1653381228 %e0%b8%ad%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b8%b2%e0%b8%a3
อาหาร

พาไปทานเมนูอาหารเส้น 'จัมปง จากนางาซากิ' แท้ๆ ที่แฟนพันธุ์แท้ญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

เพื่อนๆ หลายคนถ้าคิดถึงเมนูเส้นอาหารญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นเส้นราเมน เส้นอูด้ง และเส้นโซบะ ใช่มั๊ยล่ะ เชื่อเลยว่าหลายคนยังไม่เคยรู้จัก “เส้นจัมปง” แบบเราแน่ๆ งั้นเรามาทำความรู้จักเส้นจัมปงกันว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เพื่อนๆ หลายคนถ้าคิดถึงเมนูเส้นอาหารญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นเส้นราเมน เส้นอูด้ง และเส้นโซบะ ใช่มั้ยล่ะ เชื่อเลยว่าหลายคนยังไม่เคยรู้จัก “ เส้นจัมปง ” แบบเราแน่ๆ จนเราได้ไปอ่านบทความรีวิวของ marumura ถึงได้รู้ว่าที่ญี่ปุ่นก็ยังมีเส้นอื่นๆ นอกจากราเมน อุด้ง อยู่ด้วย เลยทำให้อยากทำความรู้จักกับเส้นนี้ดู ว่าหน้าตาเป็นยังไง รสชาติเป็นยังไง ตามประสาคออาหารญี่ปุ่นแบบเรา

ซึ่งทางเว็บเค้าก็อธิบายว่า “ ต้นกำเนิดเมนูจัมปงจะอยู่ที่เมืองนางาซากิ ” และถ้าพูดถึงร้านจัมปงเจ้าดังในเมืองนี้ รวมถึงทุกเมืองประเทศญี่ปุ่น ต้องยกให้ “ Ringer Hut ( ริงเกอร์ฮัท ) ” เพราะมีเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์อย่าง “ นางาซากิจัมปง ” ที่มียอดขายสูงสุด ด้วยรสชาติต้นตำรับที่มีมาตั้งแต่ปี 1974 ตามที่กูรูญี่ปุ่นตัวท๊อปอย่าง “ เที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม ” ได้รีวิวเอาไว้

นี่คืออีกเหตุผลที่ทำให้เราต้องมาลองกินดูบ้างว่าจัมปงอร่อยยังไง และแตกต่างกับเมนูเส้นอื่นๆ ยังไง ปะ ไปดูกันเลย!

1500483801 20226317 10209267061825763 1772838992 o

Ringer Hut Gateway Ekamai

 

ริงเกอร์ฮัท ( Ringer Hut ) ในไทย ตอนนี้มี 2 สาขาคือ สาขา K-Village และ สาขาเกตเวย์เอกมัย เราเลือกมาทานที่สาขาเกตเวย์เอกมัย เพราะสะดวกดี ออกจาก BTS เอกมัยมาก็เจอเลย แล้วลงมาที่ชั้น G หาได้ไม่ยาก

เปิดดูเมนู มีรายการอาหารให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย แต่อย่างที่บอกว่าตั้งใจมาลอง “ จัมปง ” เต็มที่ เลยต้องสั่งมาเป็นเมนูแรกเลย ในส่วนของจัมปง และดีตรงที่ถ้ามาช่วงกลางวันจะมี Lunch Set ด้วย ประหยัดเงินไปได้อีก


ซึ่ง Lunch Set จะประกอบไปด้วย “ นางาซากิจัมปง + ข้าวผัดแบบไทย + เต้าหู้ +แตงโม ”

  
1500484045 20182996 10209267061905765 1286005103 n

Lunch Set จะประกอบไปด้วย “นางาซากิจัมปง + ข้าวผัดแบบไทย + เต้าหู้ +แตงโม

เริ่มที่ไฮไลท์เมนู “ นางาซากิจัมปง ” คำแรกที่ได้ลองเส้นจัมปง เหนียว นุ่ม หนึบ เรียกได้ว่าอร่อยในแบบเฉพาะตัว ไม่เหมือนราเมน ไม่เหมือนอุด้ง และไม่มีส่วนผสมของไข่ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่ริงเกอร์ฮัทเท่านั้น จึงทำให้แตกต่างจากเมนูเส้นอื่นๆ สำหรับเมนูนี้อีกหนึ่งอย่างที่จุดเด่นคือผัก โดยเฉพาะกะหล่ำที่ทางริงเกอร์ฮัท นำเข้ามาจากญี่ปุ่น  และสาเหตุที่ต้องนำเข้ามาก็น่าจะเพราะกะหล่ำปลีจากประเทศญี่ปุ่น มีรสหวานกว่าที่ประเทศไทย และไม่เพียงแต่ผักที่มาเต็ม ยังมีเบคอนและน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวจนหวานกลมกล่อมได้ที่ ทานแล้วต้องบอกเลยว่าลืมราเมน ลืมอุด้งไปเลย  


ข้าวผัด ให้มาในถ้วยกะทัดรัด รสชาติก็อร่อยไม่แพ้กับข้าวผัดของไทย แต่พิเศษตรงที่ใช้ข้าวญี่ปุ่นมาผัด ส่วนตัวคิดว่าข้าวไม่อมน้ำมันดีนะ ชอบๆ สำหรับเต้าหู้ก็สดอร่อยดี ตบท้ายด้วยของหวานอย่างแตงโม ถึงจะดูเป็นเมนูธรรมดา แต่ก็ก็หวานดี ควบคุมคุมภาพสไตล์ญี่ปุ่นจริงๆ  


เมนูต่อไปที่เป็นเมนูที่ต้องมาลองและห้ามพลาดของ Ringer Hut คือ “ เกี๊ยวซ่า ” เมนูอาจจะฟังดูธรรมดา หาทานที่ไหนก็ได้ แต่ช้าก่อนนนนนน ของ Ringer Hut เค้า Import เกี๊ยวซ่ามาจากญี่ปุ่นโดยตรง เพราะฉะนั้นจะให้รสชาติแท้ๆ ในแบบฉบับญี่ปุ่น คือ แป้งบางมาก และไส้แน่นมาก

และต่างขึ้นไปอีก ด้วยการเสิร์ฟพร้อม “ ยูซุโคโช ” ที่ทำมาจากส้มยูซุผัดกับเกลือและพริกไทย มีไว้ตัดรสเกี๊ยวซ่า ก็ทำให้อร่อยขึ้น

เมนูที่ 3 ฟูโตะเมง ซาราอูด้ง เป็นเมนูที่แปลกใหม่สำหรับเรา เพราะเอาเส้นจัมปงไปย่าง 1 ด้าน จนกรอบหอม แล้วราดด้วยน้ำท็อปปิ้ง ซึ่งเมนูนี้จะคล้ายๆ ราดหน้าบ้านเรา แต่คล้ายแค่ลักษณะนะ รสชาติไม่ใช่ราดหน้าแน่นอน

รสชาติเข้มข้น เครื่องเยอะ บอกเลยว่าอร่อยมาก ยิ่งทานเคียงกับมัสตาร์ด เพิ่มความสนุกในการทานไปอีกแบบ


นอกเหนือจากเมนูเส้นแล้ว ก็ยังมีเมนูข้าวให้เราเลือกทานได้อีก เรากับเพื่อนเลือกสั่งข้าวหน้าหมูและไข่ /ข้าวหน้าหมูผัดซอสขิง
1500484841 ringerhut6

ข้าวหน้าหมูและไข่, ข้าวหน้าหมูผัดซอสขิง


ข้าวหน้าหมูและไข่ เมนูก็ไม่ค่อยเห็นในร้านอืน มีรสชาติเผ็ดนิดๆ อมหวาน ทานคู่กับใข่นุ่ม เสิร์ฟมาบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ เป็นอะไรที่ลงตัวมาก 

ข้าวหน้าหมูผัดซอสขิง รสชาติกลมกล่อมมีกลิ่นขิงหอมกำลังดี เมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมมาพร้อมซุปมิโซะ 

ปิดท้ายด้วยอาหารว่างอีก 1 อย่างคือ ปีกไก่ Chicken wing อันนี้อร่อยดี รสชาติซอสที่ราดไก่เข้มข้นซึมเข้าไปที่เนื้อไก่ เพิ่มความหอมด้วยงาที่โรยหน้า ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับกะหล่ำปลีนี้ด้วยโดนสุดๆ


สรุป


• เมนูนางาซากิจัมปง เป็นอีกเมนูสำหรับคนที่ชอบเมนูเส้นอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด เพราะน้ำซุปกระดูกหมูกลมกล่อม ผักก็เยอะโดยเพราะกะหล่ำปลี มีรสหวาน เส้นก็เหนียวนุ่ม แตกต่างจากเมนูเส้นราเมน เส้นอูด้ง และเส้นโซบะ ด้วยสูตรเฉพาะที่ Ringer Hut และด้วยการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพตามมาตรฐานญี่ปุ่น


• วัตถุดิบหลายชนิดนำเข้าจากญี่ปุ่น เส้นจัมปง กะหล่ำปลี เกี๊ยวซ่า น้ำซุปกระดูกหมู ทำให้คงรสชาติดั้งเดิมจากญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี


• เมนูที่หลากหลาย ทั้งเมนูเส้น ข้าว และอาหารว่างต่างๆ ทำให้การทานไม่ได้ถูกผูกติดอยู่กับการทานเมนูเส้นเพียงอย่างเดียว เหมาะสำหรับไปทานกับเพื่อนๆ ที่อาจจะไม่อยากทานอาหารประเภทเดียวกัน


Ringer Hut เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในฉบับต้นตำรับจริงๆ ที่ควรไปลองทาน สำหรับคนที่เคยไปญี่ปุ่นแล้วก็จะนึกถึงตอนที่ไปทานอาหารที่ญี่ปุ่น สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปญี่ปุ่นก็ได้ลองว่ารสชาติอาหารญี่ปุ่นจริงๆ นั้นเป็นยังไง


ถ้าชอบ ก็ลองไปหาชิมกันดูนะคะ ^^ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บ๊ายบาย


1500485178 18817896 10208835185149116 1934034298 o

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe