Articles health
สุขภาพ

สุดยอด '10 ผลไม้ ช่วยเรื่องการขับถ่าย' กินดี ผิวสวย อึคล่อง🍊🍎🍏

ถ่ายไม่ออกลองกินผลไม้ดู


» » - - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ลูกพรุน

  • ส้ม

  • สับปะรด

  • องุ่น

  • ฝรั่ง

  • ข้าวโพด

  • กีวี่

  • แตงโม

  • มะละกอสุก

  • มะเฟือง


  สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้เราจะเข้าสู่โหมดคนรักสุขภาพกัน ไหนสาวคนไหนมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายบ้าง การพึ่งยาที่ช่วยให้การอึของเราคล่องตัวไม่ใช่สิ่งที่ดีนะคะ ขึ้นชื่อว่ายาไม่ว่าจะชนิดไหนๆ หากกินเข้าไปมากๆ ก็ส่งผลเสียให้กับร่างกายได้เช่นกัน วิธีง่ายๆ กินง่ายๆ ช่วยเรื่องขับถ่ายได้ดี มีประโยชน์ แถมไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างด้วย

  ผลไม้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ใกล้ตัวเรามากที่สุด แต่บางครั้งเราก็อาจจะมองข้ามมันไป ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้เรามาเริ่มกันใหม่ ทุกวันนี้นอกจากผลไม้ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีน้ำผลไม้อร่อยๆ แถมมีประโยชน์ให้เลือกเยอะแยะ ถ้างั้นเราไปดู 10 ผลไม้ ที่ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

  ลูกพรุน

  ผลไม้ชนิดแรกที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี ลูกพรุน เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดี อุจจาระอ่อนนุ่ม ขับถ่ายออกได้ง่าย แถมยังอุดมไปด้วยวิตามิน และสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์ ทั้งนี้ยังช่วยชะลอความแก่ บำรุงสายตา หัวใจและเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย ลูกพรุนมีให้เลือกทานหลายแบบนะคะ ทั้งแบบน้ำ แบบผล แบบอบแห้ง อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย

  ส้ม

  ชนิดที่สอง ส้ม เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ใครที่มักป่วยเป็นไข้หวัดบ่อยๆ เราแนะนำให้ทานส้มเยอะๆ มีให้เลือกทั้งแบบผล และแบบน้ำ สะดวกทานแบบไหนก็จัดไปเลยจ้า นอกจากจะช่วยเรื่องของหวัดแล้ว กากใยที่ติดอยู่บนผลส้มก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้การขับถ่ายของคุณผู้หญิงดีขึ้น เราจึงขอแนะนำอีกหนึ่งข้อ หากอยากอึให้ทานส้มผลที่มีกากใย เพราะจะมีประสิทธิภาพมากกว่าน้ำส้มค่ะ

  สับปะรด

  ชนิดที่สาม สับปะรด เป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีน้ำย่อยธรรมชาติในตัวเองเช่นกัน นอกจากรสชาติหวานฉ่ำ สดชื่นดับกระหายแล้ว วิตามินในสับปะรดยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง แถมยังมีส่วนช่วยให้ระบบการขับถ่ายและการย่อยอาการคล่องตัวอีกด้วย เพราะมีกากใยอยู่มากพอสมควร เจ้าสับปะรดจึงช่วยลดไข้มันในเลือดหรือคอเลสเตอรอลได้ เรียกได้ว่าขับถ่ายได้ง่าย แถมลดไขมันได้อีก ดีเวอร์ค่ะ!

  องุ่น

  ถัดมาที่ องุ่น มีทั้งรสหวาน รสเปรี้ยว มีเม็ด และไร้เม็ด เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มีสรรพคุณมากมาย ดีทั้งต่อผิว และร่างกายเปี่ยมไปด้วยประโยชน์มากมายด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูง ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง สุขภาพดี ระบบเลือดไหลเวียนดี บำรุงตา และส่วนต่างๆ นอกจากนี้ องุ่นดำนั้นมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยขับล้างสารพิษในลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ปกติ กินเพลินๆ แถมดี๊ดีต่อร่างกาย ปล่อยผ่านไม่ได้แล้วจ้า

  ฝรั่ง

  เดินกันมาถึงครึ่งทางแล้วจ้า ชนิดต่อมา ฝรั่ง เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ซึ่งสูงกว่าส้มอีกนะคะ สารอาหารที่ได้จากฝรั่งล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก สำหรับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักเราขอแนะนำให้คุณทานฝรั่งค่ะ เพราะอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยย่อยอาหาร ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้เร็ว เราจึงจะรู้สึกอิ่มไว ทั้งนี้ฝรั่งยังช่วยทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ลดความเสี่ยงของโรคลำไส้อักเสบอีกด้วย เป็นผลไม้ที่ไม่ควรมองข้ามจริงๆ

  ข้าวโพด

  ข้าวโพด มีสรรพคุณในการช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็ง มีประโยชน์ไม่แพ้กับผลไม้ชนิดอื่นๆ นอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณดูสวยแล้ว ยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงต่อโรคท้องผูกและโรคริดสีดวง แถมยังช่วยบำรุงร่างกาย ตา หัวใจ และปอด แก้โรคขี้ลืม ทั้งนี้ยังลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย และไขมันในเลือดได้อีกด้วย มีประโยชน์หลายอย่าง สีเหลือง อร่อย ดีต่อร่างกายมากๆ

  กีวี่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe