Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รวม 8 สถานที่ Honey Moon ในไทย สำหรับคู่รัก #ดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์

สถานที่ในไทยสวยๆ น่าไปฮันนีมูน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  • ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

  • ดอยม่อนจอง จังหวัดเชียงใหม่

  • เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

  • สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

  • ทะเลแหวก เกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  • หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

  • เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

       
  สวัสดีค่ะสาวๆ

  ช่วงสิ้นปีนี้มีวันหยุดยาวๆ ใครมีแพลนว่าจะพาคนรักไปฮันนีมูนหรือฉลองครบรอบวันแต่งงาน เพื่อเป็นของขวัญและความทรงจำดีๆ ที่มีต่อกัน ไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกหรอกคะในเมืองไทยเราก็มีสถานที่น่าเที่ยวอยู่หลายแห่งเลยทีเดียว ซึ่งแต่ละที่ก็มีความสวยงามแตกต่างกันไปบางคนชอบไปทะเล บางคนชอบภูเขา

  วันนี้ขอแนะนำ 8 สถานที่เที่ยวในเมืองไทยเหมาะสำหรับคู่รัก สำหรับฮันนีมูนมาฝากกันคะ
   

  ปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

  เป็นเมืองในหมอกทางเหนือที่มีธรรมชาติที่สวยงามบรรยากาศเย็นสบาย มีหมอกปกคุมตลอดปี อีกทั้งในปัจจุบันก็เดินทางไปเที่ยวได้อย่างสะดวกและมีที่พักหลากหลายแบบให้เลือก สาวๆ ที่ชอบสัมผัสธรรมชาติก็นอนเต้นท์ สำหรับใครที่ชอบความสะดวกสบายหน่อยก็มีรีสอร์ทให้นอนรับอากาศบริสุทธิ์

  นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในบริเวณนี้อยู่หลายแห่ง เช่น ปางอุ๋ง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง โป่งน้ำร้อนท่าปาย บ่อน้ำร้อนเมืองแปง น้ำตกแม่เย็น กองแลน วัดพระธาตุแม่เย็น วัดกลาง แค้มป์ช้างลุงน้อย หมู่บ้านยูนนาน จีนฮ่อ ถนนคนเดินปาย และสะพานประวัติศาสตร์ เดินชมธรรมชาติเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวเขา ท่ามกลางลมหนาวและบรรยากาศขุนเขาที่สุดแสนจะโรแมนติกสร้างความประทับใจในการมาฮันนี่มูนให้กับสาวๆ กันเลยคะ

  ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

  เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการไปฮันนี่มูนของสาวๆ จริงๆ ด้วยอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในฤดูหนาวจะมีหมอกปกคลุมเกือบทั้งวันและบางครั้งน้ำค้าง ยังกลายเป็นน้ำค้างแข็ง หรือ แม่คะนิ้งเกาะอยู่ตามต้นไม้ สวยงามมากๆ เลยค่ะ

  ไปดอยอินทนนท์สาวๆ ต้องแวะนมัสการเพิ่มความเป็นสิริมงคลที่พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริด้วยนะคะ แวะนั่งทานอาหารที่น้ำตกแม่ยะ ดูธรรมชาติ ฟังเสียงนกร้องเสียงน้ำตก หรือจะพักดูสวนสถานีเกษตรอินทนนท์เป็นสถานีวิจัยโครงการหลวง ดอยคำ มีดอกไม้เมืองหนาว ผลไม้พวกสตรอว์เบอรรี่ และผักเมืองหนาวต่างๆ สาวๆ จะได้ทานกาแฟสดๆ และยังได้ของฝากกลับบ้านอีกด้วยค่ะ

  ดอยม่อนจอง จังหวัดเชียงใหม่

  ดอยม่อนจองเป็นดอยที่ติดอันดับ1 ใน 10 ที่สูงที่สุดในภาคเหนือมีลักษณะคล้ายหัวสิงโต จุดเด่นที่สาวๆ ต้องไปฮันนี่มูนที่ดอยยม่อนจองก็คือ การได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เย็นสบาย ปกคลุมไปด้วยไอหมอกตลอดทั้งวันเดินชมภูเขาสลับกับทุ่งหญ้า ชมดอกไม้ป่าที่หาชมได้ยากหลากหลายชนิด ที่ชื่นชอบที่สุดก็คือดอกกุหลาบพันปีที่สวยงามหาชมได้ยากมากเพราะเป็นดอกไม้ที่ปลูกได้ในอากาศเย็นเท่านั้น

  ส่วนตอนเช้ายังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากหาดูได้ยาก ระหว่างทางชมการทำนาข้าวแบบขั้นบันไดของชาวบ้าน ชมทะเลหมอก แวะซื้อผลิตภัณฑ์พื้นเมืองผ้าซิ่น ผ้าทอฝีมือชาวบ้าน ถ้าสาวๆ อยากเข้าไปชมหมู่บ้านมูเซอก็สามารถต้องติดต่อขออนุญาตกับทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย หน่วยมูเซอ จะมีเจ้าหน้าที่ให้ความสะดวกและคำแนะนำบริการอยู่ รับรองว่าการมาฮันนีมูนครั้งนี้ที่ดอยม่อนจองสาวๆ จะได้ความสุข ความประทับใจกลับไปอย่างมิรู้ลืมเลยค่ะ


  เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

  เขาใหญ่เป็นสถานที่เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่จะไปฮันนี่มูนเติมเต็มความรักให้มีความสุขให้มากยิ่งขึ้น แถมยังเดินทางได้สะดวกและไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วยบรรยากาศที่เย็นสบาย สาวๆ สามารถเลือกที่พักได้จะนอนเต้นท์ดื่มดำกับธรรมชาติหรือจะพักโรงแรมก็มีให้เลือกหลากหลาย ระหว่างการเดินทางจะแวะทานสเต็ก ไอศกรีมที่ฟาร์มโชคชัย ลงไปเดินเล่นที่สวนดอกไม้เดอะ บลูม เป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

  และพลาดไม่ได้กับที่เที่ยวยอดนิยมมาแรงล่าสุด ปาลิโอ เขาใหญ่ สถานที่ท่องเที่ยวที่จำลองหมู่บ้านทัสคานี ของอิตาลีมาไว้ท่ามกลางขุนเขาเมืองไทย แวะซื้อองุ่นทานเล่นๆ ระหว่างเดินทางหรือจะแวะพักรถเข้าไปไหว้พระขอพรที่วัดหลวงพ่อขาวเพิ่มความเป็นสิริมงคลอีกด้วย รับรองได้เลยว่าการไปฮันนี่มูนที่เขาใหญ่ครั้งนี้สาวๆ จะมีความสุขได้มีกิจกรรมร่วมทำกับคนรักและจะประทับในไปอีกนานเลย


  สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

  สำหรับสาวๆ ที่หลงรักธรรมชาติ สังขละบุรีก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่จะขอแนะนำสำหรับการไปฮันนี่มูนของสาวๆเป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เป็นดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ ถ้าสาวๆ ได้เข้ามาก็เป็นอันต้องหลงรัก ด้วยวิถีชีวิตชาวมอญที่เรียบง่าย อากาศดี พร้อมสถานที่พักผ่อนกับธรรมชาติ มีพิธีตักบาตรมอญ ประเพณีเก่าแก่ของชาวบ้าน สะพานมอญ หรือ สะพานอุตตมานุสรณ์ เป็นสะพานไม้ข้ามแม่น้ำซองกาเรียไปยังหมู่บ้านมอญ ถือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศ ถ้าสาวๆ ได้ไปฮันนี่มูนที่สังขะบุรี จะได้ความทรงจำที่ดีแน่นอนเลยค่ะ


  ทะเลแหวก เกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe