Articles love2
ความรัก

พูดเก่งนัก! 10 'คำโกหกของผู้ชาย' ที่สาวๆ อย่างเราต้องตามให้ทัน

พูดแบบนี้มันจริง หรือหลอก


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. " เค้าคิดถึงตัวเองที่สุดเลย "

  • 2. " มีแต่เพื่อนในกลุ่มทั้งนั้น "

  • 3. " แบตมันหมดอ่ะ "

  • 4. " ไม่ว่างนะ งานเยอะมากเลย "

  • 5. " เค้าสัญญา...เค้าจะไม่ทำอีกแล้ว "

  • ุ6. " อย่าคิดมากดิ...ก็แค่เพื่อน "

  • 7. " เรารักเธอคนเดียว "

  • 8. " ไม่มีอะไร "

  • 9. " เธอสำคัญกับเรามากกว่าอะไรบนโลก "

  • 10. " เราจะไม่ปิดบังกัน "


  สวัสดีค่ะสาวๆ คนมีความรักทั้งหลายเคยประสบปัญหาเหล่านี้บางไหม แฟนหนุ่มชอบโกหก มีเหตุผลร้อยแปดพันเก้ามาอ้างตลอด จนบางทีชักเอือม คือเราก็ไม่ได้โง่พอที่จะไม่รู้ว่ามันพูดไม่จริง แต่มันกลับคิดว่าเราโง่ อ้อนนิด อ้อนหน่อย ก็หลงเชื่อคำพูดของมันแล้ว

  เพราะรักรึเปล่าที่ทำให้ผู้หญิงตัดสินใจเชื่อคำโกหกโง่ๆ ของผู้ชาย วันนี้ลองไปส่องดู 10 คำโกหกของหนุ่มๆ ที่สาวๆ อย่างเราควรรู้ให้เท่า ตามให้มัน จะได้ดัดหลังแฟนหนุ่มได้ จะมีคำพูดแบบไหนบ้างนะ ไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้า

  1. " เค้าคิดถึงตัวเองที่สุดเลย "

  มันธรรมดาที่พอฟังประโยคนี้แล้วจะรู้สึกเขิน คือถ้าคุณไม่ได้คิดอะไรมากกับประโยคนี้ หรือถ้าแฟนหนุ่มของคุณมักจะชอบพูดจาแบบนี้บ่อยๆ มันก็ไม่น่าสงสัยอะไร แต่ถ้าแฟนของคุณไม่เคยพูดอะไรเลี่ยนๆ แบบนี้มาก่อน หรือก็พูดนะแต่บอกแค่ " คิดถึง " ที่ส่งที่สุดอะไรพวกนั้นไม่มีหรอก อยู่ๆ ก็มาพูดอะไรแบบนี้มันก็แอบตะหงิดๆ ว่าไหม

  มีสองกรณีหลักๆ ไม่อ้อนอยากได้อะไร ก็ไปทำอะไรผิดมา ผู้ชายดูง่ายจะตาย อย่าหลงเชื่อล่ะ

  2. " มีแต่เพื่อนในกลุ่มทั้งนั้น "

  สตอเป็นที่หนึ่ง! ข้ออ้างของผู้ชายชอบเที่ยว คำแก้ตัวเพื่อให้ผู้หญิงอย่างเราสบายใจ มีแต่เพื่อนทั้งนั้น เชื่อได้ไหมถามใจคุณดู มันเชื่อไม่ได้หรอก หลักฐานก็ไม่มี มีแต่คำพูดปากเปล่า แถมพอขอดูนู้นนี่นั่นก็โดนบ่น โดนด่าว่าเจ้ากี้เจ้าการ กลายเป็นสุดท้ายเราผิดเฉยเลย

   ไม่ใช่ไม่เชื่อใจแฟนนะ แต่แบบบางทีผู้หญิงมันก็อยากรู้ให้แน่ใจบ้างอะไรบ้าง เป็นผู้ชายต้องเข้าใจนะ

  3. " แบตมันหมดอ่ะ "

  เออ! โทรไปเยอะๆ ก็ไม่ได้ ไลน์ไปมากๆ ก็โดนด่า ไม่ได้จิก แค่อยากรู้ว่าทำอะไรอยู่บ้าง ผู้ชายเป็นเพศที่ขี้หงุดหงิด ไม่ชอบให้แฟนจุกจิก วุ่นวาย และทุกครั้งเมื่อความรำคาญบังเกิด

  วลาที่พวกนางต้องการเวลาอยู่กับเพื่อนๆ หรือแอบไปกิ๊กสาวที่ไหน ข้ออ้างที่จะใช้บ่อยๆ ทุกครั้งเวลาที่เราถาม " ทำไมติดต่อไม่ได้ " คำตอบนี้ก็จะบังเกิด " แบตมันหมดอ่ะ " จ้า สบายใจใช่ไหม แบตหมดไว๊ไว เชื่อก็บ้าแล้วพ่อคู๊ณณ

  4. " ไม่ว่างนะ งานเยอะมากเลย "

  แรกๆ ชวนไปไหนไปกันตลอด หลังๆ เริ่มงานเยอะ งานเข้า งานเพียบ ยุ่งทั้งวัน ไม่มีเวลาตั้งแต่เช้ายันค่ำ ทั้งที่ไม่ใช่เวลางานมันก็ยังบอกว่าไม่ว่าง ความสำคัญเริ่มหดหาย

  จะบอกให้นะคะสาวๆ ถ้าวันนึงที่คุณได้รับประโยคเหล่านี้บ่อยๆ เช่น ไม่ว่าง งานเยอะ , เรายุ่งมากๆ เลยอ่ะ , อยากเจอแต่งานยังไม่เสร็จเลย เป็นต้น แสดงว่าเขากำลังเริ่มเบื่อคุณ และกำลังมองหาของเล่นชิ้นใหม่ เพราะฉะนั้นทำใจให้สบายแล้วไปเคลียร์กันให้เรียบร้อยซะ

  5. " เค้าสัญญา...เค้าจะไม่ทำอีกแล้ว "

  คำสัญญามันสำคัญนะ ถ้าคุณไม่มั่นใจก็อย่าพูดมันออกมาจะดีกว่า ผู้ชายบางคนชอบเอ่ยคำนี้ออกมาพร่ำเพื่อ จนบางครั้งผู้หญิงอย่างเราไม่อยากจะเชื่อคำพูดเหล่านั้นอีก

  " จะไม่ทำอีกแล้ว "
  เป็นอีกหนึ่งคำโกหกยอดฮิตที่ผู้หญิงจะได้ยินแฟนหนุ่มพูดเสมอเวลาที่ทำเรื่องผิดๆ มา หรือทำให้เราโกรธ แม้จะบอกว่าไม่ทำอีก แต่สุดท้ายมันก็จะทำอีก เพราะคำว่า " ไม่ " ไม่มีอยู่จริง

  ุ6. " อย่าคิดมากดิ...ก็แค่เพื่อน "

  จ้าๆ เพื่อนจ้า คือการที่ฝ่ายชายจะมีเพื่อนเป็นผู้หญิงมันก็ไม่ได้แปลกอ่ะไรหรอก แต่การที่ทำตัวใกล้ชิดขนาดนั้น แล้วบอกว่า " แค่เพื่อน " มันค่อนข้างจะขัดหูขัดตาไปหน่อย เพื่อนสนิ๊ทสนิทเนอะ จับมือ โอบเอว เล่นผม หัวเราะคิกคักน่ารักเชียว แล้วเวลาอยู่กับเราสองคนจำเป็นไหมที่ทุกครั้งจะเอ่ยชื่อเพื่อนสาวคนนี้ตลอด นี่ถ้าเป็นดาราคงจับสองคนนี้จิ้นกันไปแล้วเนี่ย

  เออเดี๋ยวก่อนนะคะคุณแฟน คือคุณมีเราเป็นแฟนอยู่แล้วป่ะ แล้วเพื่อผู้หญิงของเธออ่ะ ไม่ต้องเล่นกันน่ารักขนาดนั้นก็ได้ไหม ถ้าชอบเขาก็ไปบอกไป ไม่ต้องมาโกหก เชอะ!

  7. " เรารักเธอคนเดียว "

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe