Articles health
สุขภาพ

6 วิธี 'บริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า' เพื่อให้ดู 'หน้าเด็ก' ตลอดกาล!

ออกกำลังกายใบหน้า ดูแปลกๆ แต่ทำได้จริงนะจ๊ะ มาดูกันเลยว่ามีท่าอะไรบ้าง


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทำปากปลา

  • 2. ออกกำลังกายด้วยการทำปากจูบ

  • 3. นวดใบหน้า

  • 4. ออกกำลังกายคิ้ว

  • 5. ออกกำลังกายเป็นรูปตัว V

  • 6. ดูดนิ้วชี้


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  เรื่องของใบหน้าเนี่ย มันเป็นอะไรที่สำคัญสำหรับสาวๆ เป็นอย่างยิ่ง เพราะมันคือชีวิตของเรา! การทำให้หน้าตาของตัวเองดูดีอยู่ตลอดเวลาจึงแทบเป็นเรื่องคอขาดบาดตายของใครหลายคนเลยทีเดียว รวมไปถึงต้องลงเงินไปเป็นจำนวนมากเพื่อทำให้หน้าของตัวเองนั่นยังดูเด็ก!

  แต่วันนี้เราเอาวิธีการรักษาความเยาว์วัยของใบหน้าด้วยการออกกำลังกายเล็กๆ มาฝากกันแล้วค่ะ ส่วนจะมีวิธีอะไรบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลย

  1. ทำปากปลา

  ปิดปากของตัวเองให้สนิท ดูดแก้มของตัวเองเข้ามาจนหน้าตาของเราดูเหมือนกับปลามากที่สุด และพยายามยิ้มโดยไม่ให้เสียรูปทรงเดิม คลายทุกอย่างออกและกระทำแบบเดิมซ้ำจนครบ 10 วินาที

  2. ออกกำลังกายด้วยการทำปากจูบ

  การออกกำลังกายหน้าแบบนี้ไม่ได้หมายถึงให้ไปไล่จูบคนอื่นเขานะ แค่เลียนแบบลักษณะของริมฝีปากเวลาจะจูบออกมาก็พอค่ะ เพราะด้วยการออกกำลังใบหน้าแบบนี้จะเสริมสร้างกล้ามเนื้อรอบปากและป้องกันการหย่อนของผิวหน้าได้ ให้ทำแบบนี้ประมาณ 4 - 5 ครั้งต่อวัน

  3. นวดใบหน้า

  ขั้นแรกให้สาวๆ ตบใบหน้าของตัวเอง ( เบาๆ นะ ) ไปให้ทั่วก่อน จากนั้นก็ใช้นิ้วชี้ของเรา นวดบริเวณรอบๆ ดวงตาและหน้าผาก ปิดท้ายด้วยการดึงคิ้วไปข้างบนด้วยนิ้วชี้ของเรา ทำแบบนี้ประมาณ 10 ครั้งต่อวัน เพื่อให้ผิวหน้าของเราดูกระชับ

  4. ออกกำลังกายคิ้ว

  ก่อนหน้านี้มีการออกกำลังทั่วใบหน้าไปแล้ว งานนี้เราจะมาเจาะจงเฉพาะส่วนมากขึ้น ด้วยการออกกำลังเฉพาะคิ้วที่สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการวางนิ้วชี้ของเราไว้เหนือคิ้ว จากนั้นก็ค่อยๆ ยักคิ้วขึ้นลงประมาณ ทำซ้ำอยู่แบบนั้น 5 วินาที จากนั้นหยุดและทำซ้ำแบบเดิมอีกประมาณ 3 - 4 ครั้งต่อวันค่ะ

  5. ออกกำลังกายเป็นรูปตัว V

  ข้อดีของการออกกำลังกายแบบตัว V สำหรับใบหน้า มันจะช่วยกำจัดถุงใต้ตา ตีนกาและกำจัดริ้วรอยบนใบหน้าของเราออกไปได้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีป้องกันไม่ให้ใบหน้าของเราดูแก่เร็วนั่นเอง ส่วนวิธีการออกกำลังแบบ " V " ชูนิ้วชี้และนิ้วกลางขึ้นมาทั้งสองข้าง ทาบลงไปบนใบหน้าให้นิ้วทั้งสี่อยู่ที่ปลายและหางคิ้ว

  จากนั้นใช้นิ้วชี้กดที่ปลายคิ้วเอาไว้และเหล่ตามองขึ้นไปด้านบน ทำซ้ำแบบนี้ประมาณ 6 ครั้งต่อวัน

  6. ดูดนิ้วชี้

  สาวคนไหนต้องการกระชับผิวหน้าบริเวณริมฝีปากของตัวเอง ขอแนะนำวิธีการออกกำลังแสนง่ายๆ ที่ไม่มีวิธียุ่งยากอะไรเลยด้วยการดูดนิ้วชี้ของตัวเองค่ะ! ทาบนิ้วชี้ของตัวเองไปที่ริมฝีปากและดูดมันซะ การทำแบบนี้จะทำให้เรารู้สึกว่ากล้ามเนื้อแก้มและริมฝีปากกำลังหดตัว

  ให้ทำค้างเอาไว้ประมาณ 5 วินาที และค่อยๆ ผ่อนริมฝีปากพร้อมเอานิ้วออก และให้ทำซ้ำแบบเดิมประมาณ 10 ครั้งต่อวันค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe