1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

พาย้อนรอยซีรีส์ School ซีรีส์แจ้งเกิดนักแสดงหน้าใหม่ ตั้งแต่ปี 2013

มาทำความรู้จักกับซีรีส์เรื่องดังสำหรับเด็กมัธยมอย่าง School ที่มีมาถึง 7 ซีซั่นแล้ว!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • School 2013

  • Who Are You - School 2015

  • School 2017


  สาวๆ คนไหนที่เป็นคอซีรีส์เกาหลี รับรองว่าต้องเคยดูซีรีส์เรื่อง School อย่างน้อยสัก 1 ซีซั่นแน่ๆ  เพราะซีรีส์ตระกูลนี้ทั้งน่าติดตาม ทั้งนักแสดงแจ้งเกิดกันเปรี้ยงปร้างทุกปีที่สร้าง วันนี้ SistaCafe เลยจะพาสาวๆ มาย้อนรอยซีรีส์เรื่องนี้กันสักหน่อย เอาตั้งแต่ปี 2013 ละกันเนอะ มาดูกันสิว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้แจ้งเกิดนักแสดงขวัญใจของใครไว้บ้าง


  เรามาเริ่มทำความรู้จักซีรีส์ School กันก่อนดีกว่า ขอบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้มีมาถึง 7 ซีซั่นแล้วนะคะ ซีซั่นปัจจุบันในปี 2017 นี้ คือซีซั่นที่ 7 นั่นเอง ซีซั่นแรกเค้าออนแอร์กันตั้งแต่ปี 1999 เลยนะคะคุณขา นานมาก!! ฉายเรื่อยมา 4 ซีซั่นจนถึงปี 2002 หลังจากนั้นทางช่อง KBS ก็พักซีรีส์เรื่องนี้ไปนานถึง 10 ปีเลยล่ะค่ะ จนกระทั่งได้กลับมาในซีซั่นใหม่ ซึ่งออนแอร์ในปี 2012

  เรื่องราวของซีรีส์ School จะเกี่ยวกับการสะท้อนปัญหาในโรงเรียนของวัยรุ่นเกาหลี เช่น ปัญหาของระบบการศึกษา การฆ่าตัวตายของวัยรุ่น รวมไปถึงวัฒนธรรมการเรียน การติวที่หนักมากของประเทศเกาหลี ซึ่งสะท้อนออกมาผ่านทางซีรีส์ให้เข้าถึงง่าย และเพลิดเพลินไปกับหน้าตาของเหล่านักแสดงอีกด้วยค่ะ แต่ละคนงานดีเวอร์!!

   

  School 2013


  หลังจากที่หายไปนานถึง 10 ปี ซีรีส์ School ก็กลับมาใหม่ใน School 2013 ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นซีรีส์ที่ได้แจ้งเกิดนักแสดงหลายคนเลยค่ะ ทั้ง อีจงซอก และคิมอูบิน สุดหล่อขวัญใจของสาวๆ SistaCafe ก็ด้วย!

  เพราะความดังของซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้หนุ่มอีจงซอกได้รับรางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ไปครองเลยทีเดียว

  โอ้ปป้าจะมุ้งมิ้งอะไรขนาดนี้คะ!


  School 2013 จะเกี่ยวกับเรื่องราวของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งที่เป็นโรงเรียนที่อยู่ในอันดับท้ายๆ ของเขต หลังจากนั้นก็มีคุณครูประจำชั้นคนใหม่ย้ายเข้ามา รวมถึงติวเตอร์ชื่อดังอีกคนหนึ่งที่ถูกดึงตัวเข้ามาเป็นครู เพื่อหวังที่จะให้ผลการเรียนของนักเรียนดีขึ้น มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายระหว่างที่ครูทั้ง 2 คนเข้ามาประจำในโรงเรียนนี้ ขอบอกว่าซีซั่นนี้ถูกกล่าวถึงว่าเป็นอีกซีรีส์ที่เศร้า และซึ้งกินใจมากทีเดียว ไม่อยากจะสปอยมาก ไปหาดูกันนะจ๊ะสาวๆ

   

  Who Are You - School 2015


  เพิ่งผ่านไปไม่นานกับซีรีส์ Who Are You - School 2015 ที่โด่งดัง เรตติ้งพุ่งกระฉูดเลยทีเดียว ก็เพราะว่านักแสดงนำมีแต่คนเก่งๆ ปังๆ สวยหล่อ กันหมดน่ะสิคะ เช่น สาวน้อยคิมโซฮยอน ประกบคู่มากับ 2 หนุ่มหล่อ อย่าง นัมจูฮยอก และยุกซองแจ BTOB แต่ก็ไม่ใช่แค่นักแสดงหน้าตาดีอย่างเดียวนะคะ  เนื้อเรื่องยังสนุก น่าติดตาม แถมยังลุ้นสุดๆ ดูๆ ไปนี่เดาทางแทบไม่ออกเลย!

  นักแสดงสวยหล่อ กินกันไม่ลงจริงๆ


  'เรื่องราวของเด็กแฝด อึนบีและอึนบยอล ซึ่งทั้ง 2 คนมีชีวิตที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว'  อึนบีอาศัยอยู่ที่บ้านเด็กกำพร้า และมักจะถูกรังแกจากเพื่อนในชั้นเรียน ส่วนอึนบยอล เป็นเด็กสาวที่เรียนเก่ง และป๊อบในโรงเรียนมัธยมย่างกังนัม แต่เมื่อวันหนึ่งอึนบยอลหายตัวไป และอึนบีก็ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นอึนบยอล เหตุการณ์วุ่นวาย และคาดไม่ถึงมากมายก็เกิดขึ้น

  เล่าเยอะกว่านี้ไม่ได้จริงๆ ค่ะ อิอิ แต่จะบอกว่าสนุกมากกก ตอนดูนี่ติดงอมแงมสุดๆ มีเรื่องให้ลุ้น และคิดไม่ถึงตลอด สาวๆ คนไหนยังไม่เคยดู ขอให้พุ่งไปด่วนๆ

  2 สาวฝาแฝด อึนบี-อึนบยอล

   

  School 2017

  มาต่อกันที่ School 2017 จะเป็นเรื่องราวของ เด็กหนุ่ม 2 คน หนึ่งคนเป็นเด็กไฮสคูลอเมริกาที่ถูกส่งตัวกลับมาเรียนที่เกาหลี มีความเพรียบพร้อมทุกอย่าง แถมพ่อยังเป็นหุ้นส่วนของโรงเรียนอีกด้วย กับอีกคนหนึ่ง เป็นประธานนักเรียนผู้เพอร์เฟกต์ แต่กำพร้าพ่อแม่ จึงซ่อนความอ่อนแอไว้ลึกๆ รวมถึงสาวน้อยคนหนึ่ง ที่เธอคาดหวังว่าจะมีรักครั้งแรกในรั้วมหาวิทยาลัย เรื่องราวจะเป็นยังไง นักแสดงจะปังเบอร์ไหน ก็อย่าลืมไปติดตามกันดูนะจ๊ะ ~~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe