Articles etc
อื่น ๆ

11 ข้อคิดดีๆ ที่น้องหมาสุดรักสอนเราโดยไม่รู้ตัว

อย่าแพ้น้องหมาเขานะ!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อย่าลืมความขี้เล่นในวัยเด็ก

  • 2. ไม่ยอมแพ้จนกว่าจะหาสิ่งที่ตามหาจนเจอ

  • 3. ความสัมพันธ์กับคนที่สำคัญ

  • 4. สนุกไปกับการกิน

  • 5. รักจริงไม่ใช่แค่พูดแต่แสดงออกให้เห็นจากการกระทำด้วย

  • 6. ไม่มัวแต่นึกถึงเรื่องในอดีตหรืออนาคต อยู่กับปัจจุบันเท่านั้น

  • 7. มีความเห็นอกเห็นใจและให้ความสำคัญกับคนที่รัก

  • 8. คอยรับฟังเรื่องต่างๆ ของอีกฝ่าย

  • 9. ไม่กลัวที่จะเลอะ

  • 10. มีทั้งโหมด on/off เมื่อถึงเวลาพักก็พัก

  • 11. มีความสุขจากการได้ขยับร่างกาย


  “ฉันไม่เคยคิดว่าฉันเพอร์เฟกต์แล้ว ฉันจะเติบโตขึ้นเสมอๆ และเราไม่เพียงแต่เรียนรู้สิ่งต่างๆ จากมนุษย์เท่านั้น เพราะแม้กระทั่งน้องหมาก็สอนเราได้”


  นี่คือข้อคิดดีๆ จาก คุณ Phil Mutz ผู้เขียนเรื่องราวที่เจ๊จะเอามาแบ่งปันวันนี้ลงในเว็บ Little Things สาวๆ ที่ใช้ชีวิตร่วมกับน้องหมาคงจะเข้าใจได้ไม่ยาก เพราะน้องหมาคงทำเรื่องให้แปลกใจอยู่บ่อยๆ ใช่มั้ยล่าาา อย่างเช่นเรื่องพวกนี้เป็นต้น


  1. อย่าลืมความขี้เล่นในวัยเด็ก

  นี่เป็นบทเรียนที่ควรเรียนรู้มากที่สุดจากน้องหมา นั่นก็คือความสำคัญของการเล่นนั่นเอง ตอนที่ไล่ตามลูกบอลก็ทำอย่างเต็มที่ ไม่ว่าเมื่อไรก็เล่นแบบเอาจริงเอาจัง เพราะยิ่งเราเติบโตขึ้น มันก็กลายเป็นว่าเราลืมการมองหาความตื่นเต้นในชีวิตไปซะงั้น


  2. ไม่ยอมแพ้จนกว่าจะหาสิ่งที่ตามหาจนเจอ

  น้องหมาจะขุดดินหาสิ่งที่เขาต้องการจนกว่าจะเจอ ซึ่งมันให้ข้อคิดแก่มนุษย์อย่างเราในเรื่องของหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ ถ้าเราเลิกทำอะไรกลางคันเพราะว่าต้องเผชิญความยากลำบาก เราก็จะไม่สามารถเข้าใจเรื่องต่างๆ อย่างลึกซึ้งได้ แต่ถ้าเกิดว่า ถึงแม้จะเกิดปัญหาอะไรขึ้นก็ตาม เราก็ยังขุดลึกลงไปเรื่อยๆ แล้วล่ะก็ เราจะต้องหาวิธีแก้ปัญหานั้นๆ ได้อย่างแน่นอน

  3. ความสัมพันธ์กับคนที่สำคัญ

  คงปฏิเสธไม่ได้ใช่ม้าว่า เวลาที่เรามัวแต่ใช้ชีวิตแบบยุ่งๆ เราก็มักจะลืมใช้เวลากับคนที่รัก แต่ในทางกลับกัน น้องหมานั้นไม่ว่าเวลาไหนๆ ก็ให้ความสำคัญกับคนที่เขารักเสมอ ถ้าอยู่กับคนที่รักแล้วล่ะก็ ความสุขจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ส่วนความทุกข์ก็จะลดลงไปเท่าตัวเช่นกัน น้องหมาทำให้เรานึกถึงความสำคัญของการอยู่กับคนที่เรารัก และเราไม่จำเป็นต้องต่อสู้กับสิ่งต่างๆ ด้วยตัวคนเดียว


  4. สนุกไปกับการกิน

  น้องหมามักจะกินอาหารอย่างน่าเอร็ดอร่อยใช่มั้ยล่า ส่วนเราเวลาที่ยุ่งกับงาน หรือยิ่งไม่มีเวลาก็จะยิ่งมีเวลาในการเอ็นจอยกับอาหารน้อยลง แต่ว่า การกินอาหารไม่ได้เป็นแค่การเติมพลังเท่านั้นน้า แต่เป็นความสุขของชีวิตมนุษย์ด้วยล่ะ

  5. รักจริงไม่ใช่แค่พูดแต่แสดงออกให้เห็นจากการกระทำด้วย

  เวลาเรากลับบ้านปุ๊บ ก็มักจะเจอน้องหมามานั่งรอที่ประตูบ้านอย่างมีความสุข คนที่เห็นภาพโมเม้นต์นี้คงไม่มีใครที่รู้สึกไม่ชอบใช่มั้ยล่ะ สำหรับคนก็เหมือนกัน เอาพฤติกรรมแสดงความรักแบบนี้ของน้องหมาไปเป็นข้อมูลซะนะสาวๆ สรุปง่ายๆ ก็คือ ไม่ใช่แค่การพูดแต่การกระทำที่แสดงออกว่ารักก็เป็นสิ่งสำคัญนะจ๊ะ แม้กับคู่ชีวิตที่อยู่ด้วยกันมานานก็เหมือนกัน เพราะการแสดงออกว่ารักมันจะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนแน่นแฟ้นขึ้น

  6. ไม่มัวแต่นึกถึงเรื่องในอดีตหรืออนาคต อยู่กับปัจจุบันเท่านั้น

  พวกน้องหมามักจะให้ความสำคัญกับเวลาในปัจจุบัน เรามาหลับตาลงแล้วหายใจเข้าลึกๆ กันเถอะ สาวๆ ของเจ๊ก็เหมือนกัน มาลองซึมซาบไปกับช่วงเวลาในปัจจุบันกันดูดีมั้ยล่ะจ๊ะ

  7. มีความเห็นอกเห็นใจและให้ความสำคัญกับคนที่รัก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe