Articles etc
อื่น ๆ

5 อันดับหนังรัก! ที่ควรค่าแก่การเปิดใจดูสักครั้งในชีวิตนี้ ❤

ว่ากันว่าคนมีความรักมักจะชอบดูหนังรัก.. ไม่จริงเสมอไป! สำหรับเราแล้วหนังรักไม่จำเป็นต้องจบลงด้วยฉากแฮปปี้เอ็นดิ้ง หรือต้องมีพระเอก-นางเอก! ความรักในชีวิตจริงบางครั้งยิ่งกว่านิยายซะอีก วันนี้เราเลยคัดหนังรัก 5 อันดับในความชอบของเรามาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.Tomorrow I will date with yesterday's you (พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน)

  • 2.Timeline จดหมายความทรงจำ

  • 3.Sky Of Love (รักเรานิรันดร)

  • 4.Me Before You

  • 5.สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก

  ..เคยไหม? วันหยุดสบายๆ อยากจะหาหนังดูสักเรื่อง แต่กว่าจะหาข้อมูลหนัง อ่านรีวิวหนัง ดูตัวอย่างหนัง บลา บลา .. "กว่าจะได้ดู ก็ปาไปครึ่งวันซะละ!! - -'' 

  วันนี้เราเลยจะมาช่วยประหยัดเวลาการหาหนังดูในวันหยุดให้กับสาวๆ กันค่ะ .." แต่ขอออกตัวก่อนนะคะว่าหนังที่เราเลือกมาวันนี้เป็นหนังในดวงใจของเราเอง บางเรื่องอาจจะไม่ได้ติดอันดับหนังที่มีคะแนนสูงๆ ในเพจวิจารณ์หนังชื่อดังต่างๆ นะคะ "

  .. หนัง 5 เรื่องในดวงใจของเราป็นหนังที่เราดูเรื่องละ 2-3 รอบเป็นอย่างต่ำ บอกได้เลยว่าควรค่าแก่การดูมากๆ ค่ะ เพราะส่วนตัวเราไม่ค่อยอินกับหนังรักที่สร้างมาแบบหวานฉ่ำซะเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เราจะชอบหนังรักที่มีมุมมองความรักแตกต่างกันไป ทำให้เราได้เห็นแง่มุมแต่ละแบบไม่เหมือนกันค่ะ

  เลิกพูดพร่ำทำเพลงละค่ะ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าหนังรักที่ชีวิตนี้ไม่ควรพลาดมีเรื่องอะไรกันบ้าง

  คำเตือน!!  สาวๆ ควรพกทิชชู่ไว้ข้างกาย ขณะดูหนังด้วยนะคะ ^^ 

  1.Tomorrow I will date with yesterday's you (พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน)

  1500881291 scene05

  Tomorrow I will date with yesterday’s you หรือชื่อไทยว่า “พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน” เป็นหนังรักสายยุ่น ที่ไม่เหมือนหนังรักทั่วๆ ไปที่เราเคยดูกันมาก่อน หนังหยิบเอากลไกของเวลามาเล่นกับความรู้สึกของพระนางแบบเป็นธรรมชาติมากๆ หนังเล่าถึงทะกะโตชิ นักเรียนศิลปะ เค้าตกหลุมรักเอมิตั้งแต่แรกพบ ทั้งคู่ติดต่อกันมากขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งวันนึงทะกะโตชิค้นพบความจริงอะไรบางอย่างที่ลึกลับเกี่ยวกับเอมิ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอนสำหรับหนังรักเรื่องนี้ที่ชีวิตนี้เพื่อนๆ จะต้องหาเวลาดูให้ได้


  2.Timeline จดหมายความทรงจำ

  1500881778

  Timeline จดหมายความทรงจำ เราขอออกตัวก่อนว่าหนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังรักกุ๊กกิ๊ก ใสๆ แต่อย่างใด
  เพราะหนังเล่าเรื่องราวของ 3 ตัวละครหลัก คือ “มัท” ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยความรักความผูกพันจากข้อความในจดหมายของคนรักเก่าที่ทิ้งไว้ให้เธอ “แทน” ลูกชายคนเดียวของมัท ที่ก้าวเข้าไปใช้ชีวิตในเมืองใหญ่โดยลำพัง ทำให้เค้าได้สัมผัสกับชีวิตวัยรุ่น มิตรภาพ และความรักในแบบที่ทำให้ชีวิตเค้าเปลี่ยนไปจากเคย โดยมี “จูน” เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น


  3.Sky Of Love (รักเรานิรันดร)

  1500882754 koizora koizora sky of love 10000631 600 450

  Sky of Love รักเรานิรันดร์ เป็นหนังสายญี่ปุ่นอีกเรื่องนึงที่เพื่อนเรายัดเยียดให้ดูตอนปี 1 บอกเลยว่าต้องขอบคุณเพื่อนเรานะ ที่แนะนำหนังดีๆ มาให้ดู บอกเลยว่าชีวิตนี้ตายตาหลับ เพราะเราดูตั้งแต่ปี 1 จนผ่านมา 6 ปี หนังเรื่องนี้ยังคงตราตรึงอยู่ในใจเราตลอดจนตอนนี้! มิกะ นักเรียนมอปลายที่แอบหลงรักเพื่อนร่วมชั้น “ฮิโรกิ” และนั่นคือรักครั้งแรกของเธอที่ทำให้เกิดเรื่องราวลึกซึ้ง เจ็บปวดแทบขาดใจ จะทำให้คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ร้องไห้น้ำตาท่วมจอมาแล้วนับไม่ถ้วน เรื่องนี้ยังไงเพื่อนๆ ต้องหาดูให้ได้น้า


  4.Me Before You

  1500883396 me before you 16

  Me before you เรื่องนี้เพื่อนๆ คงจะเห็นรีวิวกันมาบ้างแล้วล่ะ เพราะเป็นหนังรักแห่งปี 2016 เลยก็ว่าได้ อย่าพึ่งเชื่อ! ถ้ายังไม่ได้ดูด้วยตาตัวเอง เพราะหนังเรื่องนี้บอกได้คำเดียวว่าพระเอก นางเอก ดีงาม ภาพในหนัง ดีงาม เนื้อเรื่อง ดีงาม แม้กระทั่งเพลงประกอบยังดีงาม ฯลฯ เพราะหนังถ่ายทอดเรื่องราวของนางเอกสาวบ้านๆ โก๊ะๆ ที่สดใส แบบโลกสวยเลยแหละ แต่ดั๊นบังเอิญมาพบกับพระเอกที่เป็นเศรษฐีหนุ่ม รูปก็งาม ทรัพย์ก็งาม แหม! อะไรจะดีปานนั้น ถ้าคุณอ่านแค่เรื่องย่อหรืออ่านแค่รีวิวรับรองคุณจะไม่ได้พบกับเรื่องราวที่สุดแสนซาบซึ้งที่หาที่ไหนไม่ได้อย่างแน่นอน


  5.สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก

  1500883724 1024mini2

  ถ้าคุณเป็น 1 ในสาวๆ นับล้านที่กรี๊ดหนุ่ม มาริโอ้ แน่นอนว่าต้องรู้จักหนังเรื่องนี้ชัวร์! “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” หนังรักของไทยที่ขึ้นอับดับหนังรักที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง ที่ดีซะจนโกอินเตอร์ไปไกลยังต่างแดนอีกหลายประเทศ หนังเรื่องนี้จริงๆ แล้วเพื่อนๆ อาจจะเคยดูมากันแล้วล่ะ แต่เผื่อมีบางคนที่ยังไม่เคยดูเนอะ ว่าหนังรักของไทยก็ดีไม่แพ้ชาติใดในโลกเพราะหนังไม่ได้เล่าเรื่องราวของความรักวัยรุ่นที่น่าเบื่อ จีบกัน รักกัน มีเซ็กส์ หรือมือที่สาม ที่น้ำเน่าทำนองนั้น แต่หนังหยิบเอาเรื่องของ ”น้ำ” สาวน้อยหน้าตาแสนจะธรรมดาที่หลงหรักรุ่นพี่ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน น้ำทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะมีวันนึงที่ ”พี่โชน” อาจจะหันมามองเธอสักครั้ง


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe