1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

สิ่งที่ควรทำเพื่อให้มี 'เดทแรกที่แสนพิเศษ' ( ó㉨ò)ノ♥ [ภาค 2]

เกิดมาก็เพิ่งเคยเดทกับเขา ประหม่า เขินสุดๆ จะทำยังไงให้เดทครั้งนี้วิเศษที่สุดล่ะ TwT บทความนี้มีคำตอบค่ะ!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 8. อย่าลืมจุดมุ่งหมาย = สร้างความประทับใจให้อีกฝ่าย

  • 9. ทำตัวสวยงาม น่ารัก มีเสน่ห์

  • 10. ลองเช็คว่า เธอและเขาจะ " ไปกันรอด " หรือไม่

  • 11. เป็นสุภาพสตรี / ตรงต่อเวลา

  • 12. สร้างความทรงจำร่วมกัน

  • 13. หาที่คุยเงียบๆ สองคนหลังจบการเดท

  • 14. จบการเดทอย่างมีความสุข

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ผู้หญิงส่วนใหญ่มักมีความฝันเกี่ยวกับ " เดทแรก " ในอุดมคติของตัวเอง ซึ่งบางครั้งก็ค่อนข้างโลกสวยไปนิด! ก็แหม ไม่เคยเดทกับใครมาก่อน ( จริงๆ คือไม่เคยเข้าใกล้ผู้ชายคนไหนมาก่อน ) แต่แล้วโชคชะตา ฟ้าลิขิตให้มีหนุ่มที่ถูกใจมาคุย ผ่านไปสักพักเขาก็ชวนออกไปเที่ยว จะเรียกอะไรล่ะถ้าไม่ใช่เดท! โอ๊ย ขอกรี๊ดดังๆ รัวๆ ค่า!

  แต่ช้าก่อน ทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง! เมื่อหนุ่มคนนั้นยกหน้าที่ให้เธอเลือกสถานที่ เลือกร้าน เนรมิตเดทได้ตามใจชอบ ก็ต้องวางแผนอย่างฉลาดแยบยล ทำให้เขาติดกับ เอ๊ย! ตกหลุมรักเธอและเปลี่ยนสถานะจาก " คนคุยๆ กัน " เป็น " แฟน " ให้ได้!!! จะทำยังไงไปดูกันเลย
   

  8. อย่าลืมจุดมุ่งหมาย = สร้างความประทับใจให้อีกฝ่าย

  เรามาออกเดทเพื่ออะไร แน่นอนค่ะ สร้างความประทับใจให้กับอีกฝ่ายไงล่ะ! เธออยากให้หนุ่มคนนี้มา " ชอบ " ใช่ไหมล่ะ ไม่อย่างนั้นจะยอมเสียเวลาอาบน้ำ แต่งหน้าแต่งตัวเป็นชั่วโมงๆ ( บางคนเป็นครึ่งวัน ) เพื่ออะไร ก็เพื่อทำให้เขามีความสุขที่จะอยู่กับเธอไงล่ะ

  ทุกนาทีระหว่างการเดท ยึดหลักนี้ไว้ให้แม่นมั่น พูดคุยแต่เรื่องดีๆ หลีกเลี่ยงประเด็นร้อนแรงที่อาจนำไปสู่การถกเถียง และลงท้ายด้วยการยืนทะเลาะกันให้ขายขี้หน้าผู้คนนะคะ!
   

  9. ทำตัวสวยงาม น่ารัก มีเสน่ห์

  เราจะเป็นผู้หญิงไปเพื่ออะไร ถ้าไม่ใช้มารยาร้อยเล่มเกวียน เสน่ห์ที่มีอยู่ในตัวบ้าง! มีอะไรงัดออกมาใช้ให้หมด =w=b ทำตัวให้น่ารัก ดูดี มีเสน่ห์เข้าไว้ ผู้ชายจะรู้สึกสบายใจที่สุดกับ " การสนทนาที่เป็นธรรมชาติ " คุยกับเขาด้วยท่าทีสบายๆ ไม่เกร็ง ประหม่า อึดอัด พูดในเรื่องดีๆ และเป็นคำถามปลายเปิดที่เขาออกความคิดเห็นได้ แบบนี้สิแจ่ม!

  หัวข้อสนทนาที่เราแนะนำคือ เล่าเรื่องราวของตัวเธอเอง เพราะเป็นการบอกคู่เดททางอ้อมว่าเรามีนิสัยอบ่างไร แล้วอย่าลืมกรุยทางให้เขาเล่าเรื่องของตัวเองบ้างด้วยล่ะ
   

  10. ลองเช็คว่า เธอและเขาจะ " ไปกันรอด " หรือไม่

  คำว่า " เช็คว่าจะไปกันรอดหรือไม่ " ไม่ได้หมายความว่าให้เธอสร้างสถานการณ์ จ้างโจรมาจี้รันฟันแทง หรือแกล้งทำเงินหายให้เดือดร้อนกันทั้งสองฝ่ายหรอกนะ ใจเย็นค่ะเธอ นี่ชีวิตจริง ไม่ใช่ละครช่องฟรีทีวี ไม่ต้องเล่นใหญ่ขนาดนั้นก็ได้! 

  ทริคง่ายๆ ที่ตรวจสอบว่าเธอและเขาเข้ากันได้ไหมมาจาก " การพูดคุยธรรมดาๆ " นี่แหละค่ะ แค่ถามคำถามให้ถูกจุด อาจเป็นคำถามเชิงจิตวิทยา หรือให้เขาเล่าประสบการณ์ในอดีตที่เจ็บปวด / มีความสุขที่สุดให้ฟัง แค่นี้เธอก็พอรู้ว่าเขาให้ความสำคัญกับอะไร มีปมตรงไหน และเธอควรไปต่อหรือหยุดค่ะ
   

  11. เป็นสุภาพสตรี / ตรงต่อเวลา

  1441702401 disneyland engagement photographer anaheim california disney keely and aaron the montoya collective los angeles untitled 0117

  เดทแรกคือสถานการณ์ที่ชายหนุ่มกับหญิงสาวที่ " ยังไม่รู้จักกันดีนัก " มาเที่ยว ใช้เวลาร่วมกัน ดังนั้นอย่าเพิ่งแสดงด้านก๋ากั๋น พูดจาหยาบคาย แต่งตัวเหมือนเพิ่งลุกออกมาจากเตียง มาสายสามชั่วโมงจนผู้ชายเขวี้ยงนาฬิกาทิ้งลงคลอง! ( อันที่จริงนิสัยแบบนี้ก็ไม่ควรใช้นะ แม้จะคบกันแล้วก็ตาม )

  จงเป็นผู้หญิงที่ตรงต่อเวลา! อย่าปล่อยให้คู่เดทรอจนรากงอก เวลาของทุกคนมีค่า! ทำตัวเป็นสุภาพสตรี ไม่จำเป็นต้องเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ แต่ไว้ตัวในระดับที่หนุ่มๆ เกรงใจและให้เกียรติ ถ้าเธอทำตัวมีค่า ผู้ชายก็จะมองเธอเป็นของดีที่ควรรักษาค่ะ
   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe