Articles love2
ความรัก

5 ข้อให้เช็ค ก่อนคิดจะกลับไปหา 'แฟนเก่า' ที่นอกใจ

คิดจะกลับไปหาแฟนเก่าที่นอกใจ เช็ค 5 ข้อนี้ก่อนนะ


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ข้อต้องเช็ค ก่อนคิดจะกลับไปหาแฟนเก่า!

  • #ชั่งน้ำหนักข้อดี ข้อเสีย

  • #ลองนึกถึงเหตุผลที่เขาแอบนอกใจ

  • #คุณให้อภัยเขาได้มั้ย

  • #คุณยังสามารถให้ความเคารพและไว้ใจเขาได้มั้ย

  • #เขาจะให้เกียรติคุณรึเปล่า

   

  ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยหากจะรู้สึกอยากกลับไปคบกับแฟนเก่า ที่เพิ่งเลิกรากันมา  บางครั้งคุณอาจจะโหยหาโมเมนต์เก่าๆ และอยากกลับไปหาเขาอีก ถึงแม้ว่าจะเลิกรากันมาเพราะเขามีกิ๊กก็เหอะ  เอาจริงๆ หากเป็นในสายตาของคนนอกล่ะก็ คำแนะนำที่จะให้แทบไม่ต้องคิดเลย ไม่ต้องกลับไปหรอก เพราะจากสายตาคนนอกมองคงเห็นภาพรวมที่ชัดกว่า และต่างจากความรู้สึกตัวเองด้วย  แต่อย่างไรก็ตาม ความรู้สึกที่จะตัดสินใจได้ก็เป็นเรื่องของคุณ 2 คน  ไม่ว่าตอนเลิกราจะด้วยเหตุผลใด  หากคุณต้องตัดสินใจว่าจะกลับไปหรือไม่กลับไป  ก็ให้คุณเป็นผู้ตัดสินใจดีกว่า  แต่สำหรับผู้ที่ลังเลอยู่ ก่อนตัดสินใจ เรามีตัวช่วย!


   

  5 ข้อต้องเช็ค ก่อนคิดจะกลับไปหาแฟนเก่า!

   

  #ชั่งน้ำหนักข้อดี ข้อเสีย

  ช่วงที่คุณยังห่างกับเขาอยู่นี่แหละ คือช่วงอันดีงามที่จะได้พินิจได้ค่อนข้างชัดเจน ถึงข้อดี ข้อเสีย ในช่วงที่เคยคบกัน อย่างอะไรในตัวเขาที่คุณไม่ชอบ  อะไรในตัวเขาทีทำให้คุณรู้สึกดี อะไรที่ทำให้คุณเลิกกัน เขาเคยมีกิ๊ก หากกลับมาคบใหม่ คุณคิดว่าจะสุขหรือทุกข์ได้มากกว่ากัน

   

  #ลองนึกถึงเหตุผลที่เขาแอบนอกใจ

  ข้อนี้ถือว่าสำคัญ และตรงประเด็น การนอกใจเกิดขึ้นได้หลายทาง และหลายเหตุผล  ซึ่งผู้หญิงส่วนใหญ่หากโดนนอกใจแล้วคงยากที่จะกลับไปคืนดี แต่แต่ละคู่ แต่ละคนอาจมีปัจจัยไม่เหมือนกัน ลองนึกถึงเหตุผลที่เขานอกใจ  แล้วคิดดูว่ายังสามารถกลับไปคบได้อีกรึเปล่า


   

  #คุณให้อภัยเขาได้มั้ย

  อันนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะหากคุณเลิกรากับเขาไปด้วยเรื่องนอกใจคงปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่เจ็บ แต่ถ้าหากจะกลับมาคบกัน  ต้องคิดดูเองว่า คุณสามารถยกโทษให้เหตุผลที่เขานอกใจได้มั้ย เพราะหากคุณไม่สามารถให้อภัยได้ ความสัมพันธ์ก็คงไม่ราบรื่นอยู่ดี


   

  #คุณยังสามารถให้ความเคารพและไว้ใจเขาได้มั้ย

  ในเมื่อคนมันเคยผิดหวังไปแล้ว ความไว้เนื้อเชื่อใจก็คงไม่เท่าเดิม จากที่คุณเคยคิดว่าเขาจะไม่มีทางนอกใจคุณ แต่ในที่สุดเขาก็ทำไปแล้ว และครั้งนี้คุณมีโอกาสเลือกอีกครั้งก็จงใช้โอกาสนี้พิจารณาหัวใจตัวเองให้ดีว่า หากกลับไปคบกันคุณจะสามารถให้ความเชื่อใจเขาได้อยู่มั้ย  เพราะถ้าไม่ สักวันก็คงมีปัญหาอีก


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe