Articles health
สุขภาพ

9 ทริคลดคาร์บง่ายๆ ไม่มีเครียด!

ข้าวก็ต้องลด ของหวานก็ต้องงดนะคะ เป็นคนเจ้าเนื้อในเมืองแห่งอาหารนี่มันลำบากใจจริงๆ บทความนี้มีทริคลดคาร์บง่ายๆ ไม่เครียดมาฝากจ้า


» » - - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ชั้นจะกินคาร์บแค่ตอนที่ใช้พลังงานเยอะเท่านั้น

  • 2. ไม่ต้องอด แค่ลดก็พอ

  • 3. โฟกัสการทานคาร์บเชิงซ้อน

  • 4. หรือว่าจะเลือกทานคาร์บจากผลไม้ดีน้าา

  • 5. สัญญากับตัวเองว่า ถ้าจะทานขนมหวานเราจะต้องเป็นคนทำเอง

  • 6. เพิ่มโปรตีนลงไปในมื้ออาหาร

  • 7. ลืมแป้งพิซซ่าไปซะ ลองให้เห็ดแทนดู

  • 8. ใช้เนยและชีสเพิ่มรสชาติให้อาหาร low carb

  • 9. ลดคาร์บแล้วต้องลด Fat ด้วยเรอะ ลืมไปซะเถอะ

   
  เกิดมาเป็นพลเมืองของประเทศที่มีอาหารอร่อยที่สุดในโลกนี่มันลำบากใจจริงๆ หัวใจอยากเป็นโมเดล เก๋ๆ ชิคๆ แต่ปากนี่มันห้ามไม่ได้จริงๆ เหมือนมันพยายาม Exercise โดยการหาอะไรทานตลอดเวลา มันไม่ได้ไปคู่กัน โอ๊ยอยากจะร้องงงงงง ชาติที่แล้วเราทำบาปอะไรหนออออ เหตุใดต้องมาทุกข์ใจกับเรื่องเหล่านี้ TT  

  หยุดความคิดลบๆ ไปก่อนจ้า วันนี้เรามีบทความดีๆ เกี่ยวกับทริคลดคาร์บง่ายๆ เพียง 9 ข้อที่รับรองว่าทำได้ไม่ทรมานแน่นอนนนน ว่าแต่จะมีอะไรนั้นไปชมกันเลยจ้าาาาาาา 

  1. ชั้นจะกินคาร์บแค่ตอนที่ใช้พลังงานเยอะเท่านั้น

  เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เมื่อต้องการลดน้ำหนักลงนั้นเราต้องควบคุมการทานและหมั่นออกกำลังกาย เจ้าคาร์บก็เป็นสิ่งนึงที่เราต้องควบคุมค่ะ หลายๆ คนติดทานคาร์บมากเราว่ามันปกตินะ เพราะมันคืออาหารมื้อหลักที่ให้พลังงานอ่ะ แต่ถ้าจะต้องลดจริงๆ แล้วห้ามไม่ได้ ก็เลือกทานตอนเช้าก็ได้ค่ะพลังงานที่ทานไปนั้นจะได้ถูกนำไปใช้ในระหว่างวันไม่เก็บสะสมมากนัก

  2. ไม่ต้องอด แค่ลดก็พอ

  อย่าตัดคาร์บออกไปจากมื้ออาหาร แต่ควรที่จะพยายามลดปริมาณลงทีละนิด ทีละนิดเพื่อที่ร่างกายจะได้ปรับตัวได้อย่างเหมาะสมไม่เข้าโหมด Starving เสียก่อน

  3. โฟกัสการทานคาร์บเชิงซ้อน

  เมื่องดและลดมากๆ เราเชื่อว่าถึงจุดนึงเราจะตบะแตกค่ะ แน่นอนว่าเคยเป็น ดังนั้นเพื่อให้ร่างกายเราอิ่มและยังสามารถทานคาร์บได้อยู่ ลองเปลี่ยนมาทานคาร์บเชิงซ้อนที่ให้ทั้งพลังงานและเส้นใยอาหารทำให้อิ่มนานไม่ต้องหาอะไรทานจุกจิกดีกว่าไหมค่ะ

  4. หรือว่าจะเลือกทานคาร์บจากผลไม้ดีน้าา

  รู้ไหมผลไม้ก็มีคาร์บนะเออ งานนี้นอกจากร่างกายเราจะไม่ต้องรู้สึกว่าอดคาร์บแล้ว เรายังได้รับวิตามินและรสชาติอร่อยๆ จากผลไม้อีกด้วย เรียกได้ว่าดีต่อร่างกายจริงๆ เลยค่ะ 

  5. สัญญากับตัวเองว่า ถ้าจะทานขนมหวานเราจะต้องเป็นคนทำเอง

  ของหวานที่เราอยากทานนั้นเราไม่สามารถทราบได้เลยว่านอกจากแป้งแล้วมีน้ำตาลผสมอยู่เท่าไหร่ ดังนั้นการสัญญากับตัวเองว่าจะทำทานเองนั้น ทำให้เรามีสติเลือกวัตถุดิบที่ใช้ แถมยังรู้สัดส่วนของน้ำตาลที่เราได้รับนั่นเองค่ะ 

  6. เพิ่มโปรตีนลงไปในมื้ออาหาร

  เมื่อลดคาร์บลงพลังงานที่ร่างกายจะได้รับนั้นก็ลดลงไปด้วยค่ะ ร่างกายอาจส่งสัญญาณว่าได้รับอาหารไม่เพียงพอโดยบอกเราว่าหิว ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาตบะแตก เพิ่มโปรตีนลงไปให้มื้ออาหารค่ะ โปรตีนจะช่วยทำให้เราอิ่มนานขึ้น

  7. ลืมแป้งพิซซ่าไปซะ ลองให้เห็ดแทนดู

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe