Articles love2
ความรัก

5 นิสัยยอดแย่ของผู้หญิง ส่งผลให้ความรักมีรอยร้าว

เราไม่ใช่คนไม่ดีนะ!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่เคยจะฟัง

  • 2. เรื่องจับผิดนี่ที่หนึ่ง

  • 3. งอนพร่ำเพรื่อ

  • 4. เราเป็นผู้หญิง...เธอต้องง้อเราก่อน

  • 5. จะไปไหนก็ไป...ไม่ต้องมายุ่ง


  สวัสดีค่ะสาวๆ ใครเคยประสบปัญหาทะเลาะกับแฟนหนุ่ม แต่ไม่เคยหาเหตุผลได้เลยว่าเรื่องที่ทะเลาะกันส่วนใหญ่มาจากเรื่องอะไร และสาวคนไหนที่มีตรรกะความคิดที่ว่า " เราถูกเสมอ ผู้ชายต้องเป็นฝ่ายง้อ " คุณคิดผิดนะคะ เพราะฉะนั้นจงเปลี่ยนความคิดใหม่แบบด่วนๆ

  วันนี้เราลองไปช็คนิสัยของตัวเองเวลาอยู่กับแฟนหนุ่มกันบ้างดีกว่า นิสัยแบบไหนที่เรามองไม่เห็น แต่คนข้างกายมักจะได้รับแรงกระทบตลอดเวลา จนบางทีมันกลายเป็นตัวจุดชนวนทำให้ความรักเริ่มมีรอยร้าว 5 นิสัยยอดแย่ของผู้หญิง จะมีอะไรบ้างนั่นไปดูกันเลยจ้า

  1. ไม่เคยจะฟัง

  มาเริ่มที่ข้อแรกกันเลยดีกว่า ชอบพูดมากกว่าฟัง ในกรณีนี้ผู้หญิงอย่างเรามักจะชอบลืมตัว ยิ่งเวลาทะเลาะกันเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แทนทีจะฟังเขาพูดดีๆ ก็ชอบเถียงนู้นนี่นั่นไปเรื่อย จนทำให้ฝ่ายชายเริ่มไม่สบอารมณ์ และคิดว่าความคิด หรือสิ่งที่เขาพูดเป็นเรื่องไม่สำคัญจนทำให้แฟนสาวไม่ใส่ใจฟัง แทนที่จะดีกันไวๆ กลับยิ่งทำให้เขาเบื่อง่ายขึ้นไปอีก

  คำแนะนำง่ายๆ
  คือคุณต้องหัดฟังเขาบางไม่ใช่แค่เวลาทะเลาะกัน แต่ในทุกๆ เรื่องที่เขาอยากจะพูด เป็นผู้พูดที่ดีแล้วอย่าลืมเป็นผู้ฟังที่ดีด้วยนะ

  2. เรื่องจับผิดนี่ที่หนึ่ง

  ไปไหนมา ไปกับใคร ทำไมไม่รับโทรศัพท์ ไม่ว่างเพราะอะไร คำถาม คำถาม และคำถาม อย่าเป็นผู้หญิงช่างสงสัยให้มากนัก ถ้าชอบสงสัยให้ไปโฟกัสเรื่องที่ควรสงสัยน่าจะดีกว่า คุณระแวงเขาได้แต่คุณก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของความไว้วางใจกันด้วย

  อย่าเซ้าซี้ หรืออย่าทำตัวเป็นนักสืบลับหลังเขา จ้องหวังแต่จะจับผิดเขาตลอดเวลา ทั้งเช็คนู้นนี่ ถามไปเรื่อย ตอบแล้วก็ยังถามซอกแซก รู้ไหมว่าทำแบบนี้มันทำให้คุณดูน่ารำคาญ จงเป็นผู้หญิงที่ใจกว้างบ้างก็ไม่ได้แย่นะคะ

  3. งอนพร่ำเพรื่อ

  ถ้าไม่...ก็ไม่ต้องมาคุยกัน น่าเบื่อเนอะ ชอบมากเหรอ เป็นผู้หญิงขี้งอน คือเอาจริงๆ ผู้หญิงกับความเอาแต่ใจ หรือขี้งอนมันก็ของคู่กันอยู่แล้ว แต่การที่คุณทำเหมือนเรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของความรักมันไม่ได้ไง ผู้ชายมีความอดทนต่ำเหมือนกันนะ เขาอยู่กับคุณเพราะรักก็จริง แต่จะมีสักกี่คนที่ถูกแฟนสาวผลักไสบ่อยๆ แล้วจะทนได้

  อย่างอนให้บ่อยนัก เรื่องไหนที่ใช้เหตุผล หรือพอที่จะเข้าใจได้บ้างก็ช่วยพยายามเข้าใจหน่อย ให้เขาได้รู้ว่าคุณไม่ได้งี่เง่า และมีเหตุผลมากพอที่จะไม่ทะเลาะกันเพราะเรื่องเล็กน้อย รักกันยอมกันบ้างก็ได้ค่ะ

  4. เราเป็นผู้หญิง...เธอต้องง้อเราก่อน

  ตรรกะนี้บอกได้คำเดียวว่า ผิด!!! เพราะคนที่ผิดยังไงก็คือคนที่ผิด คุณไม่สามารถโยนความผิดให้กับใครได้ วันนี้ที่คุณทะเลาะกันช่วยดูด้วยว่าต้นเหตุมันมาจากใคร ถ้าเริ่มจากตัวคุณ ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ถ้าคุณผิดคุณต้องรู้จักง้อ หรือกล้าที่จะขอโทษเขาก่อนบ้าง อย่าปล่อยให้แฟนหนุ่มเป็นฝ่ายเดียวที่จะง้อ และขอโทษคุณอยู่ร่ำไป

  อย่าเป็นผู้หญิงที่ไม่รู้จักพูดคำว่าขอโทษ
  ถ้าไม่ปรับตัวเองใหม่ คุณกับคนรักได้เลิกกันอย่างแน่นอน แล้วช่วยลบตรรกะความคิดที่ว่า เพราะเราเป็นผู้หญิง ผู้ชายต้องง้อก่อน ทิ้งไป เปลี่ยนความคิดใหม่นะ ชีวิตรักจะได้ยืนยาว

  5. จะไปไหนก็ไป...ไม่ต้องมายุ่ง

  และข้อสุดท้ายที่ทำให้ผู้หญิงมักลืมตัวเวลาไม่พอใจกับอะไรสักอย่าง ผู้หญิงขี้เหวี่ยง พอทะเลาะกันแทนที่จะฟัง หรือปรับความเข้าใจกันกลับทำหน้าไม่พอใจ หน้านิ่วคิ้วขมวด พูดจาแดกดัน ขัดขาขัดคอตลอดไม่จบไม่สิ้น แถมยังชอบประชดประชัน เดี๋ยวไล่ เดี๋ยวท้านู้นท้านี่ ไม่พอยังเหวี่ยงยกแม่น้ำทั้งห้า เรื่องอดีตล้านปีก็เอามาพูดจนกลายเป็นประเด็นใหญ่โต

  ชอบนักรึไงเป็นสาวย้อนอดีต ขุดคุ้ยเรื่องแย่ๆ ทำให้ความรักดีๆ ต้องพัง
  อย่าเลยถ้าไม่อยากให้เขาไปจากคุณไวๆ เปลี่ยนตัวเองแล้วกลายเป็นผู้หญิงที่มีเหตุผลเถอะนะ ช่วยรับฟังแล้วใจเย็นลงหน่อย ชีวิตรักจะได้มีความสุข

   
  เรื่องบางอย่าง หรือนิสัยบางอย่างมันเกิดมาคู่กับผู้หญิงอยู่แล้วอะเนอะ บางทีถ้าจะขอร้องให้คุณผู้ชายช่วยเข้าใจสักหน่อยก็คงไม่ได้ถ้ามันบ่อยเกินไปนัก วันนึงถ้าคุณรู้สึกว่าสิ่งที่คุณเป็นอยู่ตอนนี้มันชักจะเยอะเกินไป หรือแย่มากเกินไป เราว่าได้เวลาที่คุณต้องเปลี่ยนตัวเองบ้างแล้วล่ะ ถ้าคุณขอให้เขาเข้าใจคุณ คุณเองก็ต้องเข้าใจเขาให้มากๆ ด้วย อย่าปล่อยให้เขาอดทนจนหมดความอดกลั้น ในเมื่อมีเวลาก็ทำมันให้ดีเถอะค่ะ ความรักของคุณจะได้แฮปปี้ๆ

  สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว รักกันนานๆ นะ บ๊ายบาย
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe