Articles food
อาหาร

โอ้โห มีทั้งไก่ทอดและบิงซู อิ่มที่เดียวจบ! @ Seoulmind จังหวัดเชียงใหม่

มีครบซะขนาดนี้ ไม่ต้องไปร้านอื่นแล้ว


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ขอมาเอาใจคนที่มีใจรักสายเกาหลีกันซะหน่อย ถ้าพูดถึงอาหารเกาหลีที่โดนใจวัยรุ่น ณ ตอนนี้ คงจะนี้ไม่พ้นไก่ทอดสไตล์เกาหลีและก็บิงซู ร้านไหนมีสองเมนูนี้รับรองว่าคนต้องแห่ไปกินกันตามแน่นอน แต่เคยไหมคะ แบบว่าอารมณ์ชั้นตอนนี้อยากจะกินไก่ทอดและบิงซูในเวลาเดียวกัน แต่ดันต้องแยกร้านกันไป

แต่ช้าก่อนค่ะสาวๆ ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อเราไปร้านที่ Seoulmind ที่มีขายทั้งสองเมนูที่ว่ามาในร้านนี้ ! อิ่ม-จบ-ครบที่เดียว ร้านนี้ตั้งอยู่ที่เชียงใหม่ ใครมีโอกาสก็ลองชะแว้บไปดูกันนะคะ มา มาดูกันเลยค่า
1500823776 011


ก่อนอื่นขอมาพูดถึงบรรยากาศร้านกันก่อนนะจ๊ะ ขอบอกเลยว่าแค่แว๊บแรกที่เห็นก็ถูกใจตั้งแต่ first impression แล้วล่ะ ดูจากภายนอกเป็นร้านที่ตะมุตะมิ โซคิ้วท์มากมาย เป็นร้านที่มาในบรรยากาศสไตล์บ้านชั้นเดียว มีทั้งสนามหญ้าและต้นไม้ แถมมีสวนย่อมๆ อยู่หน้าร้าน อารมณ์เหมือนเรากำลังมาเที่ยวหาอะไรทานที่บ้านเพื่อนเลย

บริเวณด้านหน้าร้านเป็นมุมที่ฮอตถ่ายรูปมากๆ เพื่อนๆ อย่าพลาดกันนะจ๊ะ เดี๋ยวจะไม่มีรูปสวยๆ อัพลงไอจี

1500823915 321


เขยิบมาดูบรรยากาศภายในร้านกันบ้าง

ในขณะที่นั่งทานไปเพลินๆ ก็สามารถชมบรรยากาศด้านนอกได้จากบานกระจกที่ติดอยู่ทั่วร้านและโทนสีของทางร้านจะเน้นสีขาว สีเบจ และ สีน้ำตาลจากไม้ รู้สึกอบอุ่นเหมือนได้นั่งอยู่ที่บ้าน

1500824012 103

การตกแต่งผนังที่ให้ฟีลดูอบอุ่นแถบมีพวงดอกไม้ห้อยติดฝาผนังทำให้เพิ่มความน่ารักเข้าไปอีก


มาถึงช่วงเวลาที่เพื่อนๆ รอกันแล้วค่ะ นั่นก็คือช่วงแนะนำอาหารแต่ละเมนู 
1500824099 253


แท่น แท๊น ไก่ทอดมาเสิร์ฟแล้วว

ก่อนอื่นต้องอธิบายว่าไก่ทอดของทางร้านจะมีอยู่ด้วยกัน 2 สูตร นั่นก็คือ สูตรซอสกระเทียมและซอสเกาหลี  เวลาเพื่อนๆ สั่งจะสั่งทั้งสองแบบหรืออย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ พอตัดสินใจได้แล้วว่าจะเอาไก่ทอดรสชาติไหน เราก็มาเลือกไซส์กันค่ะ ก็จะมีไซส์ S ( 4 pcs .) M ( 10 pcs. ) L ( 16 pcs .)

สุดท้ายก็มาเลือก SIDE DISH ก็จะเป็นพวกข้าวสวย กิมจิ ซุปมิโสะ ให้เลือกแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง
1500824111 312

สำหรับในครั้งนี้สั่งไซส์ M มา และเลือกทั้งสองรสขาติเลย ( มีแค่ไซส์ M กับ L ที่เลือก MIX ทั้งสองรสชาติได้ ) อุตส่าห์มาทั้งทีก็ต้องลองทั้งหมดให้รู้ไปเลย ถ้าพูดถึงรสชาติโดยส่วนตัวกับเพื่อนชาวคณะอีกสามคนลงความเห็นว่า รสซอสกระเทียมอร่อยนัวที่สุดค่ะ แนะนำเพื่อนๆให้ใส่รสกระเทียมอย่างเดียวเลยดีกว่า ( แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนบุคคลค่ะ )

1500824135 313

เฟรนช์ฟรายส์ปาปริก้าแสนอร่อย


มีไก่ทอดแล้วก็ต้องมีเฟรนช์ฟรายส์ สำหรับที่นี่จะมีเฟรนช์ฟรายส์อยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ แบบชีส กับ แบบปาปริก้า ถ้าตามที่เห็นในรูปด้านบนแบบปาปริก้ามา ส่วนรสชาติอร่อยสุดๆไปเลย ตัวเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบกำลังพอดี คลุกเคล้าด้วยผงปาปริก้า รสชาติอร่อยลงตัวสุดๆ เป็นอีกเมนูที่อยากให้ได้ลองทานกันค่ะ

บิงซู MILO BANOFFEE MOUNTAIN เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสช็อกโกแลต


มาตบท้ายด้วยขนมหวานที่ถูกใจคนรุ่นใหม่ นั่นก็คือ บิงซู ที่นี้มีหลายรสชาติ หลายแบบ ให้ได้เลือกกัน แต่ที่สั่งมาในคราวนี้ นั่นก็คือ บิงซู MILO BANOFFEE MOUNTAIN ( ภูเขาไฟไมโล )  นั่นเอง 
1501266329 099

แค่ได้เห็นวิปครีมสีขาวแสนหนานุ่ม เป็นใครหวั่นไหวได้ทั้งนั้น


ตัวบิงซูจะโรยด้วยผงช็อกโกแลตและโปะทับด้วยวิปครีมหนานุ่มล้นทะลัก ส่วนข้างในบิงซูจะสอดไส้ด้วยบานอฟฟี่และครัมเบิ้ล อื้อหื้อ มาถึงตรงนี้แล้วคิดว่าเพื่อนๆ บางคนต้องมีกลืนน้ำลายกันบ้างแล้วล่ะ ^^

โดยรวมแล้วตัวน้ำแข็งทำได้ออกมานุ่มละเอียด ส่วนวิปครีมอร่อยละลายในปากสุดๆ พอตักทุกอย่างเข้าปากด้วยกันแล้วถือว่าอร่อยเลยล่ะ แถมความเย็นจากน้ำแข็งใสยังช่วยดับกระหายจากความร้อนได้ดีอีกด้วยนะ
1501266419 100

ว๊าว ว๊าว ว๊าว น่าทานใช่ไม่ล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe