Articles love2
ความรัก

5 เหตุผลที่ต้องเลิกรัก ทนต่อไปไม่ไหว เจ็บแล้วจำ...ครั้งเดียวก็เกินพอ

เหตุการณ์ไหน ที่ทำให้รักต้องจบ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เธอมีเขา...ฉันไม่เข้าใจ

  • 2. เป็นของตาย

  • 3. เกิดมาพร้อมเครื่องหมายผิด

  • 4. รู้สึกดี...แต่ไม่ได้รัก

  • 5. คบแล้วเหนื่อย


  ฮาโหลมายเฟรนด์ พูดถึงเรื่องความรักไปเยอะ วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาพูดเรื่องเจ็บอกกันบ้างดีกว่า ใครเคยโดนทิ้งคงเข้าใจดี การเจอกับเหตุการณ์แย่ๆ มันไม่สนุกเลย บางคนโดนหนักหน่อยจนถึงขั้นสร้างกำแพงไม่กล้ารักใครอีก 

  เกิดเป็นผู้หญิงต้องอดทน เพราะฉะนั้นแม้จะโดนทิ้งก็ต้องฮึดสู้ ความรักเป็นสิ่งสวยงาม อย่ากลัวที่จะได้รักใครสักคน คิดซะว่าวันนี้โดนทิ้ง เพื่อรอวันที่ฟ้าจะเหวี่ยงคนที่ดีกว่ามาให้ อย่าอ่อนแอเป็นดีที่สุด เอาล่ะงั้นเราไปส่อง 5 เหตุผลสุดปวดใจของสาวๆ กัน อกหักจากเรื่องไหนช้ำใจที่สุด ไปดูกันเลย

  1. เธอมีเขา...ฉันไม่เข้าใจ

  จากหัวข้อพูดง่ายๆ ก็คือ เห็นเต็มสองตาว่าแฟนหนุ่มมีคนอื่น แต่กลับโกหกว่ารักเราแค่คนเดียว ข้อนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้รักร้าว และเป็นปัญหาสุดฮิตที่ทำให้คู่รักหลายคู่ต้องแยกทางกัน

  มันเจ็บมากจริงๆ นะที่ต้องทนเห็นคนรักของตัวเองรักคนอื่นด้วย แม้ใจเราจะปฎิเสธหลอกตัวเองให้เชื่อใจเขา แต่ถ้าถึงขั้นเห็นกับตาตัวเองมันก็เกินจะเชื่อแล้ว อดทนกับความเจ็บปวดไม่ไหวก็ขอเป็นฝ่ายไปดีกว่า เจอเหตุการณ์แบบนี้แค่ครั้งแรกก็เกินจะทนแล้วว่าไหม

  2. เป็นของตาย

  ผู้ชายบางคนเห็นคนรักเป็นเพียงแค่ของตาย ต่อให้ไม่สนใจดูแลเธอก็จะไม่ไปไหน เพราะเธอรักเรา แต่เชื่อไหมว่านี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ความรักดับวูบ แม้จะเป็นเรื่องที่ไม่ร้ายแรง แต่กลับส่งผลให้ความรู้สึกของคนถูกกระทำเจ็บปวด

  เราทุกคนเมื่อมีความรัก ก็อยากได้รับความรักจากคนรัก อยากให้เขาดูแลอยู่เคียงข้างเรา ไม่ใช่เอะอะละเลยสิ่งที่สำคัญ เห็นเราเป็นแค่แฟนคนนึงไม่เคยใส่ใจความรู้สึกของกันเลย แต่กับคนอื่นเขาให้ความสำคัญและใส่ใจอย่างดี ถ้าเลิกกันไป แล้วเลือกแฟนใหม่ได้ก็ไม่อยากได้ผู้ชายแบบนี้อีก

  3. เกิดมาพร้อมเครื่องหมายผิด

  แรกรักมักหวานฉ่ำ แต่พอนานเข้าจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อวันที่เธอเริ่มเบื่อฉัน หรือวันที่เธอเจอผู้หญิงใหม่ที่โดนใจกว่า จากคนที่ไม่เคยผิดในสายตา กลับดูไร้ค่าขึ้นมาทันที

  สาวๆ เคยไหมที่อยู่ๆ เราก็กลายเป็นคนผิดทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ทำอะไร โดนเหวี่ยง โดนวีน ทำนู้นนี่นั่นก็ขัดหูขัดตาเขาไปซะหมด เจออารมณ์แบบนี้บอกได้คำเดียวว่าอย่าอดทนอีกเลย ถ้าเขาทำเหมือนเราไม่มีหัวใจก็จงเดินออกมาจากชีวิตเขาซะ

  4. รู้สึกดี...แต่ไม่ได้รัก

  สำหรับคนที่แอบรักแล้วรู้สึกว่ากำลังจะมีหวัง ถ้าโอกาสที่เขายอมเอ่ยปากขอคุณเป็นแฟนมาถึงเราขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ แต่ถ้าเขายังทำดีกับคุณ หวงคุณ เทคแคร์คุณเหมือนคนรักแต่ไม่ยอมเอ่ยปากขอคุณคบสักที เราว่าแบบนี้ชักไม่โอเคแล้วนะ อย่าปล่อยให้ความเคยชินที่เขามีคุณข้างกายมาทำร้ายความรู้สึกของคุณ

  ถ้ารู้สึกว่าเขาไม่มีใจแค่ห่วงใยตามประสา
  เราอยากให้คุณคิดให้ดีๆ แล้วเลือกเดินออกมาเถอะ อย่าปิดกั้นตัวเองเพราะผู้ชายคนเดียวที่ทำเพียงแค่กั๊กคุณเอาไว้ อย่าทนเสียใจหาใหม่ง่ายกว่า

  5. คบแล้วเหนื่อย

  เมื่อความรักมาถึงทางตัน ต่อให้พยายามเพิ่มความรักให้กันมากแค่ไหนก็เท่านั้น เหตุอาจจะมาจากที่ทั้งสองพยายามเติมเต็มให้กันมากจนเกินไป มากจนพอนานเข้ามันเริ่มล้น ความพยายามไม่ใช่เรื่องผิด แต่การเร่งให้ความรักเติบโตก่อนเวลาที่ควรจะเป็นต่างหากที่ผิด

  เพราะเราเอาแต่สร้างจนไม่ดูกำลังของเราเอง กว่าจะรู้ตัวก็ใช้เวลานานพอสมควร นานพอที่จะทำให้คนทั้งสองเริ่มเหนื่อยที่จะพยายามดึงดันความรักให้ไปต่อ จากคำว่ารักมันจะกลายเป็นคำว่าเหนื่อย เมื่อถึงวันที่ความรักเปลี่ยนไป เราก็คงอยู่ด้วยกันต่อไปไม่ได้ 

  เรื่องอกหักมันเป็นเรื่องเล็ก เราว่าทุกคนสามารถผ่านมันไปได้ มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะจัดการกับสิ่งเหล่านั้นยังไง ทางออกมันมีแน่นอนค่ะ แต่มันคงต้องใช้เวลาหน่อยกว่าเราจะเห็น เมื่อไหร่ที่คุณเริ่มเห็นค่าตัวเอง เมื่อไหร่ที่น้ำตาของคุณเริ่มแห้ง เมื่อนั้นคุณจะเห็นแสงสว่างและทางออกตรงปลายอุโมงค์ 

  หวังว่าคนอกหัก และคนแอบรักทั้งหลายจะสู้ๆ อดทนกับความเสียใจ ผ่านมันไปได้อย่างเข้มแข็งนะคะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe