Articles health
สุขภาพ

รวม 5 วิธีลดความอ้วนง่ายๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้

เรามาลดความอ้วนเถอะสาวๆ


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สร้างแรงบันดาลใจ

  • 2. เริ่มต้นออกกำลังกายกันเถอะ!

  • 3. เรื่องอาหารสำคัญมากนะ

  • 4. เลือกเครื่องดื่มอย่างฉลาด

  • 5. ใครว่าอยากผอมต้องอดกินขนม


  สวัสดีจ้าสาวๆ ซิสต้าทุกคน แถวนี้มีใครกำลังมีปัญหาน้ำหนักขึ้น เสื้อผ้าคับ อ้วนลงพุงอยู่บ้างมั้ยน้าา บางคนที่ตั้งใจจะลดน้ำหนักตั้งแต่ช่วงปีใหม่ก็ยังไม่ได้เริ่ม ไหนจะเรียนไหนจะทำงาน ยุ่งจนไม่มีเวลาออกกำลังกายแถมยังกินข้าวดึกๆ อีกต่างหาก บางคนก็จะอ้างว่าไม่มีเงินไปฟิตเนส ไม่มีพื้นที่ออกกำลังกาย แล้วอย่างนี้จะผอมได้ยังไงล่ะจริงมั้ย 


  แต่วันนี้คุณไข่มีทริคดีๆ มาแนะนำสาวๆ ซิสต้าทุกคนจ้า ขอแค่วันละ 30 นาทีจะตอนเช้าหรือเย็นก็ได้ ความมีวินัย และความตั้งใจเท่านั้น คุณไข่รับรองเลยว่าหุ่นสวยๆ จะเป็นของซิสๆ อย่างแน่นอนเพราะคุณไข่ลองทำมาทั้งหมดแล้ว ก่อนหน้านี้คุณไข่หนัก 72 กิโลกรัม แต่คุณไข่ก็ทำตามทริคพวกนี้จนตอนนี้หนัก 50 กิโลแล้วจ้าา อ๊ะ! เดี๋ยวจะมีคนหาว่าคุณไข่โม้รึเปล่า เรามาดูรูป before-after กันดีกว่า


  1501145351 9

  Before 72 kg.

  1501145375 10

  After-50 kg.

  มีภาพมายืนยันผลขนาดนี้แล้วอยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะมีต้องทำอะไรบ้าง เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

  อ้อ! ที่สำคัญรูปอาหารทุกรูปในโพสต์นี้คุณไข่ถ่ายเองกับมือเลยจ้า

  1. สร้างแรงบันดาลใจ

  ไม่ว่าเราจะทำอะไรกำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญม้ากมากนะจ๊ะสาวๆ ถ้าเราอยากมีหุ่นสวยๆ เราลองมาตั้งเป้าหมายดีกว่าว่าเราอยากลดน้ำหนักเท่าไหร่ในหนึ่งเดือน follow ฟิตเนส blogger ในไอจี หรือเราอยากมีหุ่นแบบดาราคนไหนก็ปริ้นท์รูปมาแปะซะเลยแล้วพยายามเข้านะ!


  1502004768 e41f9336 5f3f 4362 a671 82bce7c77c4d

  ออกกำลังกายตามแบบนักร้องที่เราชอบ เช่น วิธีการออกกำลังกายแบบนักร้องสาวร่างเล็ก Ariana Grande

  หรือใครอยากจะมีหุ่นฟิตเฟิร์มแบบสาวเบเบ้ก็ติดตามคลิปออกกำลังกายในเพจของเธอได้นะจ๊ะ
  ตามลิงก์นี้เลย https://www.facebook.com/bebefitroutine/

   

  2. เริ่มต้นออกกำลังกายกันเถอะ!

  สาวๆ ที่อยากผอมต้องห้ามขี้เกียจออกกำลังกายนะจ๊ะ คุณไข่ขอแค่ 30 นาทีต่อวันเท่านั้นแหละ จะเป็นตอนเช้าหลังตื่นนอนก็ได้นะ เพราะการออกกำลังกายตอนเช้าเนี่ยจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นสุดๆ หรือใครสะดวกตอนเย็นก็ได้เหมือนกันนะ! และวิธีการออกกำลังกายที่คุณไข่เอามาฝากเนี่ย สามารถทำได้ง่ายๆ แม้จะอยู่หอก็ตาม ( ตอนคุณไข่ลดความอ้วนก็ทำตามคลิปพวกนี้เหมือนกันนะ ) ใช้พื้นที่น้อย ทำตามง่าย รับรองว่าสาวๆ จะสนุกกับการออกกำลังกายแน่นอนจ้า


  ฟิตหน้าท้องเพิ่มกล้ามเนื้อ เพื่อ six pack abs กันเถอะ หุ่นเทรนด์เนอร์แซ่บขนาดนี้ถ้าสาวๆทำตามรับรองว่าจะมีหน้าท้องสวยๆแน่นอนจ้า

  คาดิโอกำจัดไขมันส่วนเกิน เพิ่มอัตราการเผาผลาญ

  ฟิตเพื่อก้นสวยๆ ขาเรียวกระชับ

  ออกกำลังกายยามเช้า เรียกความสดชื่น


  คุณไข่มี tips ดีๆ ให้สำหรับซิสคนไหนที่ไม่ชอบออกกำลังกายทีเดียวยาวๆ 30 นาที อาจจะเปิดคลิปสั้นๆ คลิปละ 10 นาที สัก 2-3 คลิปก็โอเคแล้วจ้า อ้อ! อย่าลืมยืดเส้นหลังออกกำลังกายเพื่อป้องกันการบาดเจ็บด้วยนะ หรือถ้าใครไม่มีเวลาจริงๆ ก็พยายามเดินนะจ๊ะ อย่างน้อยวันละ 5000 ก้าว ลองโหลดแอพนับก้าวเดินมาดูนะ ( คุณไข่ขอแนะนำแอพ pacer จ้ะ สามารถโหลดได้ทั้ง android และ ios เลยนะ ที่สำคัญฟรีด้วยจ้า ) แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกายท่องไว้นะสาวๆ

  3. เรื่องอาหารสำคัญมากนะ

  เคยได้ยินมั้ยจ๊ะว่าในการลดน้ำหนักจะสำเร็จได้นั้น อาหารมีความสำคัญมากถึง 80% เลยนะ เพราะฉะนั้นจะกินอะไรก็ต้องระวังกันนิดนึงนะจ๊ะสาวๆ แต่อย่าเพิ่งท้อกันล่ะแค่เราเลี่ยงของทอด ของมันๆ เปลี่ยนมาเป็นเมนูต้ม นึ่ง ผัด แทนก็สามารถลดแคลอรี่ในอาหารลงไปได้เยอะเลยนะ และวันนี้คุณไข่ก็จะมาแนะนำเมนูง่ายๆที่สามารถทำได้ถึงแม้ว่าจะไม่มีห้องครัวเพราะทำได้ง่ายๆ แค่มีไมโครเวฟ อิ


  ข้าวไรซ์เบอร์รี่หรือข้าวกล้อง ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ ไข่ดาวน้ำ ( หรือใครมีไมโครเวฟจะทำในไมโครเวฟก็ได้นะจ๊ะ คุณไข่มีเทคนิคทำไข่ไมโครเวฟให้ไม่ระเบิดก็คือ เอาส้อมหรือไม้จิ้มฟันจิ้มๆไข่แดงก่อนเวฟนะ ) ราดซอสนิดหน่อยเพื่อเพิ่มรสชาติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe