Articles etc
อื่น ๆ

6 ตำแหน่งที่โดนจูบนั่นหมายถึงอะไร มาทำความรู้จักกับความหมายที่ซ่อนอยู่กัน!

ความหมายของจูบแต่ละตำแหน่ง


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. จูบที่แก้ม

  • 2. จูบที่หน้าผาก

  • 3. จูบที่หลังฝ่ามือ

  • 4. จูบที่จมูก

  • 5. จูบที่ข้อมือ

  • 6. จูบที่เท้า

  วิธีการแสดงออกถึงความรักระหว่างสาวๆ กับแฟนหนุ่มมีอะไรกันบ้าง? หลายคนก็คงจะตอบการคงจะเป็นการกอดมั้ง การจูบมั้ง และอีกหลายๆ อย่างที่แสดงออกว่ารัก ซึ่งแต่ละคู่ก็จะมีวิธีแสดงออกมาไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะการจูบนี้ ถ้าลองมานับดูให้ดีแล้ว รู้สึกว่าว่าจะมีหลายตำแหน่งเหลือเกิน ที่ปากบ้างล่ะ ที่แก้มบ้างล่ะ ที่มือบ้างล่ะ ฯลฯ แต่รู้อะไรไหม จูบแต่ละตำแหน่งนั่นมีความหมายแอบซ่อนอยู่ด้วยล่ะ ถ้าสาวคนไหนอยากเข้าใจการกระทำของแฟนหนุ่มมากขึ้นก็ลองมารู้จักกับความหมายของการจูบแต่ละตำแหน่งหน่อนก็แล้วกัน! เอาล่ะ เราไปรับชมพร้อมกันเลยค่ะ

  1. จูบที่แก้ม

  การจูบเบาๆ ที่แก้มถือเป็นการแสดงความรักออกมาอย่างเหมาะสม ไม่ได้ดูหวือหวาจนเกินงาม สำหรับคู่รักที่เพิ่งเริ่มคบกันใหม่ๆ เลยล่ะนะ หรือเวลาอยากจะแสดงออกถึงความรักเวลาอยู่ข้างนอก แค่จูบที่แก้มเบาๆ สักหนึ่งครั้ง ก็ยังดูไม่น่าเกลียดในสายตาชาวบ้านมากนัก จนบางครั้งสาวหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องปกติ แต่รู้อะไรไหม ความหมายแฝงที่ซ่อนอยู่ มันก็คือ " อยากรู้จักเธอให้มากขึ้น " นั่นเอง ฟังดูดีมากเลย!

  2. จูบที่หน้าผาก

  การจูบเบาๆ ที่หน้าผาก อาจจะไม่ได้เห็นแค่เฉพาะคู่รักเท่านั้น แต่เรายังสามารถเห็นได้กับครอบครัวน่ารักๆ อย่างคุณพ่อหรือคุณแม่จูบหน้าผากคุณลูกนั่นเอง เพราะการจูบลงบนหน้าผาก มันหมายถึง " อีกฝ่ายเอาใจใสเราเป็นอย่างมากและกังวลถึงความเป็นอยู่ของเรา " ค่ะ 

  3. จูบที่หลังฝ่ามือ

  ปกติแล้วการจูบที่หลังฝ่ามือจะเป็นอะไรที่พบเห็นได้น้อยมาก! แต่ถึงมันจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่ากับการจูบตรงอื่นก็ตาม สาเหตุก็อาจจะเพราะมันดูน่าอายในสายตาของชายหนุ่มก็เป็นได้ แต่การกระทำแบบนี้กลับมีความหมายอันดีที่ซ่อนอยู่ล่ะ เพราะการจูบลงบนหลังมือของเรา นั่นหมายถึง " อีกฝ่ายให้ความเคารพเราน่ะสิ! " 

  4. จูบที่จมูก

  ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายชายหรือฝ่ายหญิงกระทำก็ตาม การโน้มใบหน้าเข้าไปจูบเบาๆ ที่จมูกของฝ่ายตรงข้าม มันหมายถึง " เรารู้สึกว่าอีกฝ่ายช่างน่ารักเหลือเกิน! หรือเป็นการบอกให้อีกฝ่ายรู้นะ ว่าเธอ/เขาคือคนพิเศษน่ะ " แบบนี้ก็ถือว่าเป็นการชมอีกฝ่ายหรือสารภาพความในใจออกไปได้เลยนะเนี่ย  

  5. จูบที่ข้อมือ

  การจูบบนหลังฝ่ามือให้ความรู้สึกโรแมนติกเหมือนเจ้าชายกำลังขอเจ้าหญิงเต้นรำไม่มีผิด แถมความหมายก็ดูดีจนเราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนอยากโดนจูบที่หลังฝ่ามือกันบ้าง แต่ถ้าขยับตำแหน่งขึ้นมาอีกนิดเป็นบริเวณข้อมือแทน ความหมายก็จะเปลี่ยนไปเลย เพราะมันจะหมายถึง " อีกฝ่ายมองว่าเราเป็นคนพิเศษสุดๆ! " ถือเป็นอีกหนึ่งการกระทำที่ใช้สื่อความรักออกมาได้เป็นอย่างดีเลยนะเนี่ย

  6. จูบที่เท้า

  เท้าคือส่วนที่อยู่จุดต่ำสุดของร่างกาย โดยส่วนใหญ่แล้วการจูบที่เท้าจึงหมายถึงการแสดงความเคารพค่ะ แต่ถ้าสาวคนไหนโดนหนุ่มๆ จูบที่เท้า ความหมายก็จะต่างออกไปจากเดิมเล็กน้อย นั่นคือ " อีกฝ่ายชื่นชมร่างกายของเราว่าดูสวยงามมาก " แทนค่ะ 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe