Articles food
อาหาร

Smoothie Blow 4 ทำง่ายๆ แถมยังคลีน

สมูทตี้โบลว์ทำได้ง่ายๆ วัตถุดิบพื้นบ้าน หาได้ง่าย ไม่เวอร์


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วัตถุดิบที่ใช้

  • สูตรแรก

  • สูตรที่ 2

  • สูตรที่ 3

  • สูตรที่ 4


  สวัสดีค่ะช่วงยุ่งๆ ผ่านพ้นไปแล้วเราเลยมีเวลามาเขียนบทความแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้กับซิสต้าแฟนคลับกันต่อ เมื่อวานเราแอบไปเจอสูตรสมูทตี้โบวล์จากอินสตาแกรมซึ่งฮิตมากในหมู่คนรักสุขภาพต่างประเทศ แต่ละสูตรเรียกได้ว่าน่ากินมากเลยแบบว่า ว้าว ทานแล้วต้องสดชื่นฝุดๆ ชัวร์! เลยคิดอยากทำตามบ้างค่ะ

  แต่เดี๋ยวววววววว เบรคยาวๆ นิดนึงปัญหาคือส่วนผสมแต่ละอย่างจะเน้นไปทางผลไม้เมืองนอก ซึ่งราคาแพงมากสำหรับคนไทย วันนี้เราจึงขอมิกซ์แอนด์แมทช์ให้แต่ละสูตรใช้ผลไม้จากบ้านเรา รวมทั้งส่วนผสมแต่ละอย่างก็หาง่ายๆ ไม่ยุ่งยากและมีรสชาติที่ลงตัว งานนี้มีเครื่องปั่นเครื่องเดียวก็เอาอยู่ค่ะ

  สมูทตี้โบวล์คืออะไร?

  หลายๆคนอาจสงสัยว่าสมูทตี้โบวล์คืออะไร แปลง่ายๆ คือสมูทตี้ที่ใส่ในถ้วยนั่นเองค่ะ แต่แตกต่างกันตรงที่ถ้าเป็นสมูทตี้ธรรมดาจะมีผลไม้เพียงไม่กี่อย่าง สารอาหารจะเน้นไปทางพวกวิตามิน เกลือแร่ที่ได้จากผลไม้ แต่สมูทตี้โบวล์สารอาหารจะครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นแหล่งไฟเบอร์ วิตามิน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน นอกจากนั้นเรายังสามารถสนุกกับการเพิ่มพวกท็อปปิ้งให้ดูน่ากินและได้ประโยชน์ทีเดียวค่ะ


  วัตถุดิบที่ใช้

  1500283287 sm2

  สูตรที่ 1

  ส่วนผสมสำหรับสมูทตี้:

  แอปเปิลเขียว 1 ลูก

  กล้วย ½ ลูก

  โยเกิร์ต ⅔  ถ้วย

  นม ¼ ถ้วย

  ท็อปปิ้ง:

  กล้วย ½ ลูก

  เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ

  อัลมอนด์ 1 ถุง


  สูตรที่ 2

  ส่วนผสมสำหรับสมูทตี้:

  มะม่วง 1 ลูก

  โยเกิร์ต ⅔  ถ้วย

  นม ¼ ถ้วย

  ท็อปปิ้ง:

  ส้มจีน 1 ลูก

  กราโนลา ½ ถ้วย

  ลูกเกด ½  ถุง


  สูตรที่ 3

  ส่วนผสมสำหรับสมูทตี้:

  สตรอเบอร์รี่ 1 ถ้วย

  กล้วย ½ ลูก

  โยเกิร์ต ⅔  ถ้วย

  นม ¼ ถ้วย

  ท็อปปิ้ง:

  กีวี่ 1 ลูก

  กราโนลา ½ ถ้วย

  เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ


  สูตรที่ 4

  ส่วนผสมสำหรับสมูทตี้:

  ผงโกโก้ ⅓ ถ้วย

  กล้วย ½ ลูก

  กราโนลา 1 ถ้วย

  นม ¼ ถ้วย

  ท็อปปิ้ง:

  กล้วย ½ ลูก

  พุทรา 1 ลูก

  ลูกเกด ½  ถุง

  สูตรแรก

  1500283453 sm3

  สูตรนี้รสเปรี้ยวของแอปเปิ้ลเขียวจะนำค่ะ แต่พอตัดกับความหวานจากกล้วย และความหอมมันของอัลมอนด์ กินแล้วฟินเลยค่ะ จุดเด่นของสูตรนี้คือสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ค่ะ จากที่แอปเปิ้ลเขียวมีเอ็นไซม์ที่สามารถช่วยในการลดน้ำหนักและเอ็นไซม์ที่จะเผาผลาญสารอาหารช่วยทำให้ระบบย่อยและระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น รวมทั้งไม่ให้มีการเก็บไขมันมาสะสมในร่างกายและช่วยลดความอยากอาหาร ดังนั้นใครที่อยากลดน้ำหนักต้องลองทำดูค่ะ

  สูตรที่ 2

  1500283522 sm4

  สูตรนี้เป็นสูตรที่เราชอบที่สุดค่ะ รู้สึกว่ารสชาติของมะม่วงกับโยเกิร์ตเข้ากันได้ดีมากค่ะ ถ้ากินตอนเช้าจากที่ง่วงๆก็ตาสว่างเลยค่ะ จากที่มะม่วงกับส้มเป็นแหล่งของวิตามินซี จึงช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและเป็นยาระบายอ่อนๆ ด้วยค่ะ

  สูตรที่ 3

  1500283606 sm5

  จากสีแดงสดสวยจากสตรอเบอร์รี่ตัดกับสีเขียวของกีวี่ทำให้น่าตาดูน่าทานมาก รวมทั้งการนำกล้วยกับสตรอเบอร์รี่ปั่นรวมกันทำให้รสชาติไม่เปรี้ยวหรือหวานจนเกินไป จึงไม่แปลกใจเลยค่ะที่สูตรนี้เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คน จุดเด่นของสูตรนี้เน้นทางไปทางด้านความสวยความงามค่ะ จากที่สตรอเบอร์รี่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โพแทสเซียมจากกล้วย และกีวี่ยังป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะกีวีช่วยให้อิ่มเร็ว ทำให้ไม่อ้วนค่ะ

  สูตรที่ 4

  1500283674 sm6

  สูตรนี้เหมาะที่จะทานสำหรับหลังออกกำลังกายมากค่ะ โดยถ้าอยากเพิ่มโปรตีนอาจเปลี่ยนผงโกโก้เป็นเวย์ก็ได้ค่ะ กินเสร็จจะได้สารอาหารครบ ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรตจากกราโนลา โปรตีนจากเวย์และนม ไขมันดีจากเม็ดมะม่วงหินมพานต์ และไฟเบอร์จากพุทรา ที่ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็ว และช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้นค่ะ
  1500283711 tumblr n5eoq7h0ox1qbjtcpo1 500

  ทำเป็นชั้น เลเยอร์ก็เก๋

  วิธีทำก็แสนง่าย

  เริ่มจากเตรียมผลไม้ที่จะปั่นเป็นน้ำสมูทตี้ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆเพื่อให้ง่ายต่อการปั่น จากนั้นปั่นรวมกับโยเกิร์ตหรือนม แล้วตกแต่งตามใจชอบด้วยท็อปปิ้ง ทีนี้ก็พร้อมสำหรับถ่ายไปอวดเพื่อนๆได้แล้วค่ะ

  เคล็ดลับเพิ่มเติม: ตอนที่เราตกแต่งหน้าสมูทตี้ แนะนำให้วางของที่หนักอย่างผลไม้ทีหลังค่ะ


  สำหรับใครที่อยากลองสูตรใหม่ๆนอกจากที่เราทำ ทำตามขั้นตอนนี้เลยค่ะ


  ขั้นตอนที่ 1: เลือกน้ำสมูทตี้ โดยเลือกผลไม้ที่ชอบแล้วแนะนำให้ปั่นรวมกับกล้วย อะโวคาโด้ หรือ ผลไม้แช่แข็ง เพื่อให้ปั่นแล้วไม่เป็นน้ำเกินไปค่ะ

  ขั้นตอนที่ 2: เติมน้ำเช่น นม นมถั่วเหลือง น้ำผลไม้ น้ำมะพร้าว โยเกิร์ต หรือนมอัลมอนด์ เพื่อให้ปั่นง่ายขึ้น

  ขั้นตอนที่ 3: เลือกท็อปปิ้ง อย่างอัลมอนด์ เมล็ดทานตะวัน ถั่วชนิดต่างๆ ผลไม้อบแห้ง เมล็ดเจียหรือมะพร้าวขูด เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ


  สุดท้ายนี้ใครที่ลองทำแล้ว มาแชร์รูปสวยๆ ของผลงานตัวเองได้ที่นี่ แล้วก็อย่าลืมกดไลค์ กดแชร์ให้เพื่อนคนอื่นๆ ได้ลองทำด้วยนะคะ แล้วพบกันใหไม่บทความหน้าค่ะ ด้วยรักและสุขภาพดี 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe