Articles food
อาหาร

ไปกินกัน!! จัมปงจากนางาซากิ รสชาติญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น แต่ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น

เข้าสู่หน้าฝน เชื่อว่าหลายๆ คนอยากจะซดน้ำซุปร้อนๆ ให้ร่างกายอบอุ่น แต่ถ้าจะให้อุ่นใจคุณ ซดเราก็ได้นะ ฮี้ว~~~~~ ( เสี่ยวไม่เลือกที่ ) แต่หมวยโสดไง หมวยเลยพาล หมวยเลยเปิดดูคลิปเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นประชดความโสดซะเลย!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down


เข้าสู่หน้าฝน เชื่อว่าหลายๆ คนอยากจะซดน้ำซุปร้อนๆ ให้ร่างกายอบอุ่น แต่ถ้าจะให้อุ่นใจคุณ ซดเราก็ได้นะ ฮี้ว~~~~~ ( เสี่ยวไม่เลือกที่ ) แต่หมวยโสดไง หมวยเลยพาล หมวยเปิดดูคลิปเกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นประชดความโสด ซะเลย 


ดูไปดูมาก็เกิดความอยากกิน อยากกินปลาดิบบ้าง ราเมนบ้าง ซูชิบ้าง อยากกินไปหมด ( พูดง่ายๆ คือตะกละ ) แต่สิ่งที่อยากกินที่สุดคือจัมปง เพราะนึกถึงตอนไปเที่ยวแถบนางาซากิ ไม่ได้กินนานแล้ว ไม่ได้ไปญี่ปุ่นนานแล้ว และในเมืองไทยมันก็หากินยาก แต่ แต่ แต่.....คติของสาวโสดอย่างหมวยคือ “ เราอยากกินอะไรเราต้องได้กินค่ะ! ” 


ดังนั้นหมวยได้ทำการโทรไปถามเพื่อนผู้เชี่ยวชาญเรื่องกินทันที โดยคุณเพื่อนแนะนำที่ Ringer Hut คุณเพื่อนยังการันตีมาอีกว่า “ถ้าชอบรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ร้านนี้ไม่ผิดหวัง แกจะต้องชอบ!”


เห~ ในเมื่อคุณเพื่อนการันตีมาขนาดนี้ มีหรือที่หมวยจะพลาด! พอถึงวันหยุด หมวยเตรียมตัวเพื่อหลอก เอ๊ย! พาผู้ใหญ่ไปกินจัมปงด้วยกัน เพื่อเพิ่มความสงบสุขของพยาธิในพุงหมวย ( และกระเป๋าตังค์ของหมวย ) และสาขาที่หมวยหลอก เอ๊ย! พาครอบครัวมาก็คือสาขา K-Village นะคะ

1501647041 22200

เมื่อมาถึงที่ร้านทั้งที ต้องเก็บรูปไว้เป็นที่ระรึกตามประสาผู้สูงวัยพร้อมอาหารเต็มโต๊ะ


บรรยากาศในร้านก็เป็นญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น และเท่าที่หมวยสังเกต ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวญี่ปุ่น หมวยจึงคิดว่ารสชาติน่าจะเหมือนที่กินที่ญี่ปุ่นแน่ๆ งั้นเรามาเริ่มที่เมนูของร้านเลยดีกว่า

1501647169 picture1


มาที่จานแรก อันนี้ของหมวยเอง ซึ่งนั่นก็คือ “ นางาซากิ จัมปง ” (長崎ちゃんぽん)

1501647279 22206


ดูสีของน้ำซุปสิคะท่านผู้โช้ม~ ( เสียงสูง ) ความเข้มข้นของน้ำซุปผสมกับความเหนียวนุ่มของเส้นจัมปงที่เด้งสู้ปากของหมวย ตอนแรกหมวยกลัวว่าน้ำซุปจะเข้มข้นจนเลี่ยน ( เพราะสีของซุปมันเข้มจริงๆ ค่ะ ) แต่พอลองซดซักคำ อู้วหูว~ อร่อยค่า~ ไม่ได้เลี่ยนอย่างที่คิด เค็มกำลังดีเข้า ยิ่งกินพร้อมกับเส้นจัมปง ดีงามไปอี๊ก ( เสียงสูงอีกรอบ ) 


และนอกจากเส้นและซุปแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือความอร่อยของผักที่มากับเนื้อหมูและกุ้งแบบจัดเต็มแบบไม่หวงของ ทำให้การกินของหมวยเพลิดเพลินยื่งนัก


1501647456 22210

คีบทีไร ก็มีผักทุกคำ หมวยช๊อบชอบ


ต่อด้วย “ ชิรูนาชิ จัมปง ” (汁無ちゃんぽん)

1501647525 22218

เห็นแห้งๆ แบบนี้ แต่พอกินเข้าจริงๆไม่แห้งนะคะ ­ความอร่อยของจานนี้ต้องยกให้หมูค่ะ เนื้อหมูของ Ringer Hut ไม่มีกลิ่นเหม็น และรสชาติของหมูมีความเผ็ดนิดๆ และความหวานของผัก ยังช่วยชูรสของหมูและเส้นจัมปงให้เด่นขึ้น ที่สำคัญคือทานจานนี้แล้วไม่รู้สึกหิวน้ำเลยค่ะ อร่อย〜


เมื่อมีเส้นก็ต้องมีข้าว และหมวยขอแนะนำ แทแท๊น〜 “ ข้าวผัด ” (チャーハン)

1501647704 22203

ใช่แล้วค่ะ “ ข้าวผัด ” อาจจะสงสัยว่าทำไมหมวยถึงแนะนำข้าวผัด ขอบอกเลยค่ะ ร้านอาหารไหนอร่อยหรือไม่อร่อย หมวยจะตัดสินที่ข้าวผัด เพราะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ทำให้อร่อยนั้นยาก ยิ่งถ้าเป็นข้าวผัดที่ต้องมีกลิ่นไหม้นิดๆ ของกระทะยิ่งหายากค่ะ แต่ที่นี่หมวยให้ 3 ผ่าน! 


ข้าวผัดของRinger Hut นอกจากจะมีความหอมของกะทะไหม้นิดๆ แล้ว กลิ่นของไข่ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันเลย ข้าวก็แห้งกำลังดี ไม่ได้แห้งจนไม่มีความนุ่มของข้าว จานนี้หมวยว่าเด็กๆชอบแน่นอน100%


ตามด้วย “ ข้าวหน้าหมูผัดซอสขิง ” (豚生姜焼き丼)

1501647913 22217

ชามนี้หมวยชิมไม่ทัน เพราะมัวแต่ถ่ายรูป T_T แต่คุณอาบอกว่าอร่อย เนื้อหมูออกรสเค็ม แต่พอกินกับข้าวแล้วกำลังดี


จบจานหลักก็ต้องมีของทานเล่น มาเริ่มกันที่ “ กุ้งชุบแป้งทอดจานเดี่ยว ” (海老かつ単品)

1501648055 22219

1501648073 22204

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe