Articles love2
ความรัก

5 วิธี จัดการกับของที่แฟนเก่าเคยให้ หลังแยกทางกัน!

มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีใดบ้างที่สามารถจัดการกับข้าวของทิ่มแทงใจของเรา


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นำไปบริจาค

  • 2. เอาไปซ่อน

  • 3. ทิ้งไป

  • 4. ฝากเพื่อนเอาไว้ก่อน

  • 5. นำไปขายต่อ


  ความรักจบลงไปแล้ว แต่ข้าวของและความทรงจำยังอยู่

  ใครเคยเจอกับปัญหานี้บ้างไหมคะ เลิกกับแฟนไปแล้ว แต่ข้าวของต่างๆ ยังคงอยู่อีกตั้งมากมาย ไหนจะรูปถ่าย การ์ดที่เคยให้กัน ดอกไม้ช่อแรกของการเป็นแฟนกัน มองไปทางไหนก็มีแต่จะเรียกน้ำตามากกว่านึกถึงความสุข วันนี้เราเลยขอเอาใจสาวๆ ที่อยากลืมความรักครั้งเก่าให้ได้ มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีใดบ้างที่สามารถจัดการกับข้าวของทิ่มแทงใจของเรา

  1. นำไปบริจาค

  หากว่าเป็นของที่ยังใช้ได้หรือมีประโยชน์ สาวๆ ควรนำไปบริจาคดีกว่าเก็บไว้กับตัวค่ะ เพราะของที่เราเห็นว่าไม่มีประโยชน์สำหรับเราอาจจะมีประโยชน์สำหรับใครอีกหลายคนก็เป็นไปได้ใช่ไหมคะ มูลนิธิกระจกเงาเองก็มีที่รับบริจาคนะคะ

  อย่างเสื้อผ้า ตุ๊กตาที่คุณอดีตแฟนเคยให้ ของพวกนี้มีประโยชน์กับเด็กๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ หากจะทิ้ง นำไปบริจาคดีกว่า ได้บุญด้วยค่ะซิส

  2. เอาไปซ่อน

  สำหรับใครที่ใจไม่แข็งพอที่จะนำไปทิ้งหรือไปบริจาค การนำไปซ่อนก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ หากว่าสาวๆ ไม่อยากเห็นของที่ทิ่มแทงใจ เราก็อาจจะเลือกนำไปซ่อนให้ไกลหูไกลตา ดีกว่าเห็นแล้วน้ำตาไหลหรือร้องไห้นะคะ ส่วนเมื่อบาดแผลของเราหายดีเมื่อไร เราก็ค่อยนำออกมาดู ถ้าไม่รู้สึกอะไรแล้วจะเฉยๆ ไม่เจ็บไม่ปวดนะคะ

  3. ทิ้งไป

  สำหรับคู่ไหนที่เลิกกันแบบไม่สวย สิ่งที่ทำได้ก็คือการทิ้งไปค่ะ ยิ่งรูปภาพ การ์ดสวยๆ แบบนี้ทิ้งไปน่าจะดีกว่าเก็บเอาไว้ เพราะอีกฝ่ายทำให้เราเจ็บช้ำน้ำใจมามาก  การทิ้งมีหลายแบบ ทิ้งไปกับรถเก็บขยะ เผาทิ้ง หรือว่าจะเอาไปฝังดินก็ได้ค่ะ ( ถ้ามีใครขยันมากพอ )

  การทิ้งไปแม้ว่าจะไม่ได้ลบความเจ็บในหัวใจ แต่อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องน้ำตาไหลเมื่อเห็นข้าวของเหล่านี้จริงไหมคะ

  4. ฝากเพื่อนเอาไว้ก่อน

  สาวๆ ที่จะนำไปซ่อนไว้ที่บ้านของตัวเอง แต่กลัวว่าจะนำไปดูให้ใจเจ็บปวดอีก การนำไปฝากเพื่อนสนิทไว้ก่อนดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าค่ะ เพราะว่าการฝากเพื่อนเอาไว้ ก็จะทำให้เราไม่ต้องนำมาดูระลึกความหลัง

  เมื่อเราทำใจได้ เราก็อาจจะบอกเพื่อนสนิทของเราไปเลยว่า “ ฝากทิ้งให้ด้วยนะแกร ” แค่นี้ก็ไม่ต้องมาปวดหัวกับของของแฟนเก่าที่เราไม่อยากเห็นแล้วค่ะ

  5. นำไปขายต่อ

  วิธีการแบบนี้ได้ประโยชน์ด้วย แถมไม่ต้องรำลึกความหลังด้วย กรณีที่แฟนเก่าให้ของที่มีค่ามา หรือนำไปขายต่อได้ ( เสื้อผ้า ของสวยๆ งามๆ ) นำไปขายต่อเลยดูจะเป็นการดีที่สุด เพราะว่าเราก็จะได้เงินกลับคืนมา แถมไม่ต้องปวดหัวหาที่ทิ้งของที่ทำร้ายใจเราด้วยนะคะ

  จะอย่างไรก็ดี สาวๆ ที่เพิ่งเลิกกับแฟน อย่าไปโกรธแค้นของที่เคยให้กันเลยจะดีกว่านะคะ เพราะสิ่งของไม่ได้ผิดอะไร แค่ความสัมพันธ์ของคนสองคนเปลี่ยนไปแล้วเท่านั้นเอง แล้วเวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น และทำให้เธอเปิดใจรับคนใหม่เข้ามาในชีวิตเอง สู้ๆ ค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe