Articles makeup
ความงาม

5 ข้อ ของครีมกันแดด ที่สาวๆ มักใช้ผิด!

ทุกวันนี้ทาครีมกันแดดแบบผิดๆ อยู่รึเปล่า?


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ข้อ ของครีมกันแดด ที่สาวๆ มักใช้ผิด!

  • #ทาพลาดจุดไหนไปรึเปล่า

  • #ทารอบเดียว ไม่พอหรอกนะ

  • #ทาครีมกันแดดให้พอกับที่ผิวต้องการ

  • #ถึงผิวจะเข้ม ก็ต้องทาครีมกันแดด

  • #SPF ไม่ใช่สิ่งที่ต้องเช็คเวลาซื้อ

   

  พูดถึงครีมกันแดด ผู้หญิงทุกคนอาจยิ้มสูง มองต่ำทันที “ เรื่องครีมกันแดดมีเหรอจะพลาด ” หรือไม่ก็ “ ต้องทาทุกวันใช่มั้ยล่ะ รู้แล้วน่า ”  ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ครีมกันแดดเป็นอะไรที่ผู้หญิงคุ้นเคยมากๆ เลย เพราะมีความสำคัญต่อผิวที่สุด โดยเฉพาะเมืองไทยที่แดดแจ๋ได้แปรปรวนมาก แต่รู้หรือไม่ว่า สาวๆ ส่วนใหญ่ มีวิธีการใช้ที่ผิด ซึ่งอาจทำให้ครีมกันแดดที่ลงทุนทาไปทุกวันนั้นเสียเปล่า! เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรารีบไปดู 5 ข้อ ที่สาวๆ ใช้ครีมกันแดดแบบผิดๆ


   

  5 ข้อ ของครีมกันแดด ที่สาวๆ มักใช้ผิด!

   

  #ทาพลาดจุดไหนไปรึเปล่า

  ผู้หญิงส่วนใหญ่มักใช้ครีมกันแดดกันได้เชี่ยวชาญกันดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะหน้า ขา แขน แต่! แค่นั้นมันไม่เพียงพอ มะเร็งผิวหนัง หรือความเสียหายที่เกิดจากแสงแดด สามารถเกิดได้ทุกส่วน หากไร้การป้องกัน อย่างเช่น ใบหู นิ้วเท้า หรือหลังคอ มักจะถูกละเลยไป ซึ่งจริงๆ แล้วผิวทุกส่วนของเราต้องการการป้องกันจากแสดงแดดทั้งนั้นนะ มาดูแลผิวให้ครบทุกส่วนดีกว่า


   

  #ทารอบเดียว ไม่พอหรอกนะ

  ทุกวันนี้แอบหวังว่าจะมีใครสักคนสร้างครีมกันแดดแบบปกป้องยาวนาน 24 ชั่วโมงขึ้นมาซะที  เพราะจริงๆ แล้วครีมกันแดดมักจะหมดประสิทธิภาพเมื่อ 2 ชั่วโมงผ่านไป ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่มักทาเฉพาะก่อนออกจากบ้านรอบเดียวเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าจริงๆ แล้ว ทุกวันนี้เราป้องกันแสงแดดกันแค่ 2 ชั่วโมงต่อวัน นอกนั้นมโนกันเองล้วนๆ ! TOT ฉะนั้นหากเป็นไปได้ควรทาครีมกันแดดทุก 2 ชั่วโมง และหลังล้างหน้า แขน ขา


   

  #ทาครีมกันแดดให้พอกับที่ผิวต้องการ

  สาวๆ บางคนอาจใช้ครีมกันแดดกันแบบประหยัดไปหน่อย ก็อย่างว่าครีมกันแดดดีๆ ก็ราคาแพงเหลื๊อะเกิน พอทาทีก็บางซ้า ซึ่งจริงๆ ก็ดีกว่าไม่ทาอะไรเลยนี่แหละ  แต่ความจริงแล้ว ผิวเราต้องการการปกป้องที่ครอบคลุมทั่วถึง และมั่นใจได้ เอาจริงๆ ก็แก้วช็อตหนึ่งสำหรับทั้งตัว  ลองใช้ดูว่าเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมสำหรับเรา ใช้ไปแบบไม่ต้องหวง เพราะมันจะดีกับผิวของคุณแน่นอน


   

  #ถึงผิวจะเข้ม ก็ต้องทาครีมกันแดด

  สาวๆ ที่มีผิวเข้ม จะโชคดีกว่าหน่อย เพราะเม็ดสีบนผิวจะเปราะต่อแดดน้อยกว่าผู้ที่มีผิวขาว  ลองสังเกตคนขาวๆ โดนแดดจะผิวแดงไวมาก ซึ่งเสี่ยงต่อผิวไหม้ และมะเร็งผิวได้มากกว่าสาวผิวเข้ม  แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องทาครีมกันแดด เพราะหากไม่ป้องกัน นานๆ เข้า ผิวก็จะเสีย ไม่เนียนสวย และเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนังได้เช่นกัน
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe