1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

รีวิว 6 ครีมกันแดดผสมรองพื้น ตัวไหนปังเวอร์ ต้องดู!

ครีมกันแดดผสมรองพื้นนี่แหละ เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการความเป๊ะแบบเร่งด่วน!!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF52/ PA+++

  • Minus Sun Facial Sun Protection SPF40 PA+++ (สี Ivory)

  • Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF50+ PA++++

  • Oriental Princess Perfect Matte UV Protection For Face SPF50+ PA+++

  • Anessa face sunscreen bb spf50++ pa+++

  • Skinfood Aloe sun bb cream spf50+ pa+++

  บางวันก็มีฟีลไม่อยากโปะรองพื้นหนาๆ
  อยากให้หน้าได้พักบ้าง แต่ถ้าไม่แต่งหน้าเลยแล้วออกจากบ้านก็ขาดความมั่นใจไปอีก หลายครั้งเราเลยเลือกที่จะใช้ครีมกันแดดที่ผสมรองพื้นหรือครีมกันแดด
  สีเบจ มาเป็นตัวช่วย ทากันแดดแล้วก็โปะแป้งฝุ่นทับซะ ก็ปกปิดริ้วรอยได้แล้วล่ะ  วันนี้เลยถือโอกาสมีรีวิวครีมกันแดดผสมรองพื้น
  ที่เคยใช้และกำลังใช้อยู่ มีทั้งหมด 6 ตัว มาเริ่มเลยดีกว่า  ครีมกันแดดที่เราเอามารีวิวมีทั้งหมด 6 ตัวนี้เลย

  1.    Smooth E Physical White Babyface UV Expert (สี beige)

  2.    Minus Sun Facial Sun Protection SPF40 PA+++ (สี Ivory)

  3.    Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF50+ PA++++

  4.    Oriental Princess Perfect Matte UV Protection For Face SPF50+ PA+++ 

  5.    Anessa face sunscreen bb spf50++ pa+++

  6.    Skinfood Aloe sun bb cream spf50+ pa+++


  Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF52/ PA+++

  1500266707 5

  กันแดดของสมูทอีตัวนี้เป็นตัวที่ใช้อยู่ปัจจุบันและคงจะซื้อต่อยาวๆ จริงๆ รุ่นนี้จะมี 2 สีนะ คือเนื้อครีมกันแดดสีขาวและเนื้อครีมกันแดดสีเบจ เทสสีเบจแล้วดูกลืนกับสีผิวได้มากกว่าเลยเลือกสีเบจมา (จริงๆ คือจะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาลงรองพื้น)  มาดูในส่วนของแบรนด์บ้าง ตัวนี้เป็นกันแดดแบบ Physical Sunscreen คือจะสะท้อนรังสียูวีออกจากผิวหนัง 100% และ non-chemical 100% อ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของ melawhite และ alpha arbutin ที่ช่วยลดเลื่อนริ้วรอยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น  ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากใช้
  :
  ขนาดหลอดกะทัดรัดเป็นหลอดฝาหมุน เนื้อครีมจะเข้มข้น ค่อนข้างมีความแน่นเลย คือบีบออกมานิดเดียว สามารถเกลี่ยได้ทั่วใบหน้า ถึงตอนบีบออกมาจะดูเนื้อหนักหน่อย แต่เวลาเกลี่ยบนผิวแล้วก็ไม่ได้ดูหนา หนักจนรู้สึกรำคาญ ทาเสร็จผิวโดยรวมก็ดูเนียน สม่ำเสมอขึ้น หน้าไม่ลอย ไม่เทา ระหว่างวันก็ไม่เป็นคราบด้วย กลิ่นก็ดีนะ สะอาดๆ หอมอ่อนๆ ตามสไตล์สมูทอี  อีกอย่างคือด้วยความที่เราผิวแห้ง กันแดดตัวนี้พอทาแล้วก็รู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื่นดี ทุกวันนี้เราเลยใช้เป็นทั้งกันแดด ทั้งเมคอัพเบสไปในตัวเลย  ประสิทธิภาพการกันแดด
  : ดีมาก เวลาออกแดดกลับมาไม่แสบหน้า ผิวไม่ค่อยหมองเลยด้วย

  Minus Sun Facial Sun Protection SPF40 PA+++ (สี Ivory)

  1500266798 6

  กันแดดตัวนี้มีเนื้อครีมสีเนื้อ ในส่วนของแบรนด์ ตัวนี้เป็นกันแดดแบรนด์ไทยที่ดังมากเลย เป็นกันแดด double
  protection ที่ทั้งสะท้อนรังสียูวี และดูดซับรังสียูวีไว้ไม่ให้ซึมเข้าสู่ผิว ตัวนี้ไม่มีแอลกอลฮอล์นะ แต่มีส่วนผสมของน้ำหอมด้วย  ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากใช้
  :
  ตัวนี้เนื้อมันจะออกเป็นแบบเนื้อมูส ทาแล้วมันจะเคลือบๆ หน้าหน่อย เนื้อกันแดดหนักนะ แต่ซึมเข้าผิวดีในระดับหนึ่งและกลืนไปกับผิวได้ดี แต่แอบรู้สึกว่าหน้าไม่ค่อยชุ่มชื่นเท่าไหร่ ตรงข้างๆ แก้ม มีเป็นขุยๆ ด้วย เราคิดว่าเหมาะกับคนที่ผิวธรรมดาและผิวผสมมากกว่า อีกอย่างตัวนี้เราใช้ได้ประมาณ 2 อาทิตย์เองมั้ง เพราะว่ามันล้างออกยากพอสมควร ล้างไม่สะอาดสิวอุดตันบุกอีก  ประสิทธิภาพการกันแดด
  : ปานกลาง ด้วยความที่ SPF น้อยกว่าเพื่อนด้วย แต่ถ้าไม่ออกแดดทั้งวันก็เอาอยู่อยู่นะ

  Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF50+ PA++++

  1500266855 7

  ตัวนี้ก็มี 2 สีเหมือนกันคือ light beige กับ natural beige คือตอนเราลองแล้วคิดว่าสี light beige เหมาะดี เพราะช่วยให้ผิวเราสว่างขึ้นมาอีกนิดนึง


  ข้อมูลของแบรนด์ ตัวนี้จะเป็นโลชั่นกันแดดเนื้อบางเบา ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ กันน้ำกันเหงื่อและคุมมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง  ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากใช้ ตัวนี้จะเป็นเนื้อโลชั่น ต้องเขย่าให้เข้ากันก่อนแล้วค่อยเทออกมาใช้ เนื้อจะเหลวหน่อย เวลาเกลี่ยเลยง่าย ทาไปพอกันแดดเซตตัวก็จะให้ความแมท แต่เราว่าเรื่องปกปิดยังไม่ค่อยแต่ส่วนตัวเราคิดว่าซึมเข้าผิวค่อนข้างช้าเลย
  และยังปกปิดไม่ค่อยดีเท่าไหร่ พวกรอยดำ รอยแดงที่เข้มก็จะยังเห็นอยู่ ต้องเอาคอนซิลเลอร์ลงทับ  ประสิทธิภาพการกันแดด
  : ดีระดับนึง ถ้าไม่ออกแดดแรงมากก็หน้าไม่หมองเลย

  Oriental Princess Perfect Matte UV Protection For Face SPF50+ PA+++

  1500266903 8

  ครีมกันแดดคุมมันได้นาน 8 ชั่วโมง ที่มีส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ ปกป้องทั้ง UVA และ UVB ไม่มีแอลกอลฮอล์ด้วย  ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากใช้
  :
  ตัวนี้จะเป็นกันแดดเนื้อน้ำนม ต้องเขย่าให้เข้ากันก่อนใช้ เวลาทาเกลี่ยง่ายนะ ด้วยความที่เป็นน้ำเหลวๆ หน่อย แต่เราว่าซึมข้าสู่ผิวค่อนข้างช้า ต้องใช้เวลาระดับนึง พอกันแดดเซตตัวแล้วก็รู้สึกว่าหน้าสว่างขึ้นมานิดนึง แต่ยังคิดว่าปกปิดไม่ดีเท่าที่ควร อาจจะเป็นเพราะว่าเนื้อค่อนข้างเบามากก็ได้  ประสิทธิภาพการกันแดด ดี ใช้แล้วเวลาออกแดดหน้าไม่หมอง

  Anessa face sunscreen bb spf50++ pa+++

  1500266945 9

  ซื้อมาลองใช้เพราะว่าเคยใช้ตัว anessa สีทองแล้วโอเคอยู่ ตัวนี้ข้อูลของแบรนด์บอกว่านอกจากกันแดดแล้ว ยังช่วยเรื่องความชุ่มชื่นในระดับสูงด้วย ตัวนี้มี 2 สีเหมือนกันคือ light กับ natural ตัวที่เราเอามารีวิวเป็นสี natural ค่ะ ( เพื่อนหิ้วมาจากญี่ปุ่นให้ผิวสี 555555 เราจะเอาสี light ต่างหาก )  ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากใช้
  :
  ด้วยความที่มันเป็นสี nature ซึ่งเหมาะกับคนที่ผิวสีเข้มขึ้นมาหน่อย บางทีเวลาใช้เราเลยผสมกับกันแดด anessa สีทองนั่นแหละ เนื้อบีบีคือสีเข้มมาก แต่ความเนียนคือดีมาก เสียดายตรงที่กันแดด anessa กลิ่นแอลกอฮอล์แรงไปหน่อย และตัวนี้ค่อนข้างแห้งเร็ว เวลาที่บีบมาต้องรีบเกลี่ย ไม่งั้นแห้งไวเวอร์  ประสิทธิภาพการกันแดด : ดี แต่กลิ่นแอลค่อนข้างแรง 

  Skinfood Aloe sun bb cream spf50+ pa+++

  1500266987 10

  ตัวนี้คนขายบอกไม่ใช่กันแดดเนื้อรองพื้น แต่เป็นบีบีครีมว่านห้างจระเข้ ที่ผสมสารกันแดดลงไป เราเลยรวมเอาเองว่านี่คือหนึ่งในกันแดดเนื้อรองพื้นในคอลเลคชั่นของเราด้วย ตัวนี้ก็มี 2 เฉดสีให้เลือก คือสี light beige และ natural beige ซึ่่งที่เราเลือกมาคือสี light beige จ้า  ข้อมูลของแบรนด์ตัวนี้หาได้น้อยมา เอาจากที่พนักงานบอกละกันนะ ว่าเป็นบีบีที่ผสมว่านหางจระเข้ ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นทำให้ผิวไม่แห้งกร้าน ปกปิดริ้วรอย กันน้ำและกันแดดได้ด้วย  ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากใช้
  แพ็กเกจจิ้งเป็นหลอด ฝาหมุน เนื้อครีมมีคนแน่น และมีกลิ่นหอม ตามสไตล์สกินแคร์เกาหลีที่มีความมุ้งมิ้งอ่ะ เวลาทาลงผิวแล้วเกลี่ยง่ายระดับนึง แต่ว่าซึมช้าต้องใช้เวลาสักพักเลย ทาแล้วจะมีความกลืนกับผิวและปกปิดได้ดีเลย แต่เราคิดว่าหน้าออกจะวอกไปหน่อยนึง ( ตามสไตล์สาวเกาหลี ) เลยไม่ค่อยได้ใช้บ่อยเท่าไหร่  ประสิทธิภาพการกันแดด ปานกลาง  สุดท้ายๆ เราลองบีบและเกลี่ยเนื้อครีมมาเปรียบเทียบให้ดูจ้า

  1500267032 %e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%9a 2

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe