Articles love2
ความรัก

5 สิ่งที่ควรทำ หากหนุ่มๆ ไม่ตอบแชท

ตอบช้าขนาดนี้ ทำยังไงดีเนี่ย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 สิ่งที่ควรทำ หากหนุ่มๆ ไม่ตอบแชท

  • #หยุดเช็คมือถือ

  • #อย่าคิดมาก

  • #หาอะไรทำ

  • #ตอบช้ามา ตอบช้ากลับ ไม่โกง

  • #ทำตัวประหนึ่งไม่ได้รอ

   

  คุณอาจจะเคยได้แชทกับคนที่คุณชอบ แล้วอยากจะแชทกันสนุกๆ ต่อไปอีก  หรือไปเดทกันมา แล้วหลังเดทคุณทักแชทเขาไป แต่หนุ่มคนนั้นดันไม่ตอบกลับเนี่ย มันก็อดไม่ได้ที่จะกังวลและฟุ้งซ่านใช่มั้ยล่ะ  ซึ่งการอยู่ในสภาวะนั้นมันค่อนข้างเป็นทุกข์น่าดู  และหากคุณกำลังประสบปัญหาแบบนี้อยู่ล่ะก็  ลองมาดู 5 สิ่งที่ควรทำ หากหนุ่มๆ ไม่ตอบแชท


   

  5 สิ่งที่ควรทำ หากหนุ่มๆ ไม่ตอบแชท

   

  #หยุดเช็คมือถือ

  สิ่งแรกเลยที่ควรทำ เพราะถ้าคุณไม่หยุด ก็จะวนลูปฟุ้งซ่านอยู่แบบนั้นแหละ   การที่คุณคิดว่าทางเดียวที่จะติดต่อเขาได้ คือผ่านมือถือ ทำให้หลังจากคุณแชทหาเขาไป คุณก็กลายเป็นคนเสียบุคลิกไปโดยไม่รู้ตัว  ใจจดๆ จ้องๆ อยู่แต่กับโทรศัพท์ คอยดูสัญญาณไฟมือถือว่ามีเตือนแชทขึ้นมารึเปล่า  ยิ่งคุณรอก็จะยิ่งกระวนกระวาย  ฉะนั้นหยุดเฝ้ารอ แล้วทำอย่างอื่นดีกว่านะ


   

  #อย่าคิดมาก

  การที่ใครคนนั้นไม่ตอบแชท มันก็คงอดไม่ได้ที่จะคิดมากขึ้นมาทันที ไม่ว่าก่อนหน้านี้ จะทำผลงานไว้ดี คุยกันไว้สนุกแค่ไหน  แต่การที่เขาตอบแชทช้าในแต่ละครั้ง มันก็อดไม่ได้ที่จะกังวล “เขารำคาญเรารึเปล่านะ” , “เขาขี้เกียจคุยรึเปล่า”, “หรือกำลังแชทกับคนอื่นอยู่”(ม่ายย TvT) คิดมากไปต่างๆ นานา จนถ้ามัวแต่กังวลหนักข้อเขาอาจจะเผลอคิดว่ามีเรื่องร้ายอะไรเกิดขึ้นรึเปล่าเนี้ย!? กังวลจนจะกลายเป็นโรคจิตกันเข้าไปอี้ก ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วเขาอาจจะแค่ไม่ว่าง หรือทำอย่างอื่นอยู่  หรือถึงแม้เขาจะคุยกับใครอยู่จริง การที่คุณไปคิดมากถึงเรื่องนี้ จะกลายให้คุณเป็นคนขี้ระแวง และอาจแสดงพฤติกรรมหึงขึ้นมาไร้สาเหตุ ซึ่งอาจจะทำให้หนุ่มงงเป็นไก่ตาแตกไปเลยก็ได้


   

  #หาอะไรทำ

  การนั่งรอแชทเขาอย่างเดียว เป็นอะไรที่เสียเวลามากๆ  สู้คุณหาอะไรมาทำฆ่าเวลา เพื่อเป็นประโยชน์กับตัวเองดีกว่า อย่างการฟังเพลง อ่านหนังสือ เล่นเว็บ เล่นเกม ดูซีรีส์มองหน้าพระเอกที่ชอบยังเพลินกว่าเป็นไหนๆ  แค่อย่าไปหมกมุ่นอยู่กับการเฝ้ารอแชทตอบกลับ  ทำตัวเองให้ยุ่งเข้าไว้


   

  #ตอบช้ามา ตอบช้ากลับ ไม่โกง

  ถ้าเขาปล่อยให้เรารอนานม้าก จนในที่สุดก็ตอบกลับมาซะที   ถึงแม้จะอยากคุยด้วยขนาดไหน  แต่ให้อดใจไว้หน่อย ในเมื่อเขาปล่อยให้เรารอ เราก็ทำให้เขารอบ้าง จะได้แฟร์ ซึ่งระยะที่จะปล่อยให้เขารอ ควรจะพอๆ กัน ถ้าทนไม่ไหวก็ร่นเวลามาได้บ้างนิดนึง  แต่อย่าทำตัวเหมือนออนไลน์รอเขาตลอด ถ้าเขาปล่อยให้เรารอวันหนึ่ง เราก็อาจจะปล่อยไว้สักเกือบวัน หรือครึ่งวันค่อยตอบ อะไรประมาณนี้
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe