้ใหญ่ได้นะจ๊ะ โทนชมพูก็มีเยอะ ที่มิ้วอยากจะเน้นคือควรจะเป็นโทนชมพูหวาน ๆ ดูเรียบร้อยหน่อย นอกจากจะทำให้แฟนรัก ยังทำให้คุณแม่ ( แฟน ) เอ็นดูเราอีกด้วย

  คิ้วตรงแบบสาวเกาหลีทำให้ใบหน้าดูซอฟท์ กรีดอายไลเนอร์บาง ๆ ปัดมาสคาร่าเบา ๆ แบบสาวยุนอา ทาลิปกลอสสีชมพู แค่นี้ก็ดูหวานละมุนแล้ว แถมยังทำให้ดูเด็กลงด้วย

  ถ้าเป็นคนที่คิ้วเข้ม ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดย้อมให้สีคิ้วดูอ่อนลง จะทำให้หน้าดูหวานละมุนมากขึ้น ทาตาสีชมพูได้ แต่เจือ ๆ น้ำตาลไปหน่อยเพื่อให้ดูไม่โดดจนเกินไป ปัดแก้มเบา ๆ แต่พองาม ทาลิปที่ผสมชิมเมอร์นิดหน่อย เท่านี้ก็ได้ลุคสวยหวานและดูแพงเฟร่อ!

  ลุคนี้ของสาวญาญ่าก็เป็นตัวอย่างที่ใช้ได้นะ จุดเด่นคือคิ้วที่มีการปัดย้อมสีให้ดูซอฟท์ลง ปัดแก้มชมพูน้อย ๆ ( แต่ให้ดูรู้ว่าปัด ) ทาปากสีชมพูนู้ดเบา ๆ มีทิ้นท์สีชมพูเข้มด้านใน ดูแพงประหนึ่งเป็นเจ้าหญิงเลยแหละ

  โทนสีชมพูกุหลาบ ได้ความเป็นธรรมชาติ และดูไม่หวานจัดจนเกินไปค่ะ

   

  3. โทนส้ม

   
  อยากดูเปรี้ยวหรือมีชีวิตชีวาขึ้นมาหน่อย " โทนส้ม " เป็นอะไรที่มิ้วอยากแนะนำค่ะ แต่ต้องระวังอยู่สักหน่อย เพราะส้มที่มิ้วพูดถึงคือส้มอ่อน ๆ ไม่ใช้ส้มแป๊ดอย่างที่หลายคนเข้าใจ

  ใช้สีส้มแบบนั้นไปเจอแม่แฟน มีหวังเขาอาจจะมองเราไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อย่างน้อยก็ควรจะเน้น First Impression นิดนึงนะจ๊ะ

  แต่งตาและปัดแก้มสีส้มบาง ๆ ทาลิปสติกเนื้อมอยส์สีส้มอ่อน ๆ แค่นี้ก็สวยแล้ว

  ลุคนี้จะเน้นสีปากให้ส้มขึ้นมาอีกนิด เจือสีเหลืองลงไปหน่อย แต่ก็ยังดูไม่ขัดตาแต่อย่างใดค่ะ รู้สึกว่าดูสดใสด้วยซ้ำ

  แต่งตาสีน้ำตาลเบา ๆ ปัดแก้มส้มอมน้ำตาลแต่น้อย และทาปากสีส้มอมน้ำตาล ลุคนี้แต่งยังไงก็รอดจ้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe