Articles food
อาหาร

4 ไอเทมที่ควรมีติดโต๊ะเอาไว้ระหว่างอ่านหนังสือเรียน จะได้ไม่เผลอหลับหรือขี้เกียจ!

4 ไอเทมที่ควรมีติดโต๊ะเอาไว้ระหว่างอ่านหนังสือสอบ!


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. หมากฝรั่ง / ลูกอม

  • 2. ผลไม้

  • 3. น้ำผลไม้หรือสมูทตี้

  • 4. การมอบรางวัลให้กับตัวเองด้วยขนมโปรด


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  สำหรับใครที่ยังอยู่ในช่วงของนักเรียนหรือนักศึกษากันอยู่ ไม่สิ เข้าทำงานแล้ว บางครั้งก็ยังจำเป็นต้องอ่านหนังสือเพื่อศึกษาหาความรู้เพิ่มกันอยู่เลย แต่การอ่านหนังสือที่มีสาระ ดันเป็นอะไรที่ชวนง่วงสิ้นดี! งั้นเรามาหาตัวช่วยเพื่อทำให้รู้สึกว่าการอ่านหนังสือที่มีความรู้ต่างๆ ไม่ชวนทำให้ง่วงหรือทำให้รู้สึกขี้เกียจกันดีกว่าเนอะ โดยงานนี้เราจะเน้นพูดเรื่องของกินกันค่ะ! 

  1. หมากฝรั่ง / ลูกอม

  เวลาจะหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านสักครั้ง มันก็ต้องอยู่ในห้องเงียบๆ เพื่อให้เกิดสมาธิ และต้องปิดอุปกรณ์สื่อสารทุกอย่างเพื่อไม่ให้มีอะไรมารบกวนระหว่างการอ่านหนังสือเรียน ทว่าการทำแบบนั้นก็อาบจะทำให้เราเผลอหลับไปด้วยความรู้สึกเบื่อโดยไม่รู้ตัว งั้นก็หยิบพวกหมากฝรั่งขึ้นมาเคี้ยวเล่นให้เพลินปาก อย่างน้อยมีส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายขยับอยู่ตลอดเวลา มันก็จะทำให้เราไม่รู้สึกง่วงนอนมากนัก 

  แต่ถ้าสาวคนไหนไม่ชอบเคี้ยวหมากฝรั่ง ก็หันมาอมของหวานเอาไว้ในปากแทนก็ได้เช่นกัน เพราะการทานของหวานๆ ระหว่างที่ต้องใช้ความคิดหนักๆ มันจะช่วยทำให้สมองของเราทำงานได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ!

  2. ผลไม้

  ถ้าไม่ชอบความหวานที่ได้รับจากขนมเพราะกลัวอ้วน งั้นก็ลองเปลี่ยนมาเป็นพวกผลไม้แทนสิ เพราะผลไม้บางชนิดที่มีรสเปรี้ยว เวลานำมาทานควบคู่ไปกับการอ่านหนังสือ ก็จะช่วยทำให้เรารู้สึกตื่นเต็มตาได้ไม่อยากเลย หรือผลไม้บางชนิดที่มีรสชาติหวานๆ ก็สามารถนำมาแทนเป็นขนมได้เช่นเดียวกันค่ะ
  แน่นอนว่าผลไม้ที่นำมาทานควบคู่ตอนอ่านหนังสือเรียน เราสามารถหยิบมากัดทั้งแบบเป็นผลเลยก็ได้ แต่ถ้าทำแบบนั้น บางคนอาจจะรู้สึกไม่ชอบใจเพราะมือของเราเปื้อน งั้นก็ลองหั่นออกมาเป็นชิ้น นำใส่จานและใช้ส้อมจิ้มกินก็ได้ หรือใครอยากทำให้มันดูมีอะไรมากกว่านั้น ก็จับมาทำเป็นสลัดกินเลยก็ดูจะทำให้การอ่านหนังสือไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดก็เป็นได้!

  3. น้ำผลไม้หรือสมูทตี้

  น้ำผลไม้ปั้นหรือพวกสมูทตี้ เหมาะกับสาวๆ ที่ควรว่าถ้าได้เคี้ยวอะไรเป็นชิ้นเป็นอันแล้วจะทำให้รู้สึกไม่อยากอ่านหนังสือเพราะห่วงกินเป็นอย่างมาก งั้นก็แก้ปัญหาโดยการหาอะไรที่ไม่ต้องเคี้ยวแต่ดื่มมาแทนกันไปเลย มันก็น่าจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องที่เราห่วงกินมากกว่าไปได้บ้าง แถมการดื่มน้ำพวกนี้แทน มันยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าพวกน้ำอัดลมอีกด้วยนะ

  4. การมอบรางวัลให้กับตัวเองด้วยขนมโปรด

  ขนมอะไรก็ตามแต่ที่เราชอบมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเค้ก ช็อกโกแลต มาการอง หรืออื่นๆ อีกมากมาย แต่เป็นของที่ค่อนข้างมีราคาแพงขึ้นมานิด งั้นเราก็ไปซื้อขนมที่ตัวเองชอบมาวางไว้ข้างตัวระหว่างอ่านหนังสือสอบไปเลย แต่ในขณะที่อ่านหนังสืออยู่ ก็ห้ามกินเป็นอันขาดเลยนะ ถือเป็นการหาบันดาลใจในการอ่านหนังตามที่กำหนดเอาไว้ในแต่ละวันให้สำเร็จนั่นเอง ว่าถ้าทำได้ตามนี้ เราก็จะได้รับรางวัลเป็นผลตอบแทนค่ะ

  การทานของหวานๆ การหาอะไรทำเพื่อให้ร่างกายขยับตลอดเวลา หรือแม้แต่การมอบรางวัลให้กับตัวเอง ทุกอย่างเราสามารถเปลี่ยนมันให้กลายมาเป็นแรงจูงใจในการอ่านหนังสือเรียนให้จบได้ตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ในแต่ละวันได้ค่ะ เพราะหากการอ่านหนังสือเฉยๆ มันก็คงจะดูน่าเบื่อและชวนทำให้ง่วงหลับ หรืออาจจะขี้เกียจไม่แตะมันโดยง่ายถูกไหมล่ะ สาวๆ คนไหนสนใจก็ลองหยิบไปทำตามกันดูได้ค่ะ สำหรับวันนี้หมดเวลาของเราแล้ว ขอตัวลาไปก่อน บัยบาย!
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe