1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

'5 วิธีดูแลตัวเองหลังอกหัก' อย่าปล่อยให้น้ำตาเป็นตัวการหลักทำลายชีวิต

อกหักแล้วไง ความโทรมไม่ได้ทำให้ชีวิตดีขึ้นต้องขยันบำรุงให้ผู้ชายเสียดายเล่น


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พักผ่อนให้เพียงพอ

  • ตัดใจ...เขาไปแล้วจะไปยื้อไว้ทำไม

  • มองโลกในแง่บวก

  • บำรุงผิวกันหน่อย

  • ลด ละ เลิกส่องโซเชียลของเขา

  อกหักมันเรื่องเล็ก ใครบอก....อกหักไม่ใช่เรื่องเล็ก มันเจ็บเหมือนจะตายไม่รู้หรอ 

  สวัสดีค่ะสาวๆ ใครเคยอกหักบ้างยกมือขึ้นหน่อย แล้วมีวิธีรักษาแผลใจกันยังไงบ้างเอ่ย ในช่วงเวลาที่อกหักเรามักจะเสียใจจนลืมดูแลตัวเอง ผลที่ตามมาก็คือความโทรม ความป่วย ซึ่งเป็นจุดบอดของผู้หญิง เพราะเป็นผู้หญิงความสวยจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ เราต้องรู้จักดูแลตัวเองทั้งภายในและภายนอก วันนี้ค่ะสาวอกหักทั้งหลายเรามีวิธีดูแลตัวเองง๊ายง่ายมาฝาก 5 วิธีเท่านั้น จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

  พักผ่อนให้เพียงพอ

  ร้องไห้มาทั้งวันทั้งคืนแล้วมันเหนื่อยใช่ไหม? หลังจากเสียน้ำตาไปเยอะแยะ ก็หันมาดูแลตัวเองซะ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นเหมือนยารักษาขั้นต้นที่คนอกหักทั้งหลายควรทำ ปกติตอนเราโดนทิ้งการข่มตาให้หลับมันค่อนข้างยาก การดื่มนมอุ่นๆ สักแก้ว หรือปล่อยวางเรื่องที่เกิดขึ้นบ้างก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เราหลับสบายขึ้น

  การพักผ่อนจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ทั้งยังช่วยให้จิตใจสงบ แถมยังสร้างความสุขให้กับเราได้ในระดับหนึ่งอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังเศร้าเราอยากให้คุณเสียใจให้เต็มที่ แล้วหันมาดูแลตัวเองให้สุดกำลังเช่นกัน 

   

  ตัดใจ...เขาไปแล้วจะไปยื้อไว้ทำไม

  เมื่อก่อนเขาเป็นคนรักที่สำคัญกับคุณ แต่ตอนนี้เขาทิ้งคุณไปแล้ว นั่นหมายความว่าเขาไม่ได้รักคุณอีกแล้ว แล้วคุณจะยื้อเขาไว้อีกทำไม จะต้องเจ็บแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน ดูเขาสิ เขายังมีความสุขได้เลย คุณเองก็ต้องยิ้มให้ได้ ทำตัวเองให้มีความสุข ยิ้มเยอะๆ ตัดใจจากคนไร้หัวใจคนนั้นซะ อย่าพยายามลืม ให้คุณค่อยๆ ตัดเรื่องราวเกี่ยวกับเขาทิ้งไป ทิ้งเรื่องแย่ๆ ไว้กลางทางแล้วเดินหน้าไปต่อ 
   

  มองโลกในแง่บวก

  ในช่วงเวลาที่เรากำลังเศร้า การปิดกั้นความคิดตัวเองเป็นอีกหนึ่งอย่างที่คนอกหักมักจะทำ ก่อให้เกิดปัญหาหลายๆ อย่างตามมา เพราะฉะนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ คุณต้องรู้จักเปิดใจยอมรับ มองโลกในแง่ดี ถึงแม้เขาจะทิ้งคุณไปก็ไม่ได้แปลว่าคุณไม่เหลือใคร คุณยังมีเพื่อน มีครอบครัว มีคนที่รักคุณอีกมากมาย จงเอาพวกเขาเป็นแรงใจในการขับเคลื่อนชีวิตให้มีความสุข อย่ายึดติดกับผู้ชายแค่คนเดียว สร้างพลังบวกให้กับชีวิต จิตจะได้แจ่มใส
   

  บำรุงผิวกันหน่อย

  ร้องไห้เยอะ เครียดมาก หน้าพัง หน้าโทรมก็ปกตินิ เมื่อเกิดมาเป็นผู้หญิงอย่าปล่อยให้คำว่า อกหัก มาเป็นตัวการทำให้ชีวิตสวยๆ ของเราต้องหยุดชะงัก หาครีมบำรุงดีๆ สักตัวดูแลผิวพรรณ ไม่ก็ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายสักหน่อย อย่าปล่อยให้โทรมเหมือนศพ ต้องเดินหน้าสวยกว่าเดิมให้ผู้ชายเสียดาย พร้อมเปิดหัวใจหาคนใหม่ที่ดีกว่า ต้องเข้มแข็งและสวยในเวลาเดียวกันนะจ๊ะสาวๆ
   

  ลด ละ เลิกส่องโซเชียลของเขา

  ตัดให้ขาด อย่าริอาจไปแอบส่อง ผู้หญิงบางคนอยากรู้ความเคลื่อนไหวของแฟนเก่า อยากรู้ว่าเขาเป็นยังไง มีแฟนใหม่ยัง แล้วทุกครั้งเวลาที่ย้อนกลับไปดูเรื่องของเขา คุณเองนั่นแหละที่จะยิ่งจำ ยิ่งเจ็บ ยิ่งคิดถึง แล้วเมื่อไหร่คุณจะลืมผู้ชายคนนั้นได้สักที ลด ละ เลิกส่องเรื่องราวเกี่ยวกับเขาไปซะ ระยะแรกที่คุณต้องทำใจ การรู้เรื่องของเขามันอันตรายต่อหัวใจของคุณ เพราะฉะนั้นรอให้หัวใจแข็งแรงก่อนนะแล้วค่อยว่ากันอีกที
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe