Articles makeup
ความงาม

ดีต่อใจ!!! รีวิว 5 สุดยอดครีมบำรุงผิวหน้า ของสาวผิวแห้งมากถึงมากที่สุด!!

เรามีปัญหาต้องตัดมดลูกออก ทำให้ฮอร์โมนเปลี่ยน จากที่เคยเป็นคนผิวมันมาทั้งชีวิต อยู่ดีๆกลายเป็นมนุษย์ผิวแห้งไปซะอย่างงั้น ข้อเสียคือหน้าแห้งมากกกกก ถึงมากที่สุด แล้วก็เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่ายด้วยค่ะ


» » - » » - - - - - - - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Clarins-Double Serum

  • 2. Clarins-Multi Regenerante Nuit

  • 3. LIV white diamond - ครีมของวิกกี้

  • 4. B’Secreat

  • 5. SHO-Mineral White Complex Face Gel เจลน้ำแร่

         

        หลังจากที่จบปัญหาเรื่องสิวๆ ไปจากรีวิวคราวที่แล้ว ( ใครที่ #เป็นมนุษย์สิว ตามไปอ่านรีวิวพิชิตสิวกันได้ที่นี้ค่ะ https://sistacafe.com/summaries/26649 ) และคิดว่าหน้าของเราคงไม่ต้องสรรหาอะไรมาใช้ให้วุ่นวายอีก แต่ก็มีปัญหาใหม่ตามมา T^T เมื่อเรากลายเป็นคุณแม่ค่ะ

  

              เหตุเกิดจากภาวะหลังคลอด เรามีปัญหาต้องตัดมดลูกออก ทำให้ฮอร์โมนเปลี่ยนอย่างฉับพลัน จากที่เคยเป็นคนผิวมันมาทั้งชีวิต อยู่ดีๆ กลายเป็นมนุษย์ผิวแห้งไปซะอย่างงั้น ข้อดีคือไม่มีสิวอีกเลย แต่ข้อเสียคือหน้าแห้งมากกกกก ถึงมากที่สุด ตั้งแต่ผิวหน้ายันผิวตัว ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ง่ายด้วยค่ะ


  1499791619 %e0%b8%ab%e0%b8%99%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b9%81%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%87

  รูปหน้าสด สภาพหน้าแห้งหนักมาก ถึงขั้นเป็นขุย T^T

             สกินแคร์ที่เคยคิดว่าดีก็หน้าเราแล้ว ก็ดันไม่มีความจำเป็นจะต้องใช้เพราะไม่เป็นสิวแล้ว ไม่ต้องการควบคุมความมันแล้ว จึงบังเกิดเป็นปฏิบัติการตามล่าสกินแคร์!! เพื่อฟื้นฟูผิวแห้ง กร้าน ลอกเป็นขุย ให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น และเต่งตึงอีกครั้ง เพราะเรารู้ดีว่าคนมีปัญหาแบบนี้มันแย่แค่ไหน เลยอยากเอาเรื่องราวมาแบ่งปันเผื่อจะมีประโยชน์กับสาวๆ คนอื่นบ้างค่ะ :)


  ไปดู 5 สกินแคร์ที่ตัวเองได้ลองใช้จริง แล้วจัดได้ว่าเด็ด มีดังนี้ค่ะ

  1. Clarins-Double Serum

           บอกเลยค่ะว่าตัวนี้ดีมากกกกก ( ราคาก็แรงมากไม่แพ้กัน ) ตอนที่มีปัญหาผิวแห้งช่วงแรกๆ ใช้ตัวนี้ทุกวัน ทั้งกลางวัน กลางคืน ผลลัพธ์มันดีมากจริงๆ ค่ะ คือก่อนจะมาเจอตัวนี้ก็เคยลองตัวอื่นมาบ้าง แต่ไม่มีตัวไหนสู้กับความแห้งของผิวเราได้เลยจริงๆ แต่ตัว Double Serum ของ Clarins นี่เอาอยู่มากจริง ใจจริงก็ไม่อยากทาเยอะ เพราะเสียดาย แต่เพื่อความสวย เราต้องยอมค่ะ 555

           ใช้มาสักพักจนเริ่มรู้สึกว่าผิวที่แห้งมากๆ เริ่มดีขึ้น ก็ปรับมาเหลือทาแค่วันละครั้งตอนกลางคืน เพราะไม่ชอบที่ระหว่างวันจะรู้สึกมันๆ ถ้าคนหน้ามันอาจจะไม่ชอบ เพราะใช้แล้วหน้าจะมีความมันๆ เนื่องจากสารสกัดเด่นๆ ของเค้าเป็นน้ำมัน เช่น น้ำมันจาก Macadamia แต่สำหรับคนที่หน้าแห้งมากๆ ตัวนี้ช่วยผิวหายแห้งได้ดีจริงๆ คือเห็นผลชัดเจนเลย ถ้าใครมีทุนทรัพย์พอ แนะนำตัวนี้เลยค่ะ ถึงจะราคาแพงแต่ก็ถือว่าคุ้มค่ามากจริงๆ ประทับใจ
  1499773509 s 16310479

  2. Clarins-Multi Regenerante Nuit

            หลังจากที่ลดการใช้ตัว Double Serum น้อยลงแล้วก็เลยลองหาตัวอื่นมาใช้เสริม เลยเลือกเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ Carins เช่นเดิม เพราะประทับใจกับตัวแรกที่เคยใช้แล้วเห็นผล สำหรับตัวนี้เป็นเนื้อครีม ใช้แล้วค่อนข้างพอใจทีเดียว เพราะเวลาทาจะไม่มีความรู้สึกมันๆ ที่หน้าเหมือนตัว Double Serum ใช้แล้วชอบเลย ส่วนเรื่องราคานี้ อื้อฮืม..หนักกว่าตัว Double Serum อีกค่ะ กระเป๋าฟีบไปตามระเบียบ 555
  1499773536 s 16310481

  3. LIV white diamond - ครีมของวิกกี้

            หลังจากที่เงินเริ่มร่อยหรอจากสกินแคร์ 2 ตัวแรก ก็เลยคิดว่าต้องหาตัวอื่นมาใช้สลับๆ กันบ้างแล้ว ตัดสินใจลองสั่งตัวนี้มาใช้ค่ะ เพราะเห็นว่าเป็นของดารา น่าเชื่อถือ ลักษณะเป็นเนื้อครีม ไม่เหนอะหนะ จะทาเป็นครีมปกติ หรือจะใช้เป็นสลีปปิ้งมาส์กก็ได้ แต่ส่วนตัวจะใช้เป็นสลีปปิ้งมาส์กมากกว่า เพราะเห็นผลชัดเจนในตอนเช้าหลังมาส์ก คือจะ รู้สึกได้เลยว่าผิวเนียนนุ่ม ดีมาก ค่อนข้างประทับใจ
  1499773583 s 16310487

  4. B’Secreat

            ลองเปลี่ยนมาใช้ตัวนี้ เพราะเพื่อนเป็นตัวแทนขาย เลยลองซื้อมาใช้ ความรู้สึกตอนทาก็ดีนะคะ คือเกลี่ยๆ ทั่วๆ หน้าแล้วก็รู้สึกชุ่มชื้นดี แต่ตื่นเช้ามาก็ไม่ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรของผิวเป็นพิเศษ เหมือนมันรักษาความชุ่มชื้นของผิวให้ได้ไม่ถึงเช้าอ่ะค่ะ เทียบกับตัวอื่นที่ใช้เคย ถือว่ายังประทับใจเท่าไหร่ ก็เลยไม่ได้ใช้ต่อ
  1499773594 s 16310494

  5. SHO-Mineral White Complex Face Gel เจลน้ำแร่

           เลือกตัวนี้มาลองใช้ เพราะเคยใช้เซรั่มน้ำแร่ของแบรนด์นี้แล้วชอบ พอเค้าออกตัวใหม่เลยซื้อมาทดลองใช้ พูดเลยว่าชอบตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ตอนทาแว้บแรกจะแอบรู้สึกหนึบๆ หน่อย เลยแอบกังวลเล็กๆ ว่าจะทำให้หน้ามันเหมือนตัว Double Serum ของ Carins แต่ปรากฏว่าพอเกลี่ยๆ ไปทั่วหน้าก็ไม่เหนอะ ไม่มันอย่างที่คิด ซึมเข้าผิวได้ดีทีเดียว นอกจากว่าวันไหนทาหนาๆ ใช้เป็นมาส์ก วันนั้นก็จะหนึบๆ อยู่บ้างเหมือนกัน

     แต่ผลลัพธ์หลังตื่นนอนนี่คือประทับใจมากกกกกก หน้านุ่ม ชุ่มชื้นอย่างที่เคลมไว้จริงๆ ส่วนมากก็จะเน้นพอกเป็นมาส์ก แต่ต่างกับครีม LIV ของวิกกี้คือ นอกจากผิวจะนุ่มแล้ว ยังให้ความรู้สึกว่าผิวฟูอิ่มน้ำเหมือนมีน้ำเคลือบผิวอยู่ ผิวมีน้ำมีนวลอย่างบอกไม่ถูก พอใช้ไปสัก 1 เดือนกว่าๆ เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงคือฝ้า กระมันค่อยๆ ลดลงด้วยนะ

           รู้สึกว่ามันเริ่ดอ่ะ คือดีขนาดที่สามีเห็นแล้วมาแย่งใช้จนเกือบหมด ลำบากเมียต้องสั่งกระปุกใหม่มาใช้ แต่ให้อภัยได้เพราะสามีเป็นคนจ่ายค่ะ 555 ถ้าเทียบเรื่องราคาและประสิทธิภาพระหว่างตัว Carins Double Serum ถือว่าสู้ได้เลย แถมราคายังถูกกว่าด้วย คุ้มค่าดีค่ะ
  1499787996 sistacafe gel

  ลองดูสภาพหน้าหลังใช้สกินแคร์มา 1 เดือนกว่าๆ ค่ะ
  ผลลัพธ์ คือ ผิวหน้ากลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง รอยแดงๆ ค่อยๆ จางลง ไม่แห้งลอกเป็นขุยแล้ว เย้!! และที่สำคัญหน้าไม่เหี่ยวด้วยค่ะ อิอิ
  1499791480 before gel

  รูปตอนแต่งหน้าบางๆ แค่ทาครีมกันแดด กับแป้งฝุ่น ไม่ได้ลงรองพื้นช่วยเลยค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe