1653381207 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%81
ความรัก

สิ่งที่ควรทำเพื่อให้มี 'เดทแรกที่แสนพิเศษ' ( ó㉨ò)ノ♥ [ภาค 1]

เกิดมาก็เพิ่งเคยเดทกับเขา ประหม่า เขินสุดๆ
จะทำยังไงให้เดทครั้งนี้วิเศษที่สุดล่ะ T w T บทความนี้มีคำตอบค่ะ!


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกสถานที่เดทให้รอบคอบ

  • 2. เป็นคู่เดทที่ดี

  • 3. มีเดทที่มีความสุขกันทั้งสองฝ่าย

  • 4. ถามความเห็นคู่เดท ( อยากไปไหน, อยากกินอะไร, อยากทำอะไรบ้าง)

  • 5. มีเดทที่อีกฝ่ายรู้สึกสบายใจ ไม่อึดอัด

  • 6. ลองนึกภาพแผนการเดทไว้ " ล่วงหน้า "

  • 7. มีแผนสำรองไว้เสมอ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เดทแรก!
  แค่ได้ยินคำนี้หัวใจของสาวซิสต้าก็เต้นไม่เป็นจังหวะ ดังตุ้มๆ ต่อมๆ เหมือนกลองจังหวะสามช่า!
  โสดมาตลอดชีวิต กลับมาเจอหนุ่มที่ถูกใจขอเดทซะได้ >< ก็รู้อยู่หรอกน่าว่าแค่ออกไปเที่ยวกัน อาจจะไม่ได้คบเป็นแฟนก็ได้ แต่มีช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ทั้งที ก็อยากสร้างความประทับใจให้เขาชอบเราสักหน่อย ( เพราะคนนี้เล็งไว้นานแล้ว // เดี๋ยวนะ )

  สาวๆ ( หรือหนุ่มๆ ) หลายคนไม่ค่อยใส่ใจกับเดทแรก เพราะยังวางตัวกับอีกฝ่ายในสถานะ " เพื่อน " ทำให้ไม่มีความทรงจำดีๆ เท่าที่ควร  อันที่จริง เดทแรกเป็นตัวกำหนดขั้นเริ่มต้นของความสัมพันธ์ ผู้ชายบางคนอาจตัดสินนิสัยสาวๆ ระหว่างเดทว่าเธอเป็นคนแบบนั้นไปตลอดเลยนะ

  ไม่มีใครอยากปล่อยให้หนุ่มๆ หลุดมือ! ดังนั้นวันนี้เราจึงมีบทความ " สิ่งที่ควรทำเพื่อให้มีเดทแรกแสนพิเศษ " ให้สาวซิสต้าได้ศึกษา มัดใจคนรักด้วยวิธีเหล่านี้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!
   

  1. เลือกสถานที่เดทให้รอบคอบ

  สถานที่เป็นข้อแรกที่ควรคิดในการเดท! หนุ่มคนนั้นปล่อยให้เธอเลือกที่ไปเดทตามใจชอบ " จะสวนสนุก โรงหนัง ห้าง สวนสัตว์ก็เลือกมาเลย เราได้หมด! " คิดหนักเลยสิทีนี้! แล้วต้องเลือกแบบไหนถึงจะถูกใจพ่อเจ้าประคุณเขาล่ะเนี่ย T-T 


  ถ้าไม่อยากให้เดทกร่อย ต้องเริ่มจากแย็บๆ ถามเขาว่า " เวลาเครียดๆ ชอบไปเที่ยวที่ไหน " คำตอบแรกที่ออกมาจากปากเขานั่นแหละ ตีตั๋วรถรัวๆ ไปที่นั่นโลด! ผู้ชายจะไม่รู้สึกอึดอัด เพราะเป็นที่เขาคุ้นเคยและอุ่นใจ จะทำอะไรก็ง่ายแล้ว!

   
   

  2. เป็นคู่เดทที่ดี

  ตัดนิสัยขี้โวยวาย งี่เง่า เอาแต่ใจทิ้งไปก่อน! นี่เพิ่งเดทแรก ยังไม่รู้จักธาตุแท้ของกันและกัน การเผยตัวตนของเธอไวเกินเหตุ จะทำให้หนุ่มเผ่นหนีซะเปล่าๆ! นี่เป็นโอกาสพิเศษ ดังนั้นจงเผยแต่ด้านดี " ผู้หญิงคิดบวก " ของเธอออกมาให้มากที่สุด แต่งหน้าทำผมให้เริ่ด เก๋ ชิค ให้เขาประทับใจตั้งแต่แรกพบ เวลาคุยกันก็อย่าเถียง ขัดมันซะทุกคำ และอย่าลืมมธุรสวาจา พูดหวานเข้าไว้ ยังไงผู้ชายก็ชอบ! ( ถึงปากจะบอกว่าจั๊กจี๋ก็เถอะ! )

  ให้เกียรติคู่เดทของเธอหน่อย อย่าแต่งตัวมอซอ เสื้อขาดกางเกงเก่าๆ ลากแตะคู่ละ 199-. ที่จะขาดไม่ขาดแหล่มาเดท อย่าว่าแต่มาเดทเลย แค่ไปซื้อของหน้าปากซอยก็โดนมองหัวจรดเท้าแล้ว =_= 
   
   

  3. มีเดทที่มีความสุขกันทั้งสองฝ่าย

  มาถึงข้อที่คิดไม่ตกอีกอย่าง จะทำอะไรในวันเดทดีล่ะ! อย่างแรก ลืมแผนที่คู่รักคู่อื่นใช้ไปก่อน เพราะหนุ่มสาวแต่ละคู่มีความชอบ งานอดิเรกไม่เหมือนกัน จะมาเลียนแบบกันไม่ได้ ( ลองนึกถึงคู่รักที่ชอบยิงปืน ล่าสัตว์ ปีนหน้าผารัวๆ แต่เธอแค่อยากไปนั่งม้าหมุนที่สวนสนุก ฟีลมันก็ไม่ใช่แล้ว -.- ) วางแผนกิจกรรมระหว่างเดทที่ " เธอทั้งคู่สนใจ " ดีกว่า!

  เช่น ถ้าเธอและเขาชอบฟังดนตรี ไปคอนเสิร์ตบ่อยๆ ก็ไปฟังเพลงด้วยกันซะ ถ้าเป็นพ่อครัว / แม่ครัวหัวป่าก์ด้วยกันทั้งคู่ ก็ชวนกันซื้อของสดไปทำอาหารกินที่บ้านของใครสักคน ถ้าชอบดูหนังก็ไปโรงหนังใกล้บ้านได้เลย หรือจะแค่ไปนั่งจ้องตากันที่ร้านกาแฟก็ไม่มีใครว่า 

  หลักสำคัญคือ เลือกกิจกรรมที่ทำให้เธอทั้งคู่ " ใกล้ชิดกันมากขึ้น " โดยไม่รู้สึกอึดอัดก็พอแล้ว
   
   

  4. ถามความเห็นคู่เดท ( อยากไปไหน, อยากกินอะไร, อยากทำอะไรบ้าง)

  พื้นฐานของชีวิตคู่คือ ใส่ใจความเห็นของกันและกัน จะเริ่มที่เดทแรกเลยจะเป็นไรไปล่ะ! อย่าเอาแต่คิดเดทในฝันของเธอรัวๆ อยู่ฝ่ายเดียว เปิดโอกาสให้หนุ่มข้างตัวออกไอเดียบ้าง ขาจะรู้สึกว่าตัวเองมีส่วนร่วม และกระตือรือร้นกับเดทครั้งนี้เพิ่มขึ้นเท่าตัว! 

  ไม่ต้องซักเขาละเอียดเป็นผู้ต้องหา! แค่เริ่มด้วยคำถามง่ายๆ เช่น " อยากไปไหนเหรอ ", " ชอบกินอะไร เราจะได้เลือกร้าน ร้าน......ดีไหม ", " ถ้าทำแบบนี้เธอโอเคไหม " อย่าให้เขาไปเซอร์ไพรส์เอาเองวันเดท ถ้าเจอผู้ชายที่เก็บอารมณ์ไม่อยู่ ( เช่น เป็นคนแมนๆ แต่ต้องมาเดทในร้านกาแฟคิตตี้สีชมพูฟรุ้งฟริ้ง ) เธออาจจะเจอกับหน้าบูดเป็นก้นเป็ดของเขาตลอดการเดทเลยก็ได้
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe