Articles health
สุขภาพ

มาออกกำลังกาย 'ลดขา' ด้วยท่าง่ายๆ เหล่านี้กันดีกว่า

ลดขาไม่ใช่เรื่องยาก แค่ต้องทำให้ถูกวิธี มาดูวิธีลดต้นขาง่ายๆ ทำได้ที่บ้านกันเถอะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ท่าสควอท ( squat )

  • 2. Lunges

  • 3. Deadlift

  • 4. Stair Cardio Machine

  • 5. Hip Abductor Machine

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  การลดต้นขาไม่ใช่เรื่องยากเท่าใดนัก นอกจากว่าคุณจะทำผิดวิธี การออกกำลังกายที่ถูกต้องจะทำให้ขาของคุณเรียวเล็กขึ้น มาดู  " ท่าออกกำลังกายง่ายๆ 5 ท่า  "ที่จะช่วยให้คุณไปถึงจุดหมายกันดีกว่า

  1. ท่าสควอท ( squat )

  สควอทเป็นวิธีที่ได้ผลที่สุดในการลดน้ำหนักและเพิ่มกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อต้นขาที่เป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ที่สุดในร่างกาย  ซึ่งจะถูกใช้งาน และเพิ่มโกรทฮอร์โมนอีกต่างหาก

  สำหรับท่านี้ สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เพราะใช้พื้นที่แคบ และยังไม่ใช้อุปกรณ์เสริมอีกด้วย

  2. Lunges

  ท่านี้ใช้กล้ามเนื้อต้นขาทั้งหมด ช่วยให้กล้ามเนื้อต้นขาได้รูปตามที่คุณต้องการ ทำให้ขาดูเรียวสมใจเลยทีเดียว ถ้าใครรู้สึกว่าแค่ก้าวมาข้างหน้า ย่อลง ลุกขึ้นแล้วเปลี่ยนข้างยังเหนื่อยไม่พอ สามารถหาดัมเบลเล็กๆ มาถือไว้ที่มือระหว่างทำได้ด้วยนะคะ

  3. Deadlift

  หากใครไปฟิตเนสบ่อยๆ ลองหาที่ยกน้ำหนักมาช่วยก็คงจะดีไม่น้อย ท่านี้มีประโยชน์ตรงที่ไม่ได้ช่วยแค่ให้ขาเล็กอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้ร่างกายส่วนบนกระชับอีกต่างหาก อย่างไรก็ตามการยกน้ำหนักอาจจะอันตราย  ถ้าเป็นไปได้ควรมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำนะจ๊ะ

  4. Stair Cardio Machine

  สำหรับฟิตเนสหลายๆ ที่อาจจะมีเครื่องวิ่งรูปบันไดให้ลองเดินหรือวิ่งกัน  ท่านี้เป็นท่าที่ช่วยให้ขาได้รูปทรงสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ส่วนใครงบน้อย หาเครื่องแบบนี้ไม่ได้ บันไดทั่วไปก็พอใช้แทนได้อยู่เหมือนกันนะคะ เดินขึ้นบ่อยๆ ก็ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ไม่แพ้กันเลย

  5. Hip Abductor Machine

  เครื่องออกกำลังกายเครื่องนี้จะช่วยให้คุณได้ออกกำลังขาอย่างหนักหน่วง ทั้งกล้ามเนื้อด้านนอก  และด้านในขาซึ่งเป็นส่วนที่หลายคนไม่ให้ความสำคัญนัก  แต่มันจะทำให้ขาของคุณได้รูปสวยงามค่ะ

  เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 5 วิธีออกกำลังขาที่ทำให้ขาของคุณเล็กกระชับได้รูป อย่างไรก็ตาม การออกกำลังก็ต้องมาพร้อมกับการควบคุมปริมาณการกิน ต้องให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการ เพื่อให้ได้ผลดีที่สุดนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe