Articles food
อาหาร

ชวนทาน 7 หน้าท็อปปิ้งแพนเค้ก ที่ดีกว่า 'น้ำเชื่อม' จนสาวๆ ต้องติดใจ

เราเปลี่ยนจากน้ำเชื่อมเป็นอาหารที่มีประโยชน์ก็ดีนะคะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เนยถั่ว

  • 2. ถั่ว

  • 3. กรีกโยเกิร์ต

  • 4. Cottage cheese

  • 5. ผลไม้สด

  • 6. ผลไม้แช่อิ่มหรือแยม

  • 7. ไข่


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe


  เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนที่กำลังมองหาอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพคงจะนึกถึงแพนเค้กอร่อยๆ ใช่ไหมคะ เพราะว่าแพนเค้กเนี่ยเป็นอาหารที่ให้พลังงานได้เป็นอย่างดี แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งที่ทำให้อ้วนก็คือท็อปปิ้งของแพนเค้กนี่เองค่ะ เราเลยมีข้อมูลดีๆ มานำเสนอว่าท็อปปิ้งอะไรบ้างที่ทำให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากกว่าน้ำเชื่อม 

  1. เนยถั่ว

  เนยถั่วเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าเนยถั่วเนี่ย มีโปรตีนและไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว อีกทั้งเนยถั่วยังทำให้เราได้พลังงานทีละเล็กทีละน้อย  และทำให้เราไม่อยากทานหวานๆ ด้วยค่ะ

  2. ถั่ว

  ทานถั่วสองช้อนโต๊ะกับแพนเค้กก็ทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพดีแล้วค่ะ โดยในถั่วที่เรารับประทานจะมีสารอาหารที่ดีอย่างโปรตีน กรดไขมันเชิงเดียว และกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน นอกจากถั่วลิสงแล้ว เราอาจจะทานวอลนัทหรืออัลลมอนด์ หรือจะเป็นพิสตาชิโอก็ได้เช่นกัน แต่หากว่าใครแพ้ถั่วก็ควรเปลี่ยนเป็นเมล็ดทานตะวันหรือเมล็ดฟักทองก็ได้ค่ะ หากสาวๆ ที่ต้องการลดความอ้วนอยากให้มีสารอาหารเพิ่มขึ้นต้องนี่เลยค่ะ เมล็ดเชียหรือเมล็ดแฟล็กซ์ก็ได้

  3. กรีกโยเกิร์ต

  กรีกโยเกิร์ตเป็นท็อปปิ้งของแพนเค้กที่ดูแล้วเป็นสากลมากที่สุดค่ะ เพราะสามารถปรับให้เข้ากันได้กับทุกรสชาติเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้สาวๆ ที่คุมน้ำหนักก็ยังสามารถเปลี่ยนเป็นกรีกโยเกิร์ตไขมันต่ำได้อีกด้วย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยเชียว หากใครไม่ชอบรสชาติของกรีกโยเกิร์ตก็เติมน้ำผึ้งหรือว่าจะเติมอบเชยก็ได้นะคะ

  4. Cottage cheese

  ชีสประเภทนี้เต็มไปด้วยโปรตีน แถมยังทำให้ขนมและอาหารรสชาติกลมกล่อม เนื่องจากมีรสเด่นที่สุดคือรสเค็มตามธรรมชาติโดยที่ไม่ผสมเกลือเลยทีเดียว หากใครชอบทานแพนเค้กฟักทอง ลองเลือกชีสประเภทนี้มาทานคู่กัน รับรองได้เลยว่าอร่อยแน่นอนค่ะ

  5. ผลไม้สด

  การทานแพนเค้กคู่กับผลไม้สดเป็นสิ่งที่แทบไม่ต้องคิด แถมยังได้รับความนิยมมากเลยนะคะ สาวๆ ที่ต้องการเติมเต็มความสดชื่นให้กับร่างกายควรเลือกทานราสเบอร์รี่กับแพนเค้กก็จะได้ประโยชน์สูงสุด นอกจากนี้ยังสามารถทานกับกล้วยหอมได้เช่นกัน ในผลไม้สดมีฟรัคโทส แหล่งพลังงานชั้นดีที่ร่างกายดูดซึมได้

  6. ผลไม้แช่อิ่มหรือแยม

  อีกหนึ่งท็อปปิ้งที่อร่อยไม่แพ้กันก็คือแยมหรือผลไม้แช่อิ่มกระป๋อง ซึ่งจะทำให้รสชาติแพนเค้กของคุณอร่อยมากเลยนะคะ นอกจากจะอร่อยแล้วร่างกายก็ยังได้รับประโยชน์จากน้ำตาลที่เราแช่อิ่มหรือทำเป็นแยมด้วย โดยหากต้องการให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากที่สุดควรทำแยมทานเอง 

  7. ไข่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe