Articles hair
ผม

ความลับของการทำสีผมด้วยตัวเอง ที่สาวๆ อาจยังไม่เคยรู้

การทำสีผมมีความลับอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. โฟมสำหรับทำสีผมอาจไม่ติดทนนาน

  • 2. การทำสีผมเองอาจได้ผลไม่ดีเท่าทำที่ร้าน

  • 3. อย่าเชื่อ!! ตัวอย่างสีผมบนกล่อง

  • 4. หากผมดัด ไม่ควรหวีผมในขณะที่ทำสี

  • 5. สีผมกับเคมีอื่นๆ ไม่ควรทำติดกัน


  สวัสดีค่าาา

  การทำสีผมเป็นการบ่งบอกความเป็นตัวของตัวเองได้เป็นอย่างดี จึงไม่น่าแปลกใจที่สาวๆ หลายคนเลือกทำสีผม แต่หากจะว่าไปแล้ว การทำสีผมด้วยตัวเองมีความลับ เทคนิคมากมายที่เรายังไม่รู้ มาดูกันดีกว่านะคะว่ามีอะไรบ้าง พร้อมแล้วมาดูกันเลย

  1. โฟมสำหรับทำสีผมอาจไม่ติดทนนาน

  แม้ว่าในยุคนี้อาจจะมีสีสำหรับทำสีผมหลายต่อหลายแบบด้วยกัน แต่หากว่าพิจารณาดูแล้ว คุณจะพบว่าผลิตภัณฑ์ทำสีผมบางชนิดไม่ติดทนนานอย่างที่เราคาดหวังเท่าใดนัก ยกตัวอย่างเช่น โฟมทำสีผม หลายๆ คนย้อมสีด้วยโฟมแล้วหากสระผมไปสีก็จะจางลงไปเรื่อยๆ เลยก็ว่าได้ ในขณะเดียวกัน สีผมที่ย้อมด้วยการฟอกสีเสียก่อนก็จะมีสีสันที่สวยงามและเหมาะสมนั่นเองค่ะ

  2. การทำสีผมเองอาจได้ผลไม่ดีเท่าทำที่ร้าน

  สำหรับสาวๆ ที่ต้องการประหยัดเงิน สิ่งที่อาจเกิดขึ้นก็คือ สีผมที่ได้นั้นไม่ตรงกับความต้องการของเรานั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างเช่น การเลือกสีบลอนด์เทา แบบนี้บอกได้คำเดียวว่าทำได้เองยากมาก เนื่องจากสีบลอนด์เทาเป็นสีที่ต้องกัดสีผมก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นก็จึงค่อยลงสีย้อมจริงๆ หากว่าไม่ได้กัดสีผมก่อน สีเทาก็จะไม่ติดทนนานอย่างแน่นอน แต่หากว่าเราจะทำสีผมแบบธรรมชาติ เราก็สามารถทำได้ค่ะ อย่างสีน้ำตาล สีน้ำตาลอมแดง เป็นสีที่ทำไม่ยาก และไม่ต้องกัดสีผมก่อน เราก็ทำเองได้

  3. อย่าเชื่อ!! ตัวอย่างสีผมบนกล่อง

  อีกหนึ่งสิ่งที่จัดได้ว่าเป็นข้อผิดพลาดของคนชอบทำสีผมก็คือการที่เรามักจะเลือกสีผมโดยตัดสินจากสีที่บนเกล่องมากกว่าจะดูพื้นสีผมของเราเอง หากใครที่มีผมสีเข้มมากๆ หรือค่อนไปทางสีดำ คุณจะพบว่าสีผมที่ได้จะไม่เหมือนสีที่กล่องเอาเลย บางครั้งแทบไม่ติดสีเลยด้วยซ้ำ ในขณะเดียวกันก็คือหากว่าเราเลือกสีที่กล่องก่อน แล้วดูพื้นสีผมของเราเทียบตามไปด้วย เราจะได้สีที่ตรงกับความต้องการของเรามากกว่าอย่างแน่นอน

  4. หากผมดัด ไม่ควรหวีผมในขณะที่ทำสี

  สำหรับสาวๆ ที่ทำผมดัดและอยากทำสีผมให้ลอนดูอ่อนหวาน การทำสีผมด้วยตนเองที่ดีที่สุดก็คืออย่าหวีผมด้วยหวีซี่ถี่ๆ ในขณะที่ทำสีผม เพราะว่าหวีจะทำให้ลอนที่ดัดของเราคลายลงไปได้ หากต้องการให้ลอนยังคงความสลวยอยู่ ให้เราเลือกขยำครีมทำสีผมให้ทั่ว โดยไม่หวี หรือจะใช้โฟมสำหรับทำสีก็น่าสนใจไม่น้อย รับรองว่าได้ลอนสวย แถมยังผมไม่ยืดอีกด้วยค่ะ

  5. สีผมกับเคมีอื่นๆ ไม่ควรทำติดกัน

  อีกหนึ่งเทคนิคการทำสีก็คือ หากว่าเราดัดผม ยืดผม  ทำเคมีเกี่ยวกับผมแบบอื่นๆ แล้วเราก็ไม่ควรที่จะเลือกทำสีผมติดต่อกันไปเลย แม้ว่าเราจะมั่นใจในความแข็งแรงของผมเราสักเพียงใดก็ตาม หากจะให้ดี เราก็ควรเลือกเส้นวรรคสักสองสัปดาห์ เพื่อให้ผมเราแข็งแรงอย่างแท้จริง ไม่แตกปลายหลังการทำสีผม

  แม้เทคนิคที่กล่าวมาข้างต้นนี้จะเป็นเทคนิคที่มองเผินๆ ใครๆ ต่างก็มองข้ามไป แต่หากว่าเรานำไปใช้จริง รับรองว่าสีผมของเราจะสวยกว่าเดิม ได้สีตรงกับที่ใจต้องการและที่สำคัญก็คือการทำสีผมไม่ก่อให้เกิดผมเสียอีกด้วย เราทำสีผมเองได้ แต่ต้องดูแลผมด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe