Articles love2
ความรัก

ระวัง!! 9 'สัญญาณอันตราย' ที่บ่งบอกว่า รักนี้พอเถอะ!!

รักกำลังจะล่มด้วย 9 สัญญาณนี้ มีอะไรบ้างมาอ่านกันค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1.เริ่มที่จะชินกับปัญหา

  • 2. เริ่มไม่สนใจท่าที

  • 3. ลืมเรื่องของเรา

  • 4. ไม่สนใจและไม่ให้การสนับสนุนใดๆ

  • 5. ไม่สนใจจะคุยเรื่องสำคัญ

  • 6. จ้องแต่หน้าจอเท่านั้น

  • 7. วางแผนไปเที่ยวโดยไม่คิดถึงคุณ

  • 8. หลีกเลี่ยงการพูดถึงอนาคต

  • 9. คิดถึงแต่ตัวเอง


  เชื่อว่าคู่รักหลายๆ คู่ ต้องเคยผ่านช่วงเวลาอันหวานซึ่งในรักแรก แต่พอเวลานานวันเข้าความรักก็อาจจะลดระดับลง จนในสุดท้ายก็เหลือเพียงความเจือจางของความรัก แต่ที่ยังอยู่ด้วยกันได้ก็อาจจะเพราะความเคยชิน ซึ่งถ้าใครโชคดีก็อาจจะไม่ต้องผ่านจุดนี้และความรักก็อาจจะาขึ้นกว่าเดิม ส่วนคนที่โชคไม่ค่อยดีนักก็อาจจะเจอปัญหารักเจือจางเมื่อเวลาผ่านไปนานขึ้นเรื่อยๆ เข้าสักวัน ซึ่งถ้าคุณกำลังก้าวมาถึงจุดนี้ แล้วเริ่มสงสัยว่าความรักเราจะรอดต่อไปหรือไม่ ลองมาดู ...

  9 สัญญาณอันตรายที่บอกว่ารักนี้พอเถอะ!! กันค่ะ

  1.เริ่มที่จะชินกับปัญหา

  ถ้าคุณเป็นคนที่พยายามจะแก้ไขสารพัดปัญหาระหว่างคุณกับคนรักมาตลอด ในขณะที่เขาดูทำตัวชิลล์ๆ ชินไปกับปัญหาที่เกิดขึ้น โดยไม่ยอมเคลียร์ปัญหา ไม่สนใจที่จะพูดถึง ไม่ขอโทษ และทำเหมือนเรื่องทุกอย่างไม่เคยเกิดขึ้น นั่นก็หมายความว่าความรักของคุณใกล้ถึงจุดอิ่มตัวแล้วค่ะ

  เพราะการที่คนเพียงคนเดียวใส่ใจและต้องการจะทำให้สถานการณ์ทุกอย่างมันดีขึ้น หรือกลับมามีความสุขอีกครั้ง แต่อีกฝ่ายกลับไม่พยายามทำอะไรเลย แถมทำตัวชินไปกับปัญหาซะด้วย!!แบบนี้เป็นการบ่งบอกว่าวาระของความรักกำลังจะเข้าโหมดล้มละลายแล้วค่ะ 

  2. เริ่มไม่สนใจท่าที

  ถ้าการอยู่ด้วยกันแล้วคนรักของคุณ เริ่มไม่สนใจท่าทีอันแสนน่ารัก เย้ายวน และแลดูมีเสน่ห์ของคุณ หรือไม่สะทกสะท้านต่อการอ้อนของคุณแม้แต่น้อย รวมไปถึงการเดินที่เริ่มไม่จับมือ ไม่โอบไหล่ ไม่กอด

  แถมเวลาออกนอกบ้านเราไปแตะโดนตัวนิดหน่อยก็สะบัดมือทิ้งทันที หรือแสดงอารมณ์ไม่ดีออกมาเมื่อเราต้องการจะไปโดนตัว พร้อมแสดงความเครียดตลอดเวลาที่เดินออกไปกับเรา อันนี้แน่นอนและขอฟันธงว่ารักร้าวแบบต่อไม่ติดไปแล้วค่ะ 

  3. ลืมเรื่องของเรา

  การลืมวันสำคัญของคนรักเพียงไม่กี่วันไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่ลืมมันเกือบหมดทุกเรื่อง ลืมวันสำคัญเกือบทั้งหมด พฤติกรรมแบบนี้เป็นการบ่งบอกให้รู้ว่าเขาไม่ต้องการจะจดจำอะไรที่เกี่ยวกับคุณอีก และพร้อมที่ออกไปจากชีวิตคุณอย่างรวดเร็วอีกด้วย

  ซึ่งอาการลืมนี้จะลุกลามไปถึงขั้นถอดแหวนหมั้นวางไว้แล้วก็ลืม ที่แย่กว่านั้นคือเมื่อคิดได้ว่าลืมก็ไม่ต้องการจะหา ไม่ซื้อใหม่ หรือไม่สนใจที่จะใส่มันอีกต่อไปแล้วนั่นเอง

  4. ไม่สนใจและไม่ให้การสนับสนุนใดๆ

  เมื่อคนรักของคุณเริ่มที่จะไม่สนใจต่อความรู้สึกของคุณ ไม่สนับสนุนเรื่องใดๆ ที่ต้องทำร่วมกัน เช่น การไปเที่ยว การไปดูหนัง หรือการรับประทานอาหาร ทั้งยังไม่สนใจด้วยว่าคุณจะอยู่ในอารมณ์ไหน รู้สึกอย่างไร ต้องการทำอะไร หรืองานของคุณจะมีปัญหาหรือไม่ แต่ก็อยู่กับคุณได้แบบชิลล์ๆ

  ซึ่งผู้ชายบางคนอยู่กับผู้หญิงได้โดยที่หมดรักแล้ว เพราะอยู่กับความเคยชิน และผู้ชายหลายๆ คนก็แต่งงานกับผู้หญิงได้เพราะอยู่กันมานาน แบบนี้ถือว่าไม่ดีแน่นอน เพราะมันจะกลายเป็นถึงไม่ดึงลง แต่ก็ไม่สนับสนุนกัน อยู่ไปก็มีแต่ความน่าเบื่อมากขึ้นทุกวัน แนะนำว่าเคลียร์ให้จบแล้วไปหาคนใหม่ที่ดีกว่า Work!! กว่าเยอะค่ะ

  5. ไม่สนใจจะคุยเรื่องสำคัญ

  คนที่ยังรักกันส่วนใหญ่มักจะชอบคุยกันในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะประสบการณ์ชีวิตที่ผ่านมา เรื่องราวในแต่ละวัน หรือแม้แต่เรื่องของครอบครัวแต่ละคน เพราะการเป็นคนรักกันจะไว้วางใจอีกฝ่ายมากพอที่จะเล่าเรื่องราวลึกๆ ของตัวเองให้อีกคนฟังได้อย่างไม่ต้องกังวล

  แต่เมื่อใดที่การคุยกันในลักษณะนี้เริ่มหายไป การคุยกันเริ่มมีช่องโหว่ มีเว้นวรรคแล้วเงียบใส่กันมากขึ้น เริ่มไม่คุยเรื่องส่วนตัวของกันและกัน แสดงให้รู้ว่าคนรักของคุณขาดความสนใจในตัวคุณไปแล้ว คราวนี้ก็ยากที่จะต่อกันติดค่ะ

  6. จ้องแต่หน้าจอเท่านั้น

  ถ้าในช่วงนี้คุณรับประทานอาหารกันด้วยการนั่งทานไป อีกคนก็จ้องหน้าจอสมาร์ทโฟน และอีกคนก็จ้องที่หน้าโน้ตบุ๊ค ปล่อยให้บรรยากาศการรับประทานอาหารเย็นร่วมกันกลายเป็นความเงียบงัน แลดูอึดอัด จนกลายเป็นเรื่องธรรมดา โดยที่คุณทั้ง 2 เอาแต่ลงรูปหรือส่งข้อความหาคนอื่นตลอดเวลา

  เท่านี้ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ค่อนข้างชัดเจนมากว่าความสัมพันธ์ของคุณ 2 คนชักเริ่มไม่เข้าท่าแล้ว

  7. วางแผนไปเที่ยวโดยไม่คิดถึงคุณ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe